Những dấu hiệu bạn đang giàu nhanh hơn mình nghĩ: Không giữ nhiều tiền mặt, không nợ lãi suất cao

  • 21/08/2019 07:45

Giữ ít tiền mặt trong người hay không có các khoản nợ lãi suất cao báo hiệu tài sản của bạn sẽ tăng nhanh.

Bạn không giữ quá nhiều tiền mặt

Khi bạn không muốn giữ quá nhiều tiền mặt trong người hay trong tài khoản mà biết cách nhân số tiền lên bằng cách đầu tư vào thị trường hoặc tài khoản tiết kiệm trả lãi cao, hoặc chứng chỉ tiền gửi thì bạn “nắm giữ” một trong những cách giàu có rồi.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thu nhập của bạn tăng lên, nhưng chi tiêu không thay đổi

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn mà chi tiêu vẫn vậy thì đây là một bước tiến lớn. "Giới hạn chi tiêu không phải việc dễ làm. Nhiều người thậm chí chẳng chú ý đến điều này, nhất là khi thu nhập của họ tăng lên. Nhưng nếu làm được điều đó, bạn sẽ có cơ hội chi tiêu và tiết kiệm nhiều hơn", chuyên gia tài chính cá nhân Eric Roberge cho biết trên BI.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cách sống của cô gái tiết kiệm: Không xài quá 40k mỗi ngày, mua được 3 căn nhà ở tuổi 33

Bạn có mục tiêu tài chính và có kế hoạch thực hiện

Nếu bạn có lộ trình rõ ràng, và thực sự đã bắt đầu hành động, cơ hội đạt mục tiêu của bạn đã cao hơn rất nhiều rồi.

Thiết lập các mục tiêu về tài chính cá nhân là một cách thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước, biến tương lai thành hiện thực. Quá trình thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn chọn được đích đến của đời mình, tập trung nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn, trở thành người có tài chính riêng ổn định, vững chắc.

>>> Xem thêm: Đàn ông muốn giàu có hãy áp dụng những độc chiêu tiết kiệm siêu hiệu quả này

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bạn không có các khoản nợ lãi suất cao

Nếu như bạn chỉ đang nợ một khoản tiền nhỏ hoặc không nợ bất cứ khoản nào, thì rất có thể bạn giàu hơn bạn nghĩ, một nhà tư vấn tài sản cho các triệu phú cho biết.

Hãy tránh các khoản nợ lãi suất cao, để tối đa hóa mọi đồng bạn kiếm được. Trong cuốn Cha giàu cha nghèo kinh điển, Robert Kiyosaki cho biết phần lớn mọi người không nhận ra rằng trong cuộc sống, quan trọng không phải là bạn kiếm được bao nhiêu, mà là bạn giữ được bao nhiêu.

Bạn tập trung vào những khoản tiết kiệm lớn

Chi tiêu ít hơn số tiền kiếm được là quy tắc vàng về tiền bạc. Nhưng nó không phải quy tắc duy nhất. Điều quan trọng là bạn phải cắt giảm những thứ không mang lại giá trị cho cuộc sống của mình.

Chuyên gia tài chính Ramit Sethi cho biết. "Có những khoản tiết kiệm lớn, mà nếu làm đúng, bạn sẽ không phải lo lắng về những khoản lặt vặt nữa. Hãy tập trung vào 5 - 10 khoản lớn thay vì 50 khoản nhỏ".

Trên đây là 5 dấu hiệu bạn đang giàu nhanh hơn mình nghĩ, nếu bạn có 1 trong 5 dấu hiệu trên thì chúc mừng bạn, bạn đã thành công trên con đường “làm giàu” rồi.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Cách đặt mục tiêu tài chính

Để tâm trí và dồn lực hoàn thành các mục tiêu ngắn trong thời gian đề ra là cách nhanh chóng nhất để thành công trong mục tiêu tài chính lâu dài. Ví dụ: Mục tiêu tài chính của bạn là tiết kiệm được 500.000.000 VNĐ trong 10 năm để mở một doanh nghiệp nhỏ. Vậy thì mục tiêu của bạn phải là tiết kiệm 50.000.000 VNĐ trong năm nay. Trong tháng này phải để được riêng 4.200.000 VNĐ. Trong tuần này phải để được 1.050.000VNĐ.

Khi chia nhỏ tới giới hạn, việc tích lũy trở nên rõ ràng hơn khi bạn biết tại một thời điểm xác định mình cần phải làm những gì để đạt được con số đó.

Để đạt được thành công trong tài chính cá nhân, bạn cần nhanh chóng biến kế hoạch thành hành động. Đừng chần chờ và lãng phí bất cứ giây phút nào. Phải nghiêm túc thực hiện từng bước trong kế hoạch đã đề ra, không để bất cứ quyết định nào khác thay thế và làm bạn nản chí. Khi việc tích lũy mới bắt đầu, thường thì chúng ta sẽ rất dễ bị những khoản chi cho nhu cầu cá nhân khác hấp dẫn. Tuy nhiên, hy vọng rằng bạn sẽ luôn kiên định với mục tiêu tài chính của mình! Chúc bạn thành công!

Bình luận