Những điểm thú vị không thể bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc (phần 2)

  • 13/05/2019 09:00

Ở phần một chúng ta đã cùng tìm hiểu về nền âm thực đặc sắc của Hàn Quốc, phần này hãy cùng Oh!man tìm hiểu về khí hậu và phong cảnh thiên nhiên ở Hàn Quốc nhé.

 
Du lịch Hàn Quốc thôi nào
Du lịch Hàn Quốc thôi nào

Khí hậu ở Hàn được chia thành 4 mùa rõ rệt và mỗi mùa quang cảnh ở xứ sở kim chi sẽ thay đổi thành một quang canh khác nhau.

Mùa xuân 

Mùa xuân ở Hàn đến trễ hơn ở Việt Nam, mùa xuân ở Hàn bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 và là mùa có thời tiết đẹp nhất ở Hàn. Mùa này mọi du khách đến Hàn sẽ được ngắm hoa và tham gia các lễ hội về hoa, như lễ hội hoa anh đào, đỗ quyên. Giữa cái thời tiết se se lạnh vừa nắm tay người yêu vừa đi trong hàng anh đào nở rộ thì còn gì đẹp và thơ mộng hơn nữa. Thời tiết mùa xuân được xem là thời tiết tốt nhất trong 4 mùa.

 
Hàng cây hoa đào lãng mạn
Hàng cây hoa đào lãng mạn

 
Hoa đổ quyên làm hồng cả một vùng đồi núi
Hoa đổ quyên làm hồng cả một vùng đồi núi

Mùa hè

Mùa hè bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc ở tháng 9, thời điểm tháng 7,8 là thời điểm nóng nhất trong năm. Mùa hè ở Hàn bị bão những vẫn thu hút được đông đảo khách du lịch đến đây vì ở Hàn vào thời điểm này thích hợp đi nghỉ mát, du lịch biển, giữa thời tiết nắng nóng như vậy được hòa mình vào dòng nước biển mát lạnh ai mà không thích đúng không nào?

 
Mọi người ở Hàn sẽ đi du lịch biển vào mùa hè
Mọi người ở Hàn sẽ đi du lịch biển vào mùa hè

 
Được hòa mình vào dòng nước mát thích lắm đúng không nào?
Được hòa mình vào dòng nước mát thích lắm đúng không nào?

Mùa thu 

Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, ngày mát đêm se lạnh. Mùa này được bình chọn là mùa thích hợp nhất để đến Hàn Quốc vì ngày không mưa và không ẩm ướt. Mùa này nổi tiếng với cây lá đỏ và cây Ngân Hạnh. Sắc đỏ của loại lá đỏ này làm không ít các du khách choáng ngợp trước cảnh sắc đẹp lung linh, lãng mạn.

 
Khung cảnh rất lãng mạn và nên thơ
Khung cảnh rất lãng mạn và nên thơ

Ngòai cây lá đỏ, cây Ngân Hạnh cũng là một biểu tượng của mùa thu tại Hàn Quốc. Ngân Hạnh được biết đến với một vẻ đẹp đặc biệt bởi lá của nó vàng tươi rực rỡ và rất đỗi lãng mạn. 

 
Tạo cảm giác bình yên
Tạo cảm giác bình yên

Mùa đông 

Bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3, mùa đông ở Hàn khá lạnh và có tuyết rơi. Nếu bạn đi du lịch vào mùa này thì đừng quên mặc ấm. Vì có tuyết rơi vào mùa đông nên ở đây hình thành nên những khu vui chơi trượt tuyết hấp dẫn khách du lịch.

Đặc biệt nhất là tuyết rơi làm trắng xóa cả một vùng trời, tạo nên cảm giác lãng mạn, tinh khôi. Những ai thích tuyết sẽ đưa tay hứng từng bông tuyết rơi xuống cảm giác thật tuyệt, nếu không ngại bạn có thể nghịch tuyết, chơi trò nặn người tuyết...

Nơi nào có tuyết đều ánh lên màu trắng tinh khôiNơi nào có tuyết đều ánh lên màu trắng tinh khôi

 
Trượt tuyết một trong những hoạt động vui chơi vào mùa đông
Trượt tuyết một trong những hoạt động vui chơi vào mùa đông

Càng tìm hiểu thì càng yêu thích và muốn đi đến Hàn quốc đúng không nào? Nếu được thì bạn hãy đi Hàn một lần để có thể cảm nhận, nhìn ngắm hết những phong cảnh đẹp và thời tiết thú vị ở đây.

Còn bạn nghĩ sao về Hàn Quốc? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận