Những điều cấm kị bạn nên thuộc nằm lòng nếu không muốn gặp rắc rối khi du lịch khắp thế giới

  • 03/06/2018 00:30

Các "tín đồ đam mê dịch chuyển" đâu rồi? Nhớ ghi vào sổ tay du lịch của bạn những điều cấm kị này để chuyến đi thật trọn vẹn nhé!

Điều làm nên một chuyến du lịch thật ý nghĩa chính là những trải nghiệm thú vị ở một vùng đất mới, gặp gỡ và kết thân với những người bạn mới, hòa mình vào các nền văn hoa khác biệt đầy màu sắc. Tuy nhiên tại mỗi đất nước khác nhau lại có những luật lệ cấm kị riêng, “nhập gia tùy tục” bạn nhớ hãy tránh những điều sau đây để không bị "mất vui" giữa chừng nhé.

Thuốc lá bị cấm tuyệt đối ở Bhutan

Bhutan đất nước với người dân vô cùng thân thiện và mến khách, tuy nhiên nếu phạm phải điều này bạn sẽ không tránh khỏi rắc rối. Cấm hút thuốc nơi công cộng và buôn bán thuốc lá chính là một trong những luật lệ nghiêm ngặt ở đất nước hạnh phúc nhất thế giới này. Ở Bhutan, thuốc lá nhập khẩu sẽ bị đánh thuế 100%. Nếu bạn cố ý hút thuốc nơi công cộng sẽ bị phạt 225 đô la cho mỗi lần vi phạm.


Không hút thuốc tại Butan
Không hút thuốc tại Butan

Singapore không cho phép ăn uống trên phương tiện công cộng

Là đất nước rất coi trọng vấn đề vệ sinh môi trường, Singapore đã đưa ra quy định về việc nghiêm cấm ăn uống trên các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm… Nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt tiền theo luật. Điều này đã được đưa vào bộ luật của đảo quốc sư tử và được người dân chấp hành rất nghiêm túc. Hút thuốc, nhai kẹo cao su nơi công cộng cũng là một trong những việc bạn không nên làm khi ở Sing.


@welovefood-itsallweeat
@welovefood-itsallweeat

Không tips ở các nhà hàng Mỹ là bất lịch sự

Đến các nhà hàng, quán ăn tại Mỹ, bạn cần tips cho người phục vụ nếu họ làm tốt công việc của mình. Đây vừa là cách thể hiện thái độ coi trọng của bạn với nhân viên, vừa cho thấy bạn là một du khách lịch sự. Thông thường, khoản tiền tips sẽ chiếm 10 – 15% hóa đơn, tùy vào mức độ hài lòng của bạn.


Đừng quên bỏ lại ít tiền tips khi rời khỏi các quán ăn tại Mỹ
Đừng quên bỏ lại ít tiền tips khi rời khỏi các quán ăn tại Mỹ

Không nên để lại tiền tips tại Nhật Bản

Nổi tiếng với những bông hoa anh đào xinh đẹp, Nhật Bản là một vùng đất "mơ ước" của rất nhiều bạn trẻ yêu du lịch. Ai cũng mong một lần đến và gửi lại trái tim tại xứ sở Phù Tang vốn mang nhiều điều thú vị này. Nhưng trước khi đến đây bạn hãy nhớ một điều hết sức cấm kị tại đất nước này nhé! Đó là người Nhật vô cùng tự hào về chất lượng dịch vụ của mình do đó họ sẽ chẳng vui vẻ tẹo nào khi nhận thêm tiền tips từ bạn đâu. Dù thật sự bạn có thiện ý nhưng không phải ở đâu cũng phù hợp. Hãy nhớ điều này nhé!


Không nên bỏ lại tiền tips tại Nhật
Không nên bỏ lại tiền tips tại Nhật

Thể hiện tình cảm ở Dubai là việc thiếu đứng đắn

Tại Dubai rất kiêng kị việc nắm tay tình tứ, hôn nhau thân mật tại nơi công cộng. Nếu cố tình làm điều này, bạn sẽ nhận lại những ánh mắt ghét bỏ của người dân, thậm chí có thể bị tống giam. Ở Lào cũng vậy, bạn nên tránh ngay cả là một cái thơm nhẹ vào má ở nơi công cộng nếu không muốn chịu rắc rối to.


Đừng thể hiện hành động tình tự quá mức tại Dubai
Đừng thể hiện hành động tình tự quá mức tại Dubai

Ngoài ra, theo các quy định của đạo Hồi, du khách đến Dubai cũng được khuyến cáo là không nên ở chung phòng khách sạn nếu chưa đăng ký kết hôn.

Để xe hết xăng trên đường cao tốc cũng bị phạt

Đức là một đất nước rất thú vị, không chỉ bởi nhiều cảnh đẹp, ẩm thực độc đáo, mà còn vì những quy tắc ứng xử...không giống ai. Một trong số đó chính là sẽ bị phạt nếu để xe hết xăng trên đường cao tốc. Vì thế nếu thuê xe tự lái, bạn nên chú ý đến bình xăng và đừng bao giờ để hết xăng khi đang di chuyển.


Để xe hết xăng trên đường cao tốc tại Đức sẽ bị phạt
Để xe hết xăng trên đường cao tốc tại Đức sẽ bị phạt

Chile: Đừng ăn bằng tay

Đôi khi việc ăn bằng tay cũng rất bình thường đúng không nào? Chẳng có vấn đề gì trừ khi nơi bạn đến không phải là Chile. Bởi tại Chile việc ăn bằng tay là một vấn đề chẳng nhỏ chút nào. Người dân sẽ đánh giá nhân cách bạn không tốt nếu bạn làm thế. Thật sự khá khó hiểu nhưng đã là những điều cấm kị thì bạn hãy là một du khách văn minh.


Ăn bằng tay là một điều rất khiếm nhã tại Chile
Ăn bằng tay là một điều rất khiếm nhã tại Chile


Hãy luôn dùng muỗng nĩa đúng cách khi tham dự các bữa tiệc tại Chile
Hãy luôn dùng muỗng nĩa đúng cách khi tham dự các bữa tiệc tại Chile

Với những bí kíp nằm lòng về các điều cấm kị tại một số quốc gia quen thuộc trên thế giới, chắc chắn bạn đã có thêm những thông tin cực bổ ích cho mình rồi nhé! Hãy tự tin khám phá nước bạn và thể hiện "thần thái" của một du khách văn minh.

Ảnh: Internet

Loading...

Bình luận

Tin liên quan

Loading...