Những điều khó tin nhưng là sự thật khi có đứa bạn là dân Đà Lạt

  • 10/09/2019 12:50

Rõ là dân Đà Lạt và ở phố núi đã lâu nhưng không phải cái gì người Đà Lạt cũng biết "tất tần tật" đâu nhé!

Tuy là người Đà Lạt nhưng không rành đường xá

Tuy là người Đà Lạt và ở phố núi cũng thấm thoát ít gì cũng gần hai chục năm nhưng lại không rành đường xá. Nhờ dẫn đường thì sẽ bị dắt đi vòng vòng và nhận được những câu như “hình như là…” hay “lâu lâu không đi nên không nhớ quẹo phải hay trái” và thậm chí còn đi lạc mà trong khi Đà Lạt bé xíu chứ đâu có rộng lớn gì.

 
Ảnh: @foodydalat
Ảnh: @foodydalat

Một sự thật là người Đà Lạt không có khái niệm “oanh tạc khắp mọi ngõ ngách” để khám phá mà chỉ tìm đến những điểm quen thuộc dù là cà phê hay quán ăn, nên đừng lấy làm lạ nếu hỏi mà một số dân địa phương không biết địa chỉ đó ở đâu nhé!

Đừng hỏi người Đà Lạt về các điểm du lịch

 
Ảnh: @lecturer.anh
Ảnh: @lecturer.anh

Đà Lạt là thành phố của du lịch nên không có gì lạ khi ngoài đường và những điểm du lịch đâu đâu cũng toàn là du khách. Thậm chí trong những ngày lễ tết, người Đà Lạt còn thích cố thủ ở nhà hơn ra ngoài đường. Một sự thật là hầu hết các điểm du lịch mở ra cho du khách, còn người Đà Lạt thích chọn những điểm yên tĩnh để thư giãn hơn là chen chúc trong dòng người tại các điểm như vườn hoa thành phố, thung lũng tình yêu,… Vì vậy người Đà Lạt rất hiếm khi hoặc thậm chí chưa bao giờ đến các điểm du lịch nên đừng hỏi người Đà Lạt “các điểm du lịch có gì vui không?” nhé!

Rất ít khi ăn uống tại chợ đêm

 
Ảnh: @caocuongvo.oficial
Ảnh: @caocuongvo.oficial

Người Đà Lạt chỉ đến chợ đêm để đi dạo hoặc “đi cho biết không khí” chứ không có khái niệm ăn uống hay mua đồ tại chợ đêm. Người Đà Lạt ai cũng sẽ giắt túi rất nhiều “quán ruột” và 1001 địa chỉ quán ăn ngon xuất sắc “quên lối về” nên nếu muốn “ăn ngon ăn no” tại phố núi thì nên tham khảo các fanpage chuyên review ẩm thực Đà Lạt như Dalat Tasty,… nhé!

Đừng nhờ người Đà Lạt “giới thiệu một vài homestay/khách sạn”

Đà Lạt là thành phố có nhiều địa điểm lưu trú nhất nhì nước, một sự thật là homestay đẹp và yên tĩnh sẽ ở xa trung tâm, những điểm ngay trung tâm thì giá thường hơi đắt đỏ và chủ yếu là khách sạn. Nhưng yên tâm vì hầu như homestay/ khách sạn nào cũng được décor xinh xắn và có dịch vụ khá xịn sò. Đừng hỏi người Đà Lạt “homestay/ khách sạn nào tốt hơn” vì sẽ rất khó để chọn lựa. Hơn nữa vì nhà ở phố núi nên tất nhiên họ chưa từng trải nghiệm nên sẽ không dám “review” đâu. Cách tốt nhất là dựa vào lịch trình của bạn và tham khảo các group uy tín như Săn homestay/khách sạn Đà Lạt,… để đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhất nhé!

 
Hầu như homestay/khách sạn ở Đà Lạt đều có view và background đẹp "không phải dạng vừa đâu" 
Ảnh: Richy Hotel
Hầu như homestay/khách sạn ở Đà Lạt đều có view và background đẹp "không phải dạng vừa đâu"
Ảnh: Richy Hotel

 
Decor hiện đại và đẹp mắt là những điểm cộng to đùng cho các homestay/khách sạn tại Đà Lạt 
Ảnh: Merci DaLat Boutique Hotel
Decor hiện đại và đẹp mắt là những điểm cộng to đùng cho các homestay/khách sạn tại Đà Lạt
Ảnh: Merci DaLat Boutique Hotel


Đừng hỏi người Đà Lạt “mùa nào đẹp nhất”

Những điều khó tin nhưng là sự thật khi có đứa bạn là dân Đà Lạt

Vì nếu là người Đà Lạt thì họ sẽ cảm thấy mùa nào cũng có nét đẹp rất riêng nên cực kì khó để chọn ra thời điểm đẹp nhất trong năm tại thành phố mộng mơ. Thay vì vậy thì hỏi dân địa phương mùa nào nhiều mưa nhất hoặc mùa nào lạnh nhất trong năm thì sẽ dễ trả lời hơn đó.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận