Những điều tiếc nuối năm chúng ta 17 tuổi

  • 07/06/2018 17:30

Năm ấy 17 tuổi, bạn còn điều gì tiếc nuối không?

Năm 17 tuổi chúng ta chênh vênh giữa cuộc đời. Chặng đường cấp ba cũng đã gần tới ngày kết thúc. Những năm tháng ấy đẹp biết bao phải không? Nhớ lại những năm tháng ấy, có bao giờ bạn nhắc đến hai từ “giá như”?

Những điều tiếc nuối năm chúng ta 17 tuổi

Giá như biết trân trọng những ngày tháng đó hơn, có lẽ giờ đây sẽ không phải nuối tiếc nhiều đến vậy. Quả thật, có xa mới biết nhớ. Lúc 17 non nớt ấy, cứ mong mình lớn thật nhanh. Những bài văn viết dở, những bài toán nghĩ nát óc không ra, bạn có còn nhớ chúng không? Hồi đó sao mình căm ghét chúng đến thế, chỉ ước nhanh nhanh thi xong để không bao giờ phải đụng đến nữa. Vậy mà giờ đôi lúc chỉ muốn đến lớp ngồi học nhưng chẳng được nữa rồi. Tuổi 17, đôi lúc ta sẽ nhớ về nó với những đam mê, những giấc mơ dở dang. Những dự định, ước mơ năm đó bạn theo đuổi, giờ đây bạn đã thực hiện được chưa? Hay cơ hội thực hiện chúng đã vụt mất và tan biến rồi? Giờ đây khi nghĩ lại, ta ước nếu năm đó ta can đảm hơn, nếu lựa chọn khác đi có lẽ đã tốt hơn rồi. Hai chữ “nếu như” thật đau đớn làm sao.

Những điều tiếc nuối năm chúng ta 17 tuổi

Tuổi 17, nuối tiếc nhất có lẽ là bạn bè. Cái thời mà ngày nào cũng nhìn mặt nhau tới phát ngán, thi thoảng lại cãi nhau một chuyện gì đó ngu ngốc. Cái thời ấy đã qua rồi, giá như lúc đó biết trân trọng nhau nhiều hơn, có lẽ nay đã không phải nuối tiếc nhiều đến vậy. Bạn cấp ba là những người bạn thân nhất, hiểu nhau nhất. Năm tháng đó, những ai đã bên bạn vượt qua mọi buồn vui trong cuộc sống, hẳn bạn sẽ mãi chẳng thể quên họ. Bạn bè, đôi khi chúng mình có thể chửi nhau chí chóe suốt ngày. Nhưng cứ ai thử động vào bạn xem, chúng nó sẽ cho kẻ đấy biết tay luôn. Bình thường đứa bạn thân hay đùa là thế, vậy mà lúc mình buồn nó còn khóc thay mình. Sau này, mãi mãi chẳng còn ai tốt như vậy nữa. Nay mỗi đứa cũng một phương trời riêng, số lần gặp nhau càng ngày càng ít. Giá như lúc đó, chúng mình ở bên nhau nhiều hơn.

Những điều tiếc nuối năm chúng ta 17 tuổi

Tiếc nuối của tuổi 17 không chỉ ở những kỉ niệm với bạn bè và trường lớp. Tuổi 17, hẳn ai trong chúng ta cũng mắc nhiều sai lầm đáng tiếc. Vì chúng mình còn trẻ quá, lại khờ dại, ngốc nghếch. Rất nhiều người nhớ về tuổi 17 của mình với những “chiến tích” huy hoàng. Cũng đâu có lạ gì, cái “điên” của tuổi 17, sự ngông cuồng của những đứa trẻ mới lớn. Mãi sau này, chúng ta chẳng bao giờ gặp lại một bản thân bất cần như vậy nữa. Chính sự điên rồ của tuổi trẻ đó cũng để lại rất nhiều tiếc nuối. Giá như mình không phạm phải sai lầm ấy, giá như mình không làm tổn thương mọi người, giá như mình có thể làm tốt hơn. Thanh xuân mãi mãi là tiếc nuối.

Những điều tiếc nuối năm chúng ta 17 tuổi

Người mà năm ấy bạn thầm thương trộm nhớ, hình ảnh người đó có còn trong tâm trí bạn không? Tình đầu là tiếc nuối. Năm đó, khi chúng ta chập chững bước những bước đầu tiên trở thành người lớn, ta đã biết nhớ nhung một người. Tình yêu tuổi 17 sao mà trong sáng và đẹp đến vậy? Chúng ta của ngày ấy mãi mãi không thể tìm lại được nữa. Sau này, khi lạc nhau giữa biển người mênh mông, ta mới biết mình đã bỏ lỡ người ấy mất rồi. 17 tuổi, chúng ta dám yêu hết mình. Cứ nghĩ như vậy sau này sẽ không phải tiếc nuối. Nhưng khi nhớ lại, vẫn còn nhiều điều đáng tiếc lắm. Nếu năm 17 tuổi bạn vẫn chưa đủ dũng cảm để thổ lộ với một người, hẳn thanh xuân ấy mãi mãi vẫn còn dang dở. Chúng ta mỗi người đều có một câu chuyện riêng về tuổi 17 chẳng ai giống ai. Nhưng tất cả những câu chuyện ấy, dù vui, dù buồn, chúng ta đều nhớ về nó với sự tiếc nuối. Người mà năm đó chúng ta yêu, người đó đã xa mất rồi.

Những điều tiếc nuối năm chúng ta 17 tuổi

Tuổi 17 đó thật đẹp bạn nhỉ? Tuy nuối tiếc nhiều nhưng cũng đừng quá buồn bã, bạn đã có một thanh xuân rất đẹp đó thôi. Thanh xuân đó bạn đã sống hết mình cùng những người bạn đáng yêu. Bạn dám yêu hết mình một người mà không màng điều chi. Tuổi trẻ của chúng mình thật đẹp và đáng nhớ bạn nhỉ?

Ảnh: Internet

Bình luận