Những đứa trẻ sinh 5 đầu tiên của Việt Nam giờ đây đã học lớp 1

  • 04/09/2019 15:30

Những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam từng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội hồi năm 2013, nay đã 6 tuổi, đang háo hức vào lớp 1.

Ca sinh 5 có một không hai tại Việt Nam

Còn nhớ cách đây 6 năm, ca sinh 5 hi hữu diễn ra vào 19h10 tối 17/3/2013. Sản phụ tên Lê Huỳnh Anh Thư (SN 1985, ngụ quận 5, TP.HCM) đã lâm bồn bằng phương pháp sinh mổ 5 bé (ba trai, hai gái) là Nguyễn Lê Quách Thế Huynh, Nguyễn Lê Quách Thế Đệ, Nguyễn Lê Quách Thế Lộc và 2 bé gái là Nguyễn Lê Quách Phượng và Nguyễn Lê Quách Muỗi.

Những đứa trẻ sinh 5 đầu tiên của Việt Nam giờ đây đã học lớp 1

5 đứa trẻ được một mẹ sinh ra cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm.5 đứa trẻ được một mẹ sinh ra cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm.

Chị Thư và anh Hiếu cưới nhau 2 năm vẫn chưa có con, vì thế, anh chị đến phòng khám để chữa trị. Do đã vài lần thất bại nên cho nên khi chị Thư vừa đậu thai cả gia đình hai bên đều vui mừng. Đến khi bác sĩ báo là sinh 3, chị choáng váng vì lo sợ không đủ sức khỏe và khả năng chăm sóc.

Bác sĩ nhiều lần khuyên chị nên bỏ bớt một bào thai để không nguy hiểm đến mẹ và con, không đành lòng nên chị vẫn quyết tâm giữ lại. Tới tuần 34 chị sinh mổ, cả nhà như chết lặng khi bác sĩ báo chị có tới 5 đứa bé chứ không phải 3. Và cuối cùng trước sự quyết tâm của người mẹ, 5 sinh linh bé nhỏ đã chào đời an toàn và khỏe mạnh.

>>> Có thể bạn muốn biết về ca sinh 5 đặc biệt này: ‘Nín thở’ xem clip ca sinh mổ hiếm thấy, bác sĩ đếm mãi không hết… thai nhi

Những đứa trẻ sinh 5 đầu tiên của Việt Nam giờ đây đã học lớp 1

 
Một ngày của chị Thư quần quật với việc chăm sóc con
Một ngày của chị Thư quần quật với việc chăm sóc con

Thấm thoắt 6 năm trôi qua, 5 đứa trẻ đã ríu rít bước vào lớp 1

Đã 6 năm trôi qua kể từ khi những đứa trẻ trong ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam ra đời. Năm nay, 5 đứa trẻ được mẹ sinh ra cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng năm sẽ vào lớp 1. Theo chị Thư thì khi biết sắp được vào lớp 1, các con của chị rất háo hức. Ngày nào cũng lấy tập sách ra học làm ngôi nhà nhỏ luôn rộn rã tiếng nói cười.

>>> Xem thêm: Ca sinh đôi hi hữu ở Việt Nam khiến người bố sốc nặng khi nhận kết quả xét nghiệm

Những đứa trẻ sinh 5 đầu tiên của Việt Nam giờ đây đã học lớp 1

Những đứa trẻ sinh 5 đầu tiên của Việt Nam giờ đây đã học lớp 1

 
Những đứa trẻ năm nào giờ đã vào lớp 1.
Những đứa trẻ năm nào giờ đã vào lớp 1.

“Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục quận 5, Ban giám hiệu trường tiểu học Lê Văn Tám (quận 5), 5 đứa con của tôi sẽ vào học tại ngôi trường này. Đồng phục, dụng cụ học tập và học phí được công ty của ba các bé hỗ trợ nên vợ chồng tôi cũng phần nào đỡ lo lắng”, chị Thư chia sẻ.

Sau khi bốc thăm phân lớp, 5 đứa trẻ được chia thành 2 lớp, 2 bé gái học lớp 1.2 và 3 bé trai học lớp 1.3. Cô Phấn cũng cho biết thêm, 3 anh em trai đều đã quen với môi trường học tập mới. Đôi khi có chút chậm, nhưng các con đều ngoan ngoãn trong giờ học.

Kết

Chị Anh Thư, mẹ của 5 đứa trẻ phải nghỉ công việc bán hàng, nhờ bà nội, bà ngoại phụ giúp chăm sóc các bé. Chồng chị lo kiếm kinh tế để nuổi đàn con thơ. Dù cho tương lai vẫn sẽ có những khó khăn, nhọc nhằn, thì 5 con vẫn là điều kì diệu nhất trong cuộc đời của anh chị, để rồi niềm hạnh phúc ấy cứ nhân lên khi thấy các con lớn lên từng ngày.

Mới đó mà đã 6 năm trôi qua, 5 đứa trẻ đều đã lớn hơn nhưng điều bất ngờ về ca sinh 5 vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên, còn bạn thấy sao về điều này, chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Với 5 đứa con của mình chị Thư chia sẻ, các con của chị mỗi đứa một tính nết khác nhau nhưng chỉ cần một đứa đi đâu thì 4 đứa còn lại sẽ khóc suốt vì nhớ, chờ khi bé kia trở về mới thôi.

Vậy nên muốn hiểu rõ về mối quan hệ của các cặp chị em song sinh như thế nào hãy cùng đọc bài viết sau:

Sinh đôi là luôn luôn hoà thuận, không bao giờ cãi nhau, có thật thế không?

Thông qua phim ảnh, chúng ta luôn mường tượng rằng, những cặp song sinh nhỏ luôn dành cho nhau tình cảm "siêu nhiên" đặc biệt. Không cần nói câu nào cũng có thể hiểu thấu lòng nhau, và nhất là không bao giờ gây lộn. Nhưng có thật là cặp song sinh nào cũng tâm đầu ý hợp được như thế? >>> XEM THÊM

Bình luận