Những sao Việt nào gây tranh cãi khi làm giám khảo?

  • 02/06/2018 11:00

Minh Hằng, Đỗ Mỹ Linh, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Hari Won là những sao từng khiến khán giả tranh cãi khi đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực trong các cuộc thi.

1. Minh Hằng

Những ngày qua dư luận đang diễn ra sự việc tranh cãi dữ dội vụ việc Minh Hằng được mời làm huấn luyện viên The Face. Nhiều người phản đối, cho rằng Minh Hằng không phù hợp vị trí này bởi cô không có chuyên môn người mẫu. Ngay chính Võ Hoàng Yến cũng lên tiếng về sự việc này "The Face không chỉ đơn thuần là tìm kiếm người quay quảng cáo, vì đã xác định là chương trình dành cho người mẫu nên yếu tố chuyên môn phải đặt lên hàng đầu. Để làm HLV của The Face, trước hết phải là người mẫu chuyên nghiệp, sau đó mới đến yếu tố quảng cáo thương mại”.

Những sao Việt nào gây tranh cãi khi làm giám khảo?

Sự xuất hiện của Minh Hằng tại The Face trong mấy ngày qua, lập tức gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Trên fanpage chính thức của chương trình xuất hiện những ý kiến trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng Minh Hằng chỉ phù hợp là ca sĩ, diễn viên chứ kỹ năng của một người mẫu chuyên nghiệp thì cô chưa có. Nhưng ở một khía cạnh khác nhà sản xuất lại cho rằng, Minh Hằng tuy không xuất thân từ người mẫu nhưng cô là một nghệ sĩ đa năng, thể hiện mình trong nhiều lĩnh vực cũng như sở hữu ngoại hình xinh đẹp, là cái tên được nhiều thương hiệu, nhãn hàng ưu ái lựa chọn làm gương mặt đại diện.

2. Đỗ Mỹ Linh

Mới đây, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chính thức trở thành giám khảo đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Trước đây, cuộc thi cũng từng mời các hoa hậu của những mùa trước làm giám khảo như Ngọc Hân và Đặng Thu Thảo nhưng sau 4 năm đăng quang. Còn lần này người đẹp họ Đỗ lại đang là đương kim hoa hậu.

Những sao Việt nào gây tranh cãi khi làm giám khảo?

Ngay lập tức, khắp các trang mạng đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Một số người cho rằng, Mỹ Linh tuổi đời còn quá trẻ nên chưa đủ độ chín mùi cho vai trò “cầm cân nảy mực”. Đồng thời việc cô đang là đương kim hoa hậu nhưng  lại làm giám khảo có thể sẽ khó thuyết phục các thí sinh tham gia. Ý kiến ủng hộ thì cho rằng với góc nhìn của mội người trẻ, cô sẽ thổi một luồng gió mới cho danh hiệu hoa hậu năm nay. Hơn hết, trong khi đương nhiệm Linh chưa từng gặp phải scandal nào và cũng đạt thành tích cao trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.

3. Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên

Là hai nghệ sĩ đa năng của Vbiz, không ít lần Tóc tiênNoo Phước Thịnh thử sức với vai trò ban giám khảo các chương trình lớn nhỏ, nên kinh nghiệm cũng được đúc kết ít nhiều. Đầu năm nay, ban tổ chức chương trình The Voice 2018 công bố thành phần huấn luyện viên. Hầu hết ghế nóng năm nay đều là những gương mặt quen thuộc như: Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Thu Phương anh hai Lam trường.

Những sao Việt nào gây tranh cãi khi làm giám khảo?

Ngay lập tức, dư luận dậy sóng vì có sự chênh lệch về tuổi tác cũng như kinh nghiệm làm nghề. Nhiều ý kiến phản đối cho rằng nếu chọn Noo Phước ThịnhTóc tiên thì nên chọn thêm hai ca sĩ trẻ nữa để tạo nên sự sinh động cho chương trình. Ngược lại nếu chọn Lam Trường Thu Phương thì những cái tên như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hương, Thu Minh xem ra sẽ phù hợp hơn. Về phía những người ủng hộ thì họ cho rằng nên cho các ca sĩ trẻ có cơ hội để thể hiện mình và hơn hết tài năng không thể hiện qua tuổi tác.

Những sao Việt nào gây tranh cãi khi làm giám khảo?

Giữa tâm bão, huấn luyện viên Thu Phương đã lên tiếng bênh vực cho cặp đôi ca sĩ trẻ. Giọng ca Chưa bao giờ cho rằng  “Phương nghĩ rằng trên đời này không ai biết hết, mà cũng chẳng ai thiếu hết. Điều quan trọng là mỗi người cứ làm hết khả năng và đúng vai trò, trách nhiệm của mình”

4. Hari Won

Đầu năm 2016, giọng ca Anh cứ đi đi từng khiến khán giả một phen điêu đứng khi trở thành giám khảo cuộc thi Biến hóa hoàn hảo cùng với Chí Tài Trấn Thành. Một làn sóng phản đối nhanh chóng nổ ra và hầu hết đều cho rằng việc lựa chọn này của ban tổ chức xem ra quá mạo hiểm. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng Hari Won là nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc nên không thể nói thạo tiếng Việt. So về mặt kinh nghiệm xem ra cũng lép vế hơn rất nhiều. Nếu như Chí Tài là danh hài nổi tiếng, từng thành lập ban nhạc và có kinh nghiệm trong hòa âm phối khí, thì Trấn Thành cũng không kém cạnh khi là một chàng MC điển trai có sự am hiểu nhất định về âm nhạc. Chính những điều đó đã khiến cho dư luận ngày càng tăng nhiệt.

Những sao Việt nào gây tranh cãi khi làm giám khảo?

Trước quá nhiều phản hồi tiêu cực, cuối cùng đại diện ban tổ tổ chức, ông Nguyễn Hải – điều phối chương trình – đã lên tiếng “Cuộc thi mang tính chất giải trí nhiều hơn nên chúng ta không thể đòi hỏi quá sâu về chuyên môn. Chí Tài sẽ có sự am hiểu sâu sắc về các nghệ sĩ hải ngoại, Trấn Thành hiểu biết sâu rộng về các đồng nghiệp hiện đại. Dù Hari Won mới gia nhập làng giải trí nhưng tôi  tin sự trẻ trung, năng động của cô ấy sẽ phù hợp với những ca sĩ trẻ hiện nay. Bộ ba giám khảo có sự bù trừ và hoạt động theo thể thống nhất để đưa ra kết quả gần đúng với số đông” . Tuy vậy những chia sẻ trên không thể trấn an  dư luận.

 

Bình luận