Những hình ảnh cuối cùng của tàu Titanic trước khi chìm dưới đại dương: 100 năm vẫn khó quên

Đã hơn 1 thế kỷ trôi qua kể từ ngày Titanic vĩnh viễn ngủ yên trong lòng Đại Tây Dương ở độ sâu hơn 3800m, người ta vẫn không thôi nhắc về “con tàu định mệnh”.

Titanic là chiếc tàu vượt đại dương chở khách bằng động cơ hơi nước. Tai nạn của Titanic vẫn là sự thách thức đối với giới khoa học ngày nay.

Thời điểm năm 1912, giới thượng lưu từng phải bỏ ra 4.350 USD cho một vé trên khoang hạng nhất. Ngày nay, du khách sẽ phải trả số tiền tương đương với mệnh giá thời điểm đó - 105.129 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) cho tour kéo dài 8 ngày, bắt đầu cuộc hành trình về với con tàu từng được mệnh danh “thành phố nổi không bao giờ chìm”.

Chuyến đi bắt đầu ở Newfoundland, Canada, nơi các du khách sẽ ngồi máy bay trực thăng hoặc đi thủy phi cơ tới chiếc du thuyền hỗ trợ thám hiểm trong vùng nước lạnh và đặc biệt nguy hiểm của Bắc Đại Tây Dương.

Sau khi trải qua 2 ngày trên du thuyền, du khách sẽ trải qua 5 giờ lặn xuống khu vực là tàn tích của Titanic trên chiếc tàu ngầm thiết kế đặc biệt, chịu được độ sâu lớn.

Chuyến đi còn hứa hẹn là một trải nghiệm phong phú về kiến thức và kích thích thị giác. Cùng với những chuyên gia về hải dương học, du khách sẽ có nhiều cuộc trò chuyện về sinh học biển, lịch sử.

Tàu Titanic huyền thoại chìm vào ngày 14/4/1912, chỉ 4 ngày sau chuyến khởi hành đầu tiên, xuất phát từ cảng Southampton (Anh), dự kiến tới New York, lấy đi sinh mạng của 1.517 người trong số 2.224 hành khách và đội ngũ thủy thủ phục vụ.

Những thùng hàng được vận chuyển lên tàu Titanic vào ngày 11/4/1912.

 

Kiểm tra một thùng dầu.

 

Hình ảnh cuối cùng của tàu Titanic khi rời bến tàu Queenstown vào 12/4/1912.

 

Người đàn ông đi dạo trên boong tàu sau khi rời Southampton, 1912.

Sự hồi sinh đáng kể khiến Titanic trở nên gần gũi với công chúng hơn khi nó được dựng thành phim bom tấn năm 1997 với sự tham dự của cặp đôi nổi tiếng Leonardo DiCaprio và Kate Winslet.


Cộng đồng