Lấy chồng và những "thảm cảnh" mà hội các nàng độc thân vui tính chưa bao giờ biết đến

  • 01/06/2018 13:30

Con gái tại sao cứ phải lấy chồng nhỉ? Gặp được người tốt thì không sao, chứ lấy phải người chẳng ra gì có phải phí cả đời không?

Em, một cô gái hơn 20, mặt mũi coi cũng được, công việc ổn định, mẹ cha chiều chuộng, bạn bè yêu thương. Ba mẹ nuôi cho lớn thế này, kiếm đã được bao nhiêu đồng mà "mọc đủ lông đủ cánh" chút đã vội đi lấy chồng. Người ta đưa vài món sính lễ, chụp vài ba kiểu hình, đãi nhà trai nhà gái vài mâm cỗ cưới thế là thành con nhà người ta. Lấy chồng rối rắm thế thôi thì lấy những lí do này để yên tâm sống cuộc đời độc thân an nhàn của riêng mình vậy.

Lấy chồng và những thảm cảnh mà hội các nàng độc thân vui tính chưa bao giờ biết đến

Ở nhà, đôi khi mẹ chỉ mắng vài ba câu rồi thôi, cơm nhà vẫn ngon, nước trà vẫn ấm. Thế mà làm dâu nhà người, mẹ chồng chỉ cần cau mày một chút thôi là lòng đã không thấy bình yên. Muốn gặp mặt bạn bè cũng phải xin phép từ mẹ chồng với "phu quân" thân yêu rồi mới dám bước chân ra khỏi nhà. Lỡ có quá chén, múa ca đến khuya thì về tới nhà cũng bị đôi mắt của ai đó dòm ngó. Mẹ chồng tâm lí một chút thì chẳng sao, nhưng gặp phải người kĩ tính thì có lẽ, vận hạn đã đến rồi đây!


Ở nhà với mẹ, đôi khi nghe "chửi" một chút thôi nhưng vẫn được yêu thương hết mực
Ở nhà với mẹ, đôi khi nghe "chửi" một chút thôi nhưng vẫn được yêu thương hết mực

Nếu em kí vào giấy hôn thú, em chẳng thể thức thâu đêm xem bộ phim Hàn có "oppa" đẹp trai rồi ngủ lèo một giấc tới 12 giờ trưa. Có chồng rồi, em chỉ chợp mắt khi chồng con đã ngủ và tỉnh giấc khi trong nhà chưa ai thức dậy. Nếu an phận ở nhà làm nội trợ thì em chẳng còn biết bên ngoài xã hội nó thay đổi ra sao nữa. Còn nếu bon chen đi làm cho có với người ta, tan làm là tức tối phi ra chợ để tranh được con cá ngon, miếng thịt tươi. Rồi về tới nhà là chạy thẳng vào bếp hì hục cả buổi nấu bữa cơm chờ chồng về ăn cùng. Là những ngày vào mùa bóng đá, chán ngán nhìn vào tivi thấy cảnh một đám đàn ông bu quanh một trái bóng rồi đêm đêm ngủ lại giật mình tỉnh giấc vì tiếng la hú hét cổ vũ: "Vô vô, vô lưới đi". Đôi khi còn sợ nhất là cảnh chồng nhậu cùng đám bạn, về khuya, khiến mình vừa lo lắng vừa tủi thân.

Nếu em "thành gia lập thất", em lại phải đau đầu vì những chuyện không đâu. Một đống chăn gối lộn xộn trên giường mỗi sớm, quần áo bày bừa nơi góc phòng, lỡ có đi vắng vài hôm thì lúc trở về căn nhà mình cứ như bị bỏ trống mấy năm, rác rưởi, màng nhện đóng đầy rồi còn cả một núi chén dĩa đang chờ em rửa. Cứ dăm ba phút, hết "Vợ ơi, cái áo của anh em ủi chưa", đến "Mẹ ơi con đói". Chưa bao giờ bạn lại "được" nhắc đến nhiều như thế.


Mỗi khi nhà có chuyện giỗ tết là hiểu "thảm cảnh" sống chung với "thế giới bát đũa" là như thế nào
Mỗi khi nhà có chuyện giỗ tết là hiểu "thảm cảnh" sống chung với "thế giới bát đũa" là như thế nào

Nếu em lỡ lấy chồng, sớm muộn gì em cũng trở thành một bà cô già khó tính. Hồi chưa chồng mua bộ quần áo một vài triệu là chuyện bình thường còn bây giờ, mua gì cũng phải đắn đo suy nghĩ. Chẳng hạn như việc thay đổi thực đơn hằng ngày cho cả nhà, ủi quần áo cho chồng, thay tã lót hay chọn sữa cho con,... mọi thứ quay cuồng trong những thứ mà chưa bao giờ em nghĩ tới. Nếu em có chồng, em chẳng thể ngủ yên giấc mỗi đêm. Con khóc rồi chồng gáy, lỡ như hôm đó chồng em say xỉn nôn thóc đầy nhà thì em lại phải khom lưng ra mà dọn. Rồi nhăn mặt, nhăn mũi chịu đựng mùi bia rồi mùi thuốc lá. Việc nhà thì làm mãi chẳng xong, mè nheo nhờ chồng làm hộ thì chồng bảo: "Không nấu ăn, dọn dẹp thì ở đây làm gì?"


Lấy chồng là khi các cô không được diện những bộ trang phục hàng hiệu, hay rong chơi khắp mọi nơi mà không sợ ai để ý
Lấy chồng là khi các cô không được diện những bộ trang phục hàng hiệu, hay rong chơi khắp mọi nơi mà không sợ ai để ý

Nếu em kết hôn, sẽ có lúc em ngồi một góc và hồi tưởng lại thời con gái đẹp đẽ, huy hoàng của em. Thời mà em tự do mặc chiếc đầm hở lưng quyến rũ, nhuộm một màu tóc "hot trend" thời thượng. Em có thể tụ tập bạn bè bất cứ khi nào em muốn, hết đi tiệm trà sữa này lại đến quán ốc kia. Chẳng cần cơm nước, chợ búa, giặt giũ cho ai. Cái thời mà dáng vóc em thon thả, nuột nà với hàng tá anh theo đuổi chứ không phải xồ xề, luộm thuộm trong hình dáng một bà mẹ bỉm sữa như lúc đã có chồng.

Lấy chồng và những thảm cảnh mà hội các nàng độc thân vui tính chưa bao giờ biết đến

Và hơn bao giờ hết, nếu em kí vào giấy hôn thú, đồng nghĩa với việc em không thể quấn lấy mẹ cả ngày. Lại càng không thể làm nũng với bố và chiều chiều đèo đứa em đi dạo quanh phố xá nữa. Khi đó, em phải chấp nhận rằng, mình không còn là công chúa nữa và phải bắt đầu chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bản thân.

Sống trên đời có thể làm hết mọi việc, trừ lấy chồng thôi có được không? Dẫu biết, con gái lấy chồng cũng là niềm vui của cha mẹ, nhưng cuộc đời ai biết tốt xấu. Gặp được người thật tâm muốn chăm sóc ta cả đời còn có thể bớt sân si, nhưng lỡ "vớ" phải người nào vô tâm, hời hợt hay nhẫn tâm đánh đập thì còn khổ hơn nhiều. Cuộc đời còn nhiều thứ để lo, còn nhiều việc đáng bận tâm, còn ba mẹ phải chăm sóc, còn phải làm việc cật lực để lấp đầy sổ tiết kiệm. Vậy nên nếu chưa sẵn sàng hay chẳng tìm được người xứng đáng bảo vệ "trái tím yếu mềm" của mình thì con gái cứ từ từ mà lấy chồng nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận