Những lợi ích không ngờ của sex đối với đàn ông

  • 31/10/2017 18:00

Người ta đã chứng minh rằng đàn ông nghĩ về sex trung bình chỉ ... 19 lần mỗi ngày. Trong khi thực hư của vấn đề này vẫn còn đang được các nhà khoa học xác minh thì là đàn ông chân chính, hẳn nhiều anh em đều quan tâm tới ích lợi của việc tình dục điều độ với sức khỏe nam giới như thế nào. Sau đây là một vài lợi ích của sex đã được các nhà khoa học minh chứng. 

Những lợi ích không ngờ của sex đối với đàn ông

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Trung bình một người trưởng thành sẽ bị cảm cúm 3 lần mỗi năm. Ba đợt cảm khó chịu này hoàn toàn có thể ngăn ngừa được nếu quan hệ tình dục một cách đều đặn (fun fact: tập tạ không ngăn ngừa được cúm – sex điều độ thì làm được, yay!).

Trong nghiên cứu năm 2004 về Tâm lý học, người có quan hệ tình dục hơn một lần mỗi tuần có lượng golubin miễn dịch A (một loại protein phòng bệnh quan trọng hàng đầu)  trong nước bọt cao hơn người thường. Để tối ưu hóa tính năng này, bác sĩ Debra Herbenick khuyên nên quan hệ vào buổi sáng. Những giáo sư tại Trung tâm Phát triển Sức khỏe tình dục tại Trường đại học Indiana cho biết nếu “động phòng” vào buổi sáng sớm giúp tăng cường hệ miễn dịch cao hơn rất nhiều so với buổi tối.

Thế mà nhiều người nói bữa ăn sáng là quan trọng nhất. 

2. Đốt năng lượng.

Những lợi ích không ngờ của sex đối với đàn ông

Ai cũng biết rằng nằm lại giường khoái hơn là phải lê lết đi tập gym. Và giờ, khoa học lại cho chúng ta thêm một lý do hoàn toàn hợp lý: Theo nghiên cứu của đại học Montreal (Canada), 30 phút sex sẽ đốt cháy hơn 100 calories đối với nam và 69 với nữ. Nghe thì tưởng chẳng có bao nhiêu, nhưng cứ thử tính tần suất là 3 lần/tuần, đến một năm sẽ đốt hơn 3,2 kg mà chả cần nỗ lực gì nhiều. Quá đã! 

3. Giúp tim khỏe hơn.

Tâm lý không thỏa mãn tình dục thường mang lại nhiều tác động tiêu cực, và một hệ lụy hiển nhiên là làm tăng khả năng nhồi máu cơ tim. Bác sĩ Paul Pearsall, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Y học tại Bệnh viện Detroit’s Beaumont, đã phát hiện mối tương quan giữa tâm lý thiếu thốn tình dục và bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Sau đó, Trường Belfast thuộc Đại học Queen đã nghiên cứu mối tương quan này và chứng minh được rằng những người quan hệ tình dục ba lần/tuần sẽ giảm phân nửa nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ. Viện Tim Hoa Kỳ còn đưa nghiên cứu này xa cao hơn: bằng cách quan sát 1,100 đàn ông qua hơn 15 năm, họ thấy rằng người có quan hệ 3 lần/tuần không những ít bị nhồi máu cơ tim, mà còn giảm tỉ lệ mắc phải những bệnh lý về tim mạch.

Lần tới chị em phản đối khi chúng ta "đòi hỏi", anh em cứ đưa nghiên cứu này ra rồi bảo: Em tưởng anh ham hố gì à? Chỉ qua là anh muốn phòng chống các bệnh lý về tim mạch mà thôi. Phối hợp đi em! 

4. Làm bạn trông trẻ hơn.

Chúng ta hãy dành lời cảm ơn chân thành đến bác sĩ David Weeks và khoa Tâm lý học thần kinh tại bệnh viện Hoàng gia Edinburgh cho nghiên cứu của họ. Theo đó, trong 10 năm ròng rã nghiên cứu cho cuốn sách Secrets of the Superyoung (tạm dịch: Bí quyết để trẻ mãi), bác sĩ Weeks nhận thấy rằng những ai quan hệ tình dục đều đặn tầm 4 lần/ tuần sẽ trông trẻ hơn tầm 5-7 tuổi so với tuổi thật.

Đây là kết quả của việc sản sinh chất hữu cơ DHEA (được tôn sùng như là hormone chống lão hóa cực kỳ hiệu quả) tăng đột biến gấp 5 năm sau khi “lên đỉnh”. Tuy nhiên, không phải cứ bạ đâu nện đấy là bí quyết trẻ mãi không già đâu. Nghiên cứu cho thấy “chất lượng” cũng quan trọng như “số lượng” vậy, do hormone DHEA có nhiều tác dụng hơn khi đang quan hệ với một đối tượng mà mình yêu. 

Thế đấy, ông nào quan hệ với "bàn tay" thì chả có tác dụng gì vì "chất lượng" chả đáng kể.

Những lợi ích không ngờ của sex đối với đàn ông

5. Có tác dụng giảm đau

Oxytocin là một hormone được sản sinh tự nhiên trong cơ thể để giúp cơ thể khỏi đau đớn, thường thấy khi sinh nở ở phụ nữ. Theo nghiên cứu năm 2013 của nhà khoa học Carter V Multz, khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone này hơn, giúp giảm đau, sưng phù va viêm nhiễm, đặc biệt là ở vùng cơ khớp.

Oxytocin cũng trị chứng đau đầu. Nghiên cứu của đại học Munster cho rằng phân nửa những người bị chứng nhức nửa đầu kinh niên cảm thấy các triệu chứng gảim đi khá nhiều sau khi “lên đỉnh”. Một phần năm trong đó còn hết đau hoàn toàn. Thế nên anh em cần phải cực kì cẩn thận khi gấu đưa ra lý do "em cảm thấy nhức đầu nên không thiết gì cả anh ạ" !?!

6. Phòng ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu việc “lên đỉnh” của 32.000 người nghe như việc của mấy thằng cha sản xuất phim khiêu dâm, nhưng thật sự là một nghiên cứu rất nghiêm túc của Khoa Sức khỏe cộng đồng của Đại học Boston. Những nhà nghiên cứu đi sâu vào tìm hiểu mối tương quan giữa tuyến tiền liệt và “sản phẩm chính” của nó. Họ thấy được rằng cánh mày râu ở độ tuổi từ 20 -29 sẽ có tỷ lệ 19% bị ung thư tuyến tiền liệt ít hơn bình thường nếu họ có thể “lên đỉnh” ít nhất 21 lần mỗi tháng (muỗi, một số anh em ở đây con số này là mỗi tuần thì hợp lí hơn).

Bình luận