Những máy chơi game không thể thiếu khi nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ dữ dội

  • 09/08/2018 11:30

Nói về những kỉ niệm tuổi thơ của thế hệ 8x 9x thì nhiều vô vàn nhưng nói riêng về trò chơi điện tử thời ấy ngoài những trò chơi huyền thoại như Contra, Mario... thì không thể không nhắc tới những máy chơi game đưa chúng ta tới những trò chơi ấy. Cùng quay về khóa khứ về xem hồi đó chúng ta có những gì để chơi nhé!

1. Điện tử xèng

Từ đầu những thập niên 90, những chiếc máy "Điện tử xèng" bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ Trung Quốc. Chúng nhanh chóng phổ biến rộng rãi khắp nơi, từ những điểm vui chơi giải trí cao cấp cho đến các hàng quán gần các trường cấp 3, đại học. Bên cạnh một số trò chơi điện tử thời đó, một số chúng còn là sự biến tướng của máy đánh bạc, một điều rất không hay cho đối tượng chơi chủ yếu là những cậu bé cấp 2, cấp 3.

Những máy chơi game không thể thiếu khi nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ dữ dội

Hiện nay, những cỗ máy này chỉ còn có thể tìm được ở những trung tâm thương mại lớn mà thôi.

2. Máy xếp hình

Những máy chơi game không thể thiếu khi nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ dữ dội

Một thiết bị chơi game cầm tay được gọi với cái tên hết sức thân thương "Máy xếp hình" khi mà những trò trơi của nó được tạo nên bởi những hình vuông đơn giản như xếp gạch, bắn tăng, đua xe... Chiếc máy này có tác dụng giải trí rất tốt. chưa kể lại gọn nhẹ và chỉ dùng Pin tiểu, rất dễ dàng mang đi trong những chuyến đi xa.

3. Máy điện tử 4 nút (Family Computer)

Đây có lẽ là cỗ máy phổ biến bậc nhất tại nhiều gia đình Việt Nam thời bấy giờ. Những trò chơi có thể coi là "đỉnh của đỉnh" thời điểm đó như Maria, Ninja cứu mẹ, Contra... với nền tảng đồ họa 8bit đã làm nức lòng cả một thế hệ trẻ thơ Việt Nam.

Những máy chơi game không thể thiếu khi nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ dữ dội

Hiện nay, những cỗ máy điện tử 4 nút vẫn có một chỗ đứng nhất định trong mỗi chúng ta, nhất là với những con người hoài cổ.

4. Sony Playstation 

Những máy chơi game không thể thiếu khi nhắc về những kỉ niệm tuổi thơ dữ dội

Một trong những cỗ máy làm nở rỗ mô hình kinh doanh quán game, Sony Playstation không chỉ có một chỗ đứng lớn trong một thế hệ trẻ thơ 8x, 9x Việt Nam mà còn là một sản phẩm giúp định hình nên ngành công nghiệp game toàn thế giới.

Với sức mạnh phần cứng thời bấy giờ, những trò chơi trên Playstation có sức mạnh vượt trội, giúp nó trở thành một trong những cỗ máy được ưa chuộng nhất ở VIệt Nam.

5. Gameboy 

​Nhờ vào Tetris, Mario và nhất là Pokemon. Gameboy đã trở thành một trong những thiết bị không thể nào quên trong kí ức game thủ Việt. Những phiên bản như Gameboy Pocket, Gameboy Color, Gameboy Advance đều mang đến cảm giác thích thú cho chủ nhân của nó mỗi khi sử dụng.Nhờ vào Tetris, Mario và nhất là Pokemon. Gameboy đã trở thành một trong những thiết bị không thể nào quên trong kí ức game thủ Việt. Những phiên bản như Gameboy Pocket, Gameboy Color, Gameboy Advance đều mang đến cảm giác thích thú cho chủ nhân của nó mỗi khi sử dụng.

Các bạn sở hữa máy nào trong số này rồi. Hãy để lại bình luận và đừng quên theo dõi các thông tin khác về game tại Ohman nhé!

Bình luận