Những món ăn bị cảnh báo là độc, nhưng ai cũng phải “bất chấp” ăn vì quá ngon

  • 11/05/2019 12:10

Ẩm thực trên thế giới quả thực là rất đa dạng. Mỗi quốc gia lại có những nền ẩm thực rất riêng, mang đậm nét văn hóa khiến cho bất cứ vị khách du lịch nào cũng đều muốn một lần được thưởng thức. Bên cạnh những món ăn ngon và mang lại lợi ích cho cơ thể, thì cũng còn rất nhiều món ăn bị cảnh báo là có độc, thậm chí có thể gây chết người, nhưng bất cứ ai cũng muốn được nếm thử vì quá ngon. Vậy điều gì đã khiến những món ăn này dù có độc nhưng vẫn được nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy cùng Oh!man nghía qua những món ăn này nhé.

 
Cá Nóc Nhật Bản
Cá Nóc Nhật Bản

Cá nóc Nhật Bản

Nếu nói về nét đẹp trong văn hóa Nhật Bản, hẳn chúng ta không thể bỏ qua sushi – một món ăn được tạo nên từ hải sản sống hoặc chín, kết hợp với sự khéo tay, bày trí khéo léo khiến người thưởng thức không thể chối từ.

Bên cạnh những loại cá quen thuộc dùng để làm sushi như cá ngừ, cá hồi, tôm,… thì còn có một loài cá đặc biệt khác, với cái tên là cá nóc Nhật Bản. Đây là một trong những món ăn vô cùng đặc biệt, luôn có mặt trong danh sách những món ăn đắt đỏ bậc nhất ở các nhà hàng hạng sang.

 
Những thực khách gọi món sashimi cá nóc cũng đang đặt cược với tính mạng của bản thân
Những thực khách gọi món sashimi cá nóc cũng đang đặt cược với tính mạng của bản thân

Có thể nói, cá nóc Nhật Bản rất ngon với hương vị tươi, cá ngọt, khác biệt hoàn toàn với các loại cá khác. Không những đắt đỏ, mà những thực khách gọi món sashimi cá nóc cũng đang đặt cược với tính mạng của bản thân. Theo nhiều nghiên cứu, chỉ cần đến một miligram chất độc của loài cá này cũng có thể giết chết một người đàn ông theo cách đau đớn nhất trong chưa đầy một giờ. Chất tetrodotoxin của cá nóc độc gấp 200 lần so với xyanua. Cái chết sẽ đến nhanh nhưng đau đớn. Đầu tiên, người ăn sẽ cảm thấy tê miệng, rồi dần dần tê cứng các mạch máu. Đặc biệt, khi đã trúng độc thì không có thuốc giải.

Chính vì vậy, để có thể phục vụ món cá lóc, những đầu bếp phải trải qua 2 năm đào tạo cùng 3 năm học việc trước khi được tự tay xẻ thịt một con cá cho khách hàng thưởng thức.

Phô mai giòi Casu Marzu

Chắc hẳn có rất nhiều người là fan cuồng nhiệt của món phô mai thơm ngậy, béo. Ngoài hương vị thơm ngon, phô mai còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào cùng hàm lượng khoáng chất khá cao.

 
Có một loại phô mai đặc sản mà khong phải ai cũng dám thử: Phô mai giòi
Có một loại phô mai đặc sản mà khong phải ai cũng dám thử: Phô mai giòi

Nhưng có một loại phô mai đặc sản tại Italy mà không phải ai cũng dám thử. Đó chính là món phô mai giòi Casu Marzu. Bắt nguồn từ món phô mai Pecorino truyền thống, người ta sẽ cho những con ruồi phô mai Piophila casei đẻ trứng vào bên trong. Sau đó, ấu trùng ruồi sẽ phát triển và lớn dần lên, sản sinh ra các loại enzyme làm tăng độ lên men, độ béo cho miếng phô mai. Nhờ đó, loại phô mai đặc biệt này sẽ mềm, mịn và có hương vị vô cùng đặc biệt.

 
Nếu nhìn gần, bạn sẽ thấy hàng nghìn con giòi còn sống trong phomai
Nếu nhìn gần, bạn sẽ thấy hàng nghìn con giòi còn sống trong phomai

Nhưng điều đáng nói là nếu nhìn gần, bạn sẽ thấy hàng nghìn con giòi… còn sống ngọ nguậy bên trong miếng phô mai. Nếu chúng chết, phô mai sẽ hỏng và tạo nên các chất độc hại, gây ra độc tới dạ dày và cơ thể thực khách.

Bánh thịt quạ

Ở một số xứ sở nhỏ bé bên bờ biển Baltic, món bánh thịt quạ là một món ăn đặc sản và vô cùng quen thuộc. Không những có hương vị thơm ngon, loại bánh này còn được yêu thích bởi công dụng tăng cường sức khỏe sinh sản ở nam giới.

Thịt của loài vật này có thể bị nhiễm khuẩn, gây độc cho cơ thểThịt của loài vật này có thể bị nhiễm khuẩn, gây độc cho cơ thể

Tuy nhiên, trước đây, bánh thịt quạ từng bị cấm vì thịt của loài vật chuyên đi rỉa xác. Vì vậy thịt của loài vật này có thể bị nhiễm khuẩn, gây độc cho cơ thể. Tuy nhiên, người ăn vẫn không hề sợ hãi, mà vẫn tiếp tục ăn vì hương vị thơm ngon và quen thuộc mà bánh thịt quạ mang lại.

Bạn thấy những chia sẻ trên có thú vị không? Ngoài ra, nếu bạn còn biết về món ăn cực độc nào khác, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé

Bình luận