Những món điểm tâm nhất định phải ăn cho đã khi đến với Đà Lạt

  • 03/06/2018 04:30

Đến với thành phố mộng mơ, thưởng thức khung cảnh thơ mộng thôi chưa đủ, ẩm thực cũng là “thước đo” sự thăng hoa và trọn vẹn của cuộc hành trình. Muốn khởi đầu ngày mới đầy năng lượng và hứng khởi, nhất định không được bỏ qua những món điểm tâm này.

Đà Lạt được biết đến như một địa điểm lý tưởng của “hội cuồng xê dịch”, “oanh tạc” đây đó nhiều rồi nhưng chưa một lần đặt chân lên mảnh đất này hẳn là điều thiếu sót. Một sáng đẹp trời thức dậy giữa thành phố mộng mơ, đừng quên "lót dạ" bằng những món điểm tâm "kinh điển" này. Mùa hè đến gần, thưởng thức một bữa sáng nóng hổi giữa tiết trời se lạnh là trải nghiệm đáng giá, đáng để “vứt hết tất cả để mà đi” đó nhé.


Sáng thức dậy giữa lòng Đà Lạt se lạnh, ăn gì cho đáng?
Sáng thức dậy giữa lòng Đà Lạt se lạnh, ăn gì cho đáng?

1. Bánh căn Đà Lạt

Đây được xem là “linh hồn” của vùng Nam Trung Bộ nên du lịch Đà Lạt mà chưa từng thưởng thức qua món ăn này cũng xem như chưa từng đặt chân đến thành phố hoa này đấy nhé. Sự béo thơm từ trứng nướng kết hợp với nước chấm sẽ tạo nên dư vị tuyệt hảo của món này. Nước chấm có thể là xíu mại, đậu phộng,…tùy ý “bí quyết gia truyền” của quán nhưng đây là thứ quyết định độ ngon hay không của món bánh căn. Đến Đà Lạt mà “gọi hồn” bánh căn thì không nên bỏ lỡ hai địa điểm này: bánh căn Lệ trên đường Yersin, và bánh căn Cây đa đường Tăng Bạt Hổ.

Bánh căn Lệ, đường Yersin được feedback rất tích cực từ thực khách. Bánh thơm đậm đà với phần vỏ ngoài được nướng vàng giòn vừa đủ. Đã đến đây, đừng bỏ lỡ món “best seller” là bánh căn thịt bò - giá. Nếu muốn thưởng thức, bạn nên tranh thủ đến sớm bởi chất lượng ngon nhưng số lượng chỉ có hạn, tranh thủ hết mức có thể để cuộc vui được trọn vẹn nhé. Một phần ăn dao động từ 15.000 - 28.000 đồng, với thực đơn phong phú và hương vị thơm ngon, đậm đà, thật đáng để dừng chân khi trót đến Đà Lạt mộng mơ này đấy.


@uyensammm
@uyensammm


@thaonguyen.sky
@thaonguyen.sky


@hongnga8183
@hongnga8183

Một quán nữa không nên bỏ qua là Bánh căn Cây đa, đường Tăng Bạt Hổ. Đúng như tên gọi, quán được “che chở” bởi một cây đa lớn nên khá thoáng mát, vì đã khá lâu đời nên quán vẫn còn giữ được nét xưa cũ với bàn gỗ, ghế gỗ dài ngồi vây quanh bếp lò. Ăn kèm bánh căn ngoài nước sốt đậm đà, phần giò chả hấp dẫn còn kèm theo gỏi xoài, vị chua chua ngọt ngọt mà “topping” này mang lại thật sự đã gây nhiều thương nhớ cho những ai từng thưởng thức.


@food.lqhaiii
@food.lqhaiii


@iamafoodprocess
@iamafoodprocess


@jimmy21120
@jimmy21120


@food.lqhaiii
@food.lqhaiii

2. Bánh mì

Muốn tìm đến điểm tâm giá "hạt dẻ" nhưng vẫn chất lượng, ngon không chê vào đâu được thì đừng bỏ lỡ món bánh mì. Bánh mì Hoa Lê đường Nhà Chung với những lát bánh mì nóng giòn, vàng ruộm kết hợp với nước chấm là xíu mại chắc chắn khiến người dù khó tính nhất vẫn “đổ” ngay từ lần đầu tiên. Chỉ với 10.000 đồng, một chén nước chấm xíu mại đậm đà "bonus" thêm một ổ bánh mì không không chỉ hứa hẹn mang đến cho bạn bữa sáng hoàn hảo mà còn phù hợp với những ngày mà mình "trót tiêu hao quá đà".


@foodholicvietnam
@foodholicvietnam


@yobegil
@yobegil


@tkbt_
@tkbt_

Khi không phải là “tín đồ” của thịt, bạn hoàn toàn có thể lót dạ buổi sáng với 1 ổ bánh mì gà của tiệm Bánh mì Gà Nhân Ngãi đường Trần Phú. Mùi thơm của lớp bơ phết lên phần ruột quyện vào chút mằn mặn của chà bông và cay cay của gà chính là “ngọn nguồn” của sự thăng hoa cảm xúc vào buổi sáng. Chỉ khi tự mình thưởng thức bạn mới “cảm” hết sức hấp dẫn, thơm ngon của ổ bánh mì chỉ với 15.000 đồng này.


@_sutruong_
@_sutruong_


@mitsfoody
@mitsfoody

Bánh mì Gà MT lại là điểm đến yêu thích của các "teen" vì giá cũng chỉ 15.000 đồng nhưng thịt gà lại đầy ổ, hương vị đậm đà "khó phai". Với những người ở đây, lâu lâu mà không ăn một phần bánh mì xíu mại hay gà bất giác sẽ thấy “thiếu thiếu” gì đó cho cuộc sống của mình.

3. Bánh canh

Với những người mà mỗi sáng lại hứng thú với món “có nước” thì bánh canh là điểm tâm không thể hợp lí hơn. Nhắc đến món ăn này, quán Xuân An đã trở thành “thương hiệu” bánh canh và chưa bao giờ lọt khỏi top "Những quán ăn ngon nhất Đà Lạt".

Sợi bánh dai ngon, nước lèo đậm đà mà "topping" như chả cá, giò heo thơm mềm lại được cho đầy ắp tô chắc chắn để lại hương vị khiến nhiều người “thao thức”. Ăn kèm với cháo quẩy thì không còn gì “hợp cạ” hơn và giá cũng chỉ 30.000 đồng cho một phần đủ hương hoa như thế, nếu có dịp đến Đà Lạt, đừng bỏ lỡ cơ hội cảm nhận bữa sáng thế này nhé.


@mmily_myli
@mmily_myli




@quochuy_0411




@quochuy_0411
@quochuy_0411

4. Bún bò Huế

Món ăn này đã quá quen thuộc với bất cứ người Việt nào. Có nguồn gốc từ Huế nhưng vì hương vị quá thơm ngon, bún bò Huế dần dần “oanh tạc” từ Trung ra Bắc đến Nam. Và dù cho ở bất cứ đâu đều có những quán ăn với “món tủ” là bún bò Hế này. Đến Đà Lạt với giá chung là 35.000-40.000 VNĐ/tô, bạn phải “ngả nghiêng” với những quán bún bò thơm ngon, tròn vị Huế.

Bún bò Huế Công đường Phù Đổng Thiên Vương được xem là quán lâu đời, đậm hương vị truyền thống. Một phần bún bò đầy ắp chả, thịt, giò cùng vị nước lèo “đậm tình miền Trung” nóng hổi và một đĩa rau xanh, là trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi một ngày thức giấc giữa không khí lành lạnh của Đà Lạt.


@haiha18
@haiha18

Quán Bún bò Huế Ty đường Hải Thượng lại nổi tiếng với chả bò và nước lèo đậm đà, còn có nước ép bưởi nguyên chất chỉ với 12.000 đồng. Thưởng thức hết phần ăn này, buổi sáng mùa hè của bạn sẽ khởi đầu đầy năng lượng, báo hiệu của một ngày dài không biết mệt mỏi là gì.


@andyvo20
@andyvo20


@nguyenthuytran1410
@nguyenthuytran1410

Một hàng bún bò ít ai chịu bỏ lỡ khi đến với "thành phố ngàn hoa" là quán Bún bò Thiên Trang 2. Đây là địa điểm ăn uống được check-in nhiều nhất khi nhắc đến Bún bò Đà Lạt. Một phần ăn với đầy đủ hương hoa là bò, chả, giò heo, nước dùng đậm đà lại có đĩa rau xanh ươm bên cạnh. Sáng se lạnh ngồi thưởng thức một phần bún bò nóng hôi hổi là trải nghiệm thật không tồi đúng không nào?


@hoangmai1903
@hoangmai1903


@blackcoffee149
@blackcoffee149


@mun020494
@mun020494

5. Phở

Phở được xem là “linh hồn” của ẩm thực Việt Nam bởi sự thơm ngon hấp dẫn của nước dùng quyện hài hoà với phở, rau thơm và nguyên liệu xương hay thịt. Đến với Đà Lạt, thưởng thức phở ở hai quán ăn này đảm bảo không thua gì món phở gốc của Hà thành đâu nhé. Bằng chứng là quán phở Tiến bao giờ cũng trong tình trạng “full ghế” và được "người người nhà nhà check-in".

Đã ăn 1 tô phở thì đừng quên gọi thêm 1 phần xương, xương bò được ninh hơn 8 tiếng đồng hồ nên rất thơm ngon, ngọt nước. Giá 1 tô phở là 35.000 đồng và 1 phần xương là 20.000 đồng, với từng ấy tiền nhưng đủ để bạn có dịp “du lịch” Hà thành ngay giữa lòng Đà Lạt đấy.


@mikecam47
@mikecam47


@eyoshiko
@eyoshiko


@ddeonyoung
@ddeonyoung

Thương hiệu phở Phương đường Huỳnh Thúc Kháng cũng là quán được đánh giá tốt. Không gian quán rộng rãi, thoáng mát rất hợp với đoàn đi đông, giá chỉ với 35.000 đồng/tô nhưng hương vị đậm đà, thơm ngon - lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng ở một nơi xa.

Cuối cùng thì bạn đã có trong tay “bản đồ” ẩm thực khi đến Đà Lạt, ngoài ra vẫn còn rất nhiều "thiên đường" khác mà nên tìm hiểu nếu có ý định xem đó là điểm đến cho mùa hè này. Mọi cuộc vui đều thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn nếu bạn biết cách tìm đến những địa điểm đúng tiêu chí ngon, bổ, rẻ. Kĩ năng tìm hiểu và ghi chú trước khi du lịch là rất quan trọng, vì vậy để sẵn sàng “xách vali lên và đi”, đừng quên dành chút thời gian nghiên cứu về nơi đó nhé.

Bình luận