Những món mì độc đáo tại Nhật Bản khiến hội sành ăn "phát cuồng"

  • 07/06/2018 09:30

Bên cạnh những bát mì truyền thống làm ấm lòng người thì Nhật Bản còn có những loại vô cùng độc đáo thu hút sự chú ý của rất nhiều thực khách. 

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản vô cùng đặc sắc với những món ăn khiến cả thế giời trầm trồ thán phục. Trong số đó, những món mì góp phần không nhỏ giúp ẩm thực Nhật Bản càng được mọi người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu xem đấy là các loại mì độc đáo nào mà thu hút được sự quan tâm của mọi người đến thế nhé!

1. Mì đóng băng

Một nhà hàng tại Tokyo đã sáng tạo ra món mì đóng băng vô cùng mới lạ và độc đáo. Điểm đặc biệt ở món ăn này là thay vì dùng tô, nhà hàng lại sử dụng những tảng băng đã khoét lỗ để chứa mì. Phần nước súp được đầu bếp nấu khá đậm đà để khi phần đá tan thực khách thưởng thức sẽ thấy vừa miệng. Không những thế, tùy thuộc vào từng mùa trong năm mà mỗi món mì đóng băng được trang trí theo một chủ đề riêng. Bên cạnh nét độc đáo trong cách trang trí thì món ăn này có hương vị cũng rất tuyệt vời với sợi mì được làm thủ công từ trứng, bột, khoai tây nghiền cùng wasabi. 


Bạn có muốn thử món mì được chứa trong tảng băng?
Bạn có muốn thử món mì được chứa trong tảng băng?


Món mì có hương vị vô cùng đặc biệt
Món mì có hương vị vô cùng đặc biệt


Nước súp được chế biến rất đậm đà để khi băng tan sẽ vừa miệng thực khách
Nước súp được chế biến rất đậm đà để khi băng tan sẽ vừa miệng thực khách

2. Mì Udon một sợi

Mì Udon đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta nhưng một cửa hàng tại Tokyo lại chế biến nó theo cách hoàn toàn khác khiến rất nhiều thực khách thích thú và trông đợi thưởng thức. Mỗi bát mì Udon ở đây chỉ bao gồm nước súp cùng một sợi mì với kích thước khổng lồ. Điểm đặc biệt nữa là mì được đun sôi một các đặc biệt nên không bị mềm. Về phần hương vị thì theo như mọi người chia sẻ nó vẫn tương tự món Udon truyền thống. 

Nhiều thực khách vô cùng bất ngờ bởi sợi mì Udon quá to Nhiều thực khách vô cùng bất ngờ bởi sợi mì Udon quá to 


Món ăn luôn trong tình trạng "cháy hàng" 
Món ăn luôn trong tình trạng "cháy hàng" 


Tuy nhiên về hương vị thì vẫn tương tự món Udon truyền thống
Tuy nhiên về hương vị thì vẫn tương tự món Udon truyền thống

3. Mì thạch trong suốt

Một món mì kế tiếp rất thích hợp dành cho những ngày hè nóng bức có tên là Tokoroten đã xuất hiện từ 1000 năm trước. Món mì này thu hút nhiều người bởi có vẻ bề ngoài tựa thạch rau câu trong suốt bởi nó được làm từ Kanten một chất tạo đông chiết xuất từ rong biển Tengusa. Tokoroten trông tựa thạch nhưng không phải món tráng miệng bởi nó có thể ăn kèm với xì dầu, giấm, hạt tiêu,...tùy theo từng vùng miền. Bên cạnh khả năng giải nhiệt tốt thì món mì này còn được nhiều người yêu thích vì giúp giảm cân hiệu quả. 


Món mì đã xuất hiện từ 1000 năm trước
Món mì đã xuất hiện từ 1000 năm trước


Mì có vẻ ngoài tựa thạch rau câu
Mì có vẻ ngoài tựa thạch rau câu


Người ta cắt mì bằng tay hoặc dùng đồ chuyên dụng để thực hiện
Người ta cắt mì bằng tay hoặc dùng đồ chuyên dụng để thực hiện

4. Mì trôi theo dòng nước

Giữa rất nhiều món mì hấp dẫn tại Nhật Bản, bạn sẽ "phát cuồng" ngay với Nagashi-somen có cách ăn cực kì độc đáo. Món mì này sẽ khiến bạn vừa ăn vừa vận động vì nó được thả vào trong một chiếc máng chứa dòng nước mát lạnh và nhiệm vụ của bạn là phải gắp thật nhanh tay. Sau khi vớt mì lên bạn cho vào chiếc bát để ăn kèm cùng nước chấm giúp nó thêm đậm đà. Để giúp món ăn trôi theo dòng nước dễ dàng thì các đầu bếp sử dụng loại mì soba sợi mãnh với 30 công đoạn cùng 36 giờ làm ra chúng và phải cất giữ từ 1 đến 2 năm trong kho. 


Mì sẽ được vớt cho vào bát để thưởng thức
Mì sẽ được vớt cho vào bát để thưởng thức


Nhiều người rất thích thú trước món ăn này
Nhiều người rất thích thú trước món ăn này


Nếu có cơ hội hãy đến thưởng thức món mì độc đáo tại Nhật này bạn nhé!
Nếu có cơ hội hãy đến thưởng thức món mì độc đáo tại Nhật này bạn nhé!

5. Mì màu xanh

Người dân tại Nhật Bản còn truyền tai nhau một nhà hàng có món mì màu xanh vô cùng độc đáo mà chỉ có thể chiêm ngưỡng chứ chẳng nỡ ăn. Theo như ông chủ tại nhà hàng này chia sẻ món mì màu xanh được lấy cảm hứng từ Hawaii và hoàn toàn dùng nguyên liệu tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe. Thoạt nhìn màu xanh sẽ khiến mọi người ái ngại khi thưởng thức nhưng nó thực chất được làm từ nước dùng gà đun với thịt băm theo kĩ thuật "Chintan" đặc biệt của Trung Quốc giúp thành phẩm luôn trong veo. Bên trong tô mì sẽ có thêm vài lát thịt gà, trứng cùng rau xanh nên rất tốt cho sức khỏe. 


Món mì có màu sắc vô cùng đẹp  mắt
Món mì có màu sắc vô cùng đẹp  mắt


Tuy mang màu xanh khiến nhiều người e ngại nhưng nó hoàn toàn được làm từ nguyên liệu tự nhiên 
Tuy mang màu xanh khiến nhiều người e ngại nhưng nó hoàn toàn được làm từ nguyên liệu tự nhiên 


Đến nay công thức làm món mì này vẫn được giữ kín 
Đến nay công thức làm món mì này vẫn được giữ kín 

Những món mì trên vô cùng độc đáo đến mức đôi khi khiến bạn cảm thấy e ngại khi thưởng thức đúng không nào? Tuy nhiên, nếu có cơ hội hãy đến Nhật Bản thưởng thức chúng bạn nhé vì hương vị rất tuyệt với đấy! Ẩm thực Nhật Bản quả thật đặc sắc và phong phú với những món ăn độc đáo bạn nhỉ? 

Ảnh: Internet

Bình luận