Những nghiên cứu lạ mà chẳng mấy ai dám áp dụng

  • 15/10/2019 10:30

Những nghiên cứu này được đưa ra dựa theo cơ sở khoa học, tuy nhiên lại chẳng có mấy người dám áp dụng nó vào cuộc sống.

Trong thời gian qua, các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã công bố kết quả từ những nghiên cứu lạ của mình. Tuy biết rằng những nghiên cứu này là hoàn toàn có cơ sở, thế nhưng lại chẳng có mấy người dám thực hiện theo.

Ngửi khí xì hơi giúp ngừa ung thư và đột quỵ

Theo tờ Daily Mail cho biết, một nghiên cứu của Tiến sĩ Mark Wood, Đại học Exeter (Anh) được đăng tải trên tạp chí Medicinal Chemistry Communications cho rằng: 

“Mặc dù khí hôi thối có thể gây ngộ độc với liều lượng lớn nhưng việc ngửi “một luồng hơi nhỏ” chất hydrogen sulfide (H­­­­­2S) có trong “xì hơi” có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư, đột quỵ, đau tim, tiểu đường, viêm khớp.”

Về bản chất, khí của mỗi lần “xì hơi” là khí hydrogen sulfide (H­­­­­2S) được sản sinh bởi vi khuẩn phân hủy thức ăn trong hệ tiêu hóa của cơ thể. Nó được biết đến như một loại khí cay, có mùi hôi trứng thối và đầy hơi. Tuy nhiên nó được sản xuất tự nhiên trong cơ thể và trên thực tế loại khí này là một anh hùng chăm sóc sức khỏe với ý nghĩa quan trọng cho phương pháp điều trị tương lai cho một loạt các bệnh tật".

 
Ngửi khí xì hơi ngăn ngừa ung thư và đột quỵ.
Ngửi khí xì hơi ngăn ngừa ung thư và đột quỵ.

Dù được đưa ra bởi một Tiến sĩ của trường đại học danh tiếng thế giới, tuy nhiên nhiều người lại chẳng dám thực hiện theo nghiên cứu này. Không chỉ bởi khí xì hơi khá là hôi thối mà còn bởi hành động ngửi loại khí này nhìn rất là dị.

Ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe

Ăn gỉ mũi là điều không phải ai cũng dám làm bởi không chỉ dị mà nó còn gây xấu hổ với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, Giáo sư Scott Napper một giáo sư sinh học nổi tiếng người Canada cho biết, việc ăn gỉ mũi còn có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho cơ thể.

Theo vị giáo sư người Canada này cho biết, trên cơ thể con người, mũi là cơ quan có chức năng lọc tự nhiên, có nhiệm vụ giữ lại vi khuẩn, bụi bặm khi hô hấp. Nếu những vi khuẩn này được đưa vào hệ tiêu hóa, chúng sẽ trở thành một loại thuốc rất tốt chống lại một số căn bệnh nguy hiểm nhất định.

>>> Xem thêm: Một nghiên cứu cho biết: Làm rơi ví càng nhiều tiền, khả năng được trả lại càng cao​

 
Ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe.
Ăn gỉ mũi tốt cho sức khỏe.

Tiểu vào chân giúp ngừa nhiễm nấm

Theo nghiên cứu được đưa ra cách đây không lâu, chất axit uric và amoniac trong nước tiểu rất có lợi cho sức khỏe bàn chân, chúng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm nấm ở các ngón chân. Nghiên cứu này được đưa ra đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Các nhà khoa học khuyến khích mọi người nên làm điều này mỗi ngày. Nếu có lỡ tiểu vào chân mình thì bạn hãy coi đó là liệu trình spa nhẹ nhàng cho bàn chân của mình. 

Tuy nhiên, trên thực tế chẳng có mấy ai dám cho chân vào nước tiểu dù có là của chính mình cả. Bởi theo nhiều người nước tiểu chứa rất nhiều vi khuẩn nên rất bẩn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nghiên cứu khoa học về cách hôn, đàn ông muốn có được phụ nữ phải "biết hôn"!​

 
Tiểu vào chân có lợi cho sức khỏe.
Tiểu vào chân có lợi cho sức khỏe.

Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh

Theo các nhà khoa học cũng như bác sĩ thì không nên sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh. Nguyên nhân được đưa ra là bởi khi dùng điện thoại con người thường quá chú tâm vào mà hình và ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh khép kín, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Việc ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh có thể dẫn đến một số bệnh nguy hiểm như: nhiễm khuẩn, bệnh trĩ, thiếu máu lên não, nguy cơ đột quỵ...

Tuy biết có ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng bỏ được thói quen mang điện thoại vào nhà vệ sinh. Nhiều người mang vào vì nhu cầu giải trí, nhiều người lại vì công việc... nên chẳng ai muốn bỏ lại chiếc điện thoại bên ngoài phòng vệ sinh.

 
Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh.
Dùng điện thoại trong nhà vệ sinh.

Đi tàu lượn siêu tốc giúp đào thải sỏi thận

Năm 2018, giải Ig Nobel y khoa  đã được trao cho nghiên cứu về việc dùng... tàu lượn siêu tốc để đào thải và đẩy nhanh sự bài tiết sỏi ở thận. Theo đó, trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã làm ra một mô hình thận người bằng silicone. Mô hình thận này được thí nghiệm 60 lượt chạy ở mặt trước/ sau của một chiếc tàu lượn siêu tốc trong công viên giải trí. Các viên sỏi thận được các nhà khoa học đặt tại một trong ba vị trí khác nhau của ống dẫn thận bằng silicon là: cao, thấp và trung bình.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: ở mặt trước của tàu lượn, tỉ lệ loại bỏ sỏi thận không cao, chỉ 4 trên 24 lượt chạy. Còn ở mặt sau tàu lượn, tỉ lệ sỏi bị loại trừ vào bọng đái là 23/36 lượt chạy. Kết quả nghiên cứu này khiến nhiều người khá hứng thú. Tuy nhiên, nhìn những chiếc tàu uốn lượn trên cao trong công viên giải trí, không phải ai cũng dám chơi.

>>> Có thể bạn chưa biết: Nghiên cứu đã chỉ ra: FA mà vui vẻ thì chẳng có gì xấu, trái lại còn có tốt cho sức khỏe!​

 
Đi tàu lượn giúp đào thải sỏi thận.
Đi tàu lượn giúp đào thải sỏi thận.

Ăn gỉ mũi, ngửi khí xì hơi hay tiểu vào chân đều được đánh giá là tốt cho sức khỏe và mang lại những công dụng nhất định. Tuy nhiên, sau khi nghe tác dụng những nghiên cứu có phần rất dị này bạn có dám làm theo hay không?

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Ngoài ra còn có rất nhiều nghiên cứu được đưa ra tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục:

Đàn ông hói đầu thường thông minh

Hói đầu là chuyện không người đàn ông nào mong muốn cả, bởi nó làm ngoại hình có phần xuống cấp nghiêm trọng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của giáo sư Frank Muscarella, ĐH Barry (Mỹ), đàn ông hói đầu thường thông minh, tự tin và có địa vị cao trong xã hội... ĐỌC THÊM!

Bình luận