Những ngôi chùa cầu duyên nức tiếng Việt Nam giúp FA "thoát ế"

  • 16/10/2019 23:00

Có không ít những bạn trẻ lặn lội tìm đến những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng để tìm được nửa kia của đời mình, mong trọn duyên trọn kiếp.

Người người thường đi chùa để cầu bình an, may mắn, cầu tài lộc, thế nhưng cũng có rất nhiều người đi chùa còn để cầu tình duyên. Tuy không có ngôi chùa, đền nào riêng biệt cho việc cầu duyên, cầu hạnh phúc cá nhân, thế nhưng mỗi vùng miền đều được dân gian truyền miệng có những đền, chùa rất thiêng cho việc cầu duyên, nhiều nam thanh, nữ tú còn cầu chuyện tình duyên năm mới có nhiều may mắn, tìm được ý chung nhân.  

Những ngôi chùa nổi tiếng đó là nơi nhiều tín đồ FA hay lui tới cầu mong tìm được nửa kia, còn những "bông hoa đã có chủ" thì lui đến để cầu cho tình yêu bền chặt, hạnh phúc. Dưới đây là những ngôi chùa nức tiếng mà giới trẻ thường đến nhằm "thoát ế".

1. Chùa Hà - Hà Nội

Địa chỉ: phố Chùa Hà, thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đây là một ngôi chùa cầu duyên có tiếng giữa lòng Hà Nội. Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, trước tọa lạc ở thôn Bối Hà, xã Dịch Vọng, huyện Từ Liêm. Khác với những ngôi chùa khác, người đến thắp hương đông nhất là các cụ cao niên và trung niên. Chùa Hà, đông nhất lại là các bạn trẻ, các nam thanh nữ tú lận đận về đường tình duyên.

 
Chùa Hà nằm ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Chùa Hà nằm ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Rất nhiều bạn trẻ (đa số trong đó là các bạn nữ) tới để dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên. Những lời thỉnh cầu thành tâm được các vị trong chùa “kết tóc se duyên”, gỡ bỏ những mối duyên tà kiếp trước, giúp gặp được người như ý.

>>> Có thể đọc thêm: Nghe lời em gái đi chùa để "cầu duyên", anh trai may mắn tìm được người yêu… nhưng lại cùng giới

Những ngôi chùa cầu duyên nức tiếng Việt Nam giúp FA thoát ế

 
Nhiều bạn trẻ đến chùa Hà cầu duyên
Nhiều bạn trẻ đến chùa Hà cầu duyên

Có không ít những câu chuyện xoay quanh việc đi lễ chùa Hà được các đôi nam nữ kể lại trong hạnh phúc. Có người đi chùa Hà, tháng sau liền có người yêu, có người chỉ nửa năm sau thì lấy được người như ý. Thậm chí có những câu chuyện “hợp - tan”, gương vỡ lại lành về tình yêu sau khi đến chùa Hà.

"Đã qua kiểm chứng, bằng chứng là chồng đang ôm con nằm ngủ bên cạnh đây", "Nói không phải mê tín nhưng mình đi cầu về được dăm bữa là tự dưng tình duyên mò đến", "Nghe các bạn rần rần cũng muốn đi quá à", "Ai không tin chứ mình thì tin tuyệt đối nha",... Là những bình luận của cư dân mạng sau khi thử sự linh thiêng của chùa Hà.

2. Chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng) - Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Ngọc Hoàng nằm ở số 73 Mai Thị Lựu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Tên chính thức của chùa là Phước Hải, nhưng cái tên Ngọc Hoàng đã trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn từ rất lâu.

Ban đầu, chùa là một miếu thờ, được người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1892. Sau đó miếu được mở rộng ra, có thờ Phật nên trở thành chùa.

Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng là nơi cầu tình duyên nức tiếng Chùa Ngọc Hoàng nổi tiếng là nơi cầu tình duyên nức tiếng 

Ngoài cầu an yên, từ lâu chùa Ngọc Hoàng đã được nhiều người nhắc đến là nơi cầu tình duyên nức tiếng. Nhiều người ghé tai nhau về những câu chuyện linh thiêng, theo đó, sau khi thành tâm khấn vái, người cầu nguyện hãy sờ vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, Thánh mẫu thì tình duyên thuận lợi, mau gặp được ý trung nhân hay sớm sinh được con.

Vì điều này mà không chỉ dịp lễ Tết hằng năm, ngày thường nơi đây đều phủ kín khói hương của những người từ thập phương đổ về. Ngôi chùa này càng trở nên nổi tiếng hơn khi cựu Tổng thống Mỹ Obama đã đến tham quan trong chuyến thăm Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2016.

 
Chùa Ngọc Hoàng thường rất đông đúc, nhất là vào dịp Tết (​Ảnh:hhh3012)
Chùa Ngọc Hoàng thường rất đông đúc, nhất là vào dịp Tết (​Ảnh:hhh3012)

Nhiều bạn trẻ Sài Gòn thường đến đây cầu tình duyên (Ảnh:minhanhngothi)Nhiều bạn trẻ Sài Gòn thường đến đây cầu tình duyên (Ảnh:minhanhngothi)

"Đi chùa cầu duyên ở đây là chuẩn rồi", "Đến chùa này không chỉ cầu được tình duyên mà còn có quá ư là nhiều ảnh sống ảo mang về nha!", "Nghe nói thiêng lắm, mình ở Sài Gòn mà bảo đi nhiêu lần không được nè", "Có mấy lần cãi nhau với bồ xong có dịp đi chùa về cái là tự khắc bồ làm lành với mình liền, ưng thế cơ chứ",... Giới trẻ Sài Gòn rỉ tai nhau về sự linh thiêng của ngôi chùa này.

Video: NHỮNG NGÔI CHÙA CẦU DUYÊN NỔI TIẾNG NHẤT VIỆT NAM, ĐẾN ĐÂY NGUYỆN CẦU LÀ RẤT NHANH "THOÁT Ế"

3. Chùa Bà Ấn Độ - Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa bà Ấn hay đền bà Ấn, là những tên gọi chung để chỉ chùa Mariamman, đây là ngôi chùa do người Ấn Độ xây dựng với kiến trúc Hindu độc đáo và cực kỳ ấn tượng. Ngôi chùa tọa lạc ở số 45 Trương Định, quận 1.

Trên địa bàn quận 1 có 3 đền thờ Ấn Giáo: Một ở đường Trương Ðịnh, một ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa và một ở đường Tôn Thất Thiệp. Trong số những ngôi đền này thì ngôi đền ở số 45 đường Trương Ðịnh, phường Bến Thành là ngôi đền cổ kính nhất và có đông khách người Việt và người Hoa đến chiêm bái.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sự thật chùa Hà: “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”, giới trẻ đua nhau cầu duyên thoát ế

Đây là ngôi đền Hindu giáo lớn và nổi tiếng nhất trong số các ngôi đền Hindu tại TP.HCM hiện nay. (Ảnh: Praveen Gajjala)Đây là ngôi đền Hindu giáo lớn và nổi tiếng nhất trong số các ngôi đền Hindu tại TP.HCM hiện nay. (Ảnh: Praveen Gajjala)

Ngôi chùa có kiến trúc độc đáoNgôi chùa có kiến trúc độc đáo

Đền thờ nữ thần Mariamman là vị thần của mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ, sức khỏe dồi dào, hôn nhân suôn sẻ, con cháu đông vui… Chính vì vậy, du khách thập phương đến đây với mong ước, đức mẹ Mari sẽ ban phát phước lành cho các đôi uyên ương được trọn đời vui vẻ bên nhau, các gia đình được hạnh phúc ấm no. Chùa này được xây năm 1885 và đã có hơn 134 năm lịch sử.

Những ngôi chùa cầu duyên nức tiếng Việt Nam giúp FA thoát ế

Nhiều người đến ngôi chùa này cầu an lành, tình duyên suôn sẻ (Ảnh:mpgunawan)Nhiều người đến ngôi chùa này cầu an lành, tình duyên suôn sẻ (Ảnh:mpgunawan)

"Dù chưa đi bao giờ nhưng thấy đông đúc vậy chắc là cũng thiêng lắm", "Không biết mọi người tin không nhưng mình đã đi vài lần và thấy mọi chuyện khá suôn sẻ", "Đi chùa cần thành tâm thì mới mong thiêng được", "Nhiều người cứ bảo không thiêng nhưng mình thì thấy thiêng lắm luôn ý, thế nên giờ người yêu mới rủ đi chơi nè",... Các bạn trẻ đã đến ngôi chùa này chia sẻ.

4. Chùa Ông - Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Ông hay còn có tên gọi khác là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán, ngôi chùa tọa lạc tại số 676 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa là nơi thờ Quan Công (Quan Vân Trường) và Ông Mã và từ nhiều đời nay được mọi người ca tụng là linh thiêng.

Những ngôi chùa cầu duyên nức tiếng Việt Nam giúp FA thoát ế

 
Nhiều cặp đôi chọn chùa Ông để cầu tình duyên (Ảnh: Cao Văn Nhật)
Nhiều cặp đôi chọn chùa Ông để cầu tình duyên (Ảnh: Cao Văn Nhật)

Vào các dịp lễ nhất là ngày đầu năm mới, chùa được nhiều người lui đến cúng bái cầu tài lộc, bình an. Không chỉ là cầu may, cầu tài lộc mà cả các đôi yêu nhau cũng đến cầu duyên, mong rằng tình yêu của họ được đơm hoa kết trái. Và rất nhiều người trong số đó tháng nào cũng quay lại để lễ tạ.

Chùa Ông không chỉ là nơi chiêm bái của người Hoa gốc Triều Châu ở vùng Sài Gòn, mà còn là một công trình có giá trị về kiến trúc và nghệ thuật ở nửa cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX.

 
Ảnh:guitarboy_98  
Ảnh:koichi81
Ảnh:guitarboy_98 
 
Ảnh:guitarboy_98  
Ảnh:koichi81Ảnh:koichi81

Nhiều bạn trẻ, ngay cả những người nổi tiếng cũng thường lui tới ngôi chùa ngày để cầu bình an, cầu tình duyên,... Hầu hết họ đều tin vào sự linh thiêng của Quan Công và Ông Mã nên nhiều người thường quay lại để tạ lễ.

5. Chùa Bát Bửu Phật Đài - Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Bát Bửu Phật Đài hay còn gọi là chùa Phật Cô đơn, ngôi chùa tọa lạc ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Tên gọi đặc biệt này xuất phát từ những thăng trầm trong chiến tranh mấy mươi năm trước, bom đạn dội xuống đã tàn phá xóm làng, thiêu rụi cả chùa Thanh Tâm nhưng chỉ riêng ngôi Phật đài với Phật Đài Đức Thích Ca vẫn sừng sững nơi hoang vắng.

Những ngôi chùa cầu duyên nức tiếng Việt Nam giúp FA thoát ế

 
Ảnh:Duc Thanh Bui 
Ảnh:Duc Thanh Bui 

Vì lẽ đó, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô đơn. Cũng chính vì giai thoại này đã khiến tên tuổi ngôi chùa trở nên nổi tiếng linh thiêng. Và không ít bạn trẻ chọn nơi đây để gửi gắm lời nguyện cầu về tình duyên lẫn gia đạo. Những người chưa yêu sẽ tìm được cho mình một nửa, tìm được sự bình an trong tâm hồn, thoát khỏi nỗi cô đơn, khổ cực..

 
Cổng chùa Bát Bửu Đài
Cổng chùa Bát Bửu Đài

"Phật Cô đơn mà lại giúp người ta không cô đơn nhé các bạn trẻ", "Ai còn ế thì đi ngay và luôn đi nha, không khéo lại hết cô đơn liền đấy", "Bao nhiêu cô đơn để Phật Đức Thích Ca​ giữ hết nhé, đi rồi các chế sẽ có gấu không sớm thì muộn thôi nè", "Chỉ cần thành tâm thì Phật sẽ độ nhé các bạn"... Cư dân mạng sau khi đã đến chùa cầu may vui vẻ kể lại.

>>> Có thể đọc thêm: Rủ crush đi chùa Hà, lúc đi thương thầm, lúc về có cặp

Kết

Các cụ ta thường nói "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vì vậy dù không biết có hiệu nghiệm với từng người hay không nhưng các bạn trẻ cũng nên thử một lần tìm đến các Phật tử, dùng tấm lòng thành tâm của mình để cầu nguyện Đức Phật che chở, kết nối bạn với nửa còn lại.

Hy vọng các tín đồ cô đơn lâu năm sau khi đã thành tâm khấn bái sẽ mau chóng tìm được đối tượng yêu hoặc kết hôn, còn những cặp đôi sẽ hạnh phúc bền chặt.

Chia sẻ những địa điểm thú vị với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Có rất nhiều những câu chuyện của các bạn FA lâu năm đã tìm được nửa còn lại của mình sau khi thành tâm đến những ngôi chùa cầu duyên rồi đấy nhé!

Nghe bạn bè đi chùa Hà, cô gái yêu được đàn anh học thạc sĩ

“Đi chùa Hà có người yêu”, đây là lời kháo nhau của khá nhiều bạn trẻ ở thời điểm hiện tại, khi có không ít trường hợp kể về chuyện mình gặp được “chân ái” chỉ sau khi đi cầu duyên tại chùa Hà. 

Mới đây, lại một trường hợp nữa có người yêu sau khi đi chùa Hà. Nữ chính trong câu chuyện này đang là sinh viên năm 2. Ban đầu, cô nàng cũng chẳng quá để ý tới chuyện yêu đương, nhưng sau năm nhất đại học, thấy bạn bè xung quanh ai cũng có người yêu nên tủi thân, liền quyết định đi kiếm "một nửa" của mình...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận