Những ngôi chùa "đi 1 về 2" nổi tiếng tại Hà Nội: Chùa Hà, Phủ Tây Hồ

  • 23/12/2019 08:00

Có những người đi chùa để cầu bình an, may mắn. Nhưng có những người đi chùa lại chỉ để cầu cho sớm gặp được "người thương"...

Nếu như bạn đang ở Hà Nội, đừng bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng cầu tình duyên “cầu được ước thấy” sau đây

 
Đi chùa cầu duyên thoát ế ngay thôi!
Đi chùa cầu duyên thoát ế ngay thôi!

Chùa Hà

Chùa Hà là một trong những ngôi chùa lâu năm nổi tiếng tại Hà Nội, được nhiều người đặt trọn niềm tin. Không chỉ có phật tử, mà rất nhiều du khách cũng chọn chùa Hà làm điểm dừng chân mỗi khi có dịp đến Hà Nội. Quanh năm chùa lúc nào cũng đông khách, bởi nơi đây rất linh thiêng, được nhiều người cho rằng rất linh nghiệm.

Nhắc đến cầu duyên, chùa Hà cũng được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Người ta đến đây để tìm kiếm một chỗ dựa cho trái tim, cầu mong tình yêu đẹp mãi, hạnh phúc mãi; kẻ cô đơn mong sớm tìm được một nửa còn lại. Đã có rất nhiều người được gặp một nửa của mình nhờ cầu duyên tại ngôi chùa này.

Địa chỉ: Phố Chùa Hà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 
 
 
Chùa Hà - ngôi chùa "đi 1 về 2"  nổi tiếng

 
 
 
Chùa Hà - ngôi chùa "đi 1 về 2"  nổi tiếng
Chùa Hà - ngôi chùa "đi 1 về 2"  nổi tiếng

Chùa Trấn Quốc

Trên một hòn đảo phía Đông Hồ Tây (quận Tây Hồ), cũng có một ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng với lịch sử 1500 năm, đó chính là chùa Trấn Quốc. Đây một ngôi chùa cổ rất linh thiêng tại Hà Nội. Người dân Hà Thành không chỉ nhắc đến chùa Trấn Quốc với vẻ đẹp cổ kính, lưu truyền bao thế hệ mà còn nhớ đến nơi đây như một chốn bình yên, có thể chở che tâm hồn.

Người dân và khách du lịch thường xuyên viếng thăm chùa Trấn Quốc với niềm hi vọng gia đình bình an, sức khỏe dồi dào. Nhiều đôi nam nữ đã được se duyên và gắn kết bền chặt nhờ cầu phúc tại chùa. Chính vì lẽ đó, ngôi chùa này cũng trở nên tấp nập hơn bởi những người tìm đến với một trái tim cần sự an ủi và mong chờ tình yêu bằng tấm lòng thành kính.

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Quận Tây Hồ, Hà Nội

 
Chùa Trấn Quốc: Ngôi chùa cổ linh thiêng bậc nhất Việt Nam
Chùa Trấn Quốc: Ngôi chùa cổ linh thiêng bậc nhất Việt Nam

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một trong những chùa linh thiêng được người dân Hà Nội thường xuyên ghé qua với niềm tin sẽ được may mắn, bình an. Nằm ở đường Tây Sơn, quận Đống Đa, chùa Phúc Khánh đã gắn bó cùng người dân Hà Thành suốt nhiều thập kỉ.

Ngoài đến cầu mong may mắn ngập tràn cả năm, người dân còn có lòng tin rằng chùa Phúc Khánh sẽ giúp họ toại ý trong việc cầu tài danh, tình duyên. Đây là một ngôi chùa cổ kính và còn lưu giữ nhiều tượng Phật, vì thế, dù là ngày lễ, hay ngày thường, chùa Phúc Khánh vẫn đông đúc người đến lễ Phật.

Địa chỉ: 382 Tây Sơn, phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Hà Nội

 
 
 
Cảnh tượng cả ngàn người cầu bình an ở chùa Phúc Khánh

 
 
 
Cảnh tượng cả ngàn người cầu bình an ở chùa Phúc Khánh
Cảnh tượng cả ngàn người cầu bình an ở chùa Phúc Khánh

Am Mỵ Nương

Nằm trong đền Cổ Loa (Hà Nội) có thờ một bức tượng không đầu, được cho rằng chính thờ công chúa Mỵ Châu. Am Mỵ Nương được nhiều người tin tưởng rằng sẽ có thể mang lại tình duyên đẹp bởi câu chuyện tình yêu chung thủy của Mỵ Châu – Trọng Thủy đã được lưu truyền bao đời.

Cứ thế người dân truyền tai nhau, nơi này trở thành một địa điểm cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội. Không cần dịp lễ, hội vẫn có nhiều người đổ về đền Cổ Loa với hi vọng cầu được tình yêu đẹp tại Am Mỵ Nương này.

Địa  chỉ: Xã Cổ Loa, Huyện Đông Anh, Hà Nội

 
Am Mỵ Nương - nơi cầu duyên nổi tiếng linh thiêng ở đất Hà Thành
Am Mỵ Nương - nơi cầu duyên nổi tiếng linh thiêng ở đất Hà Thành

Phủ Tây Hồ

Nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây; Phủ Tây Hồ được nhiều người tin rằng là địa điểm cầu duyên linh nghiệm tại Hà Nội. Phủ Tây Hồ là nơi thờ Liễu Hạnh Công chúa, một trong những đại diện hộ Mẫu ở nước ta và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.

Vì thế mà địa điểm này không chỉ mang đến niềm tin về một cuộc sống bình an, thành đạt cho người dân mà còn được lan truyền vì tình duyên “cầu được ước thấy”. Những bạn trẻ thì đến đây cầu duyên để có một năm mới không còn lận đận, có tình yêu bền chặt, gắn bó với một nửa của mình.

Địa  chỉ: Đặng Thai Mai, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

 
Cứ vào ngày mùng 1, ngày rằm là nơi đây lại đông nghịt
Cứ vào ngày mùng 1, ngày rằm là nơi đây lại đông nghịt

Những ngôi chùa đi 1 về 2 nổi tiếng tại Hà Nội: Chùa Hà, Phủ Tây Hồ

Năm mới sắp đến, hãy đi lễ chùa để cầu bình an cho cả năm sau nhé. Nếu trái tim vẫn còn đang trống trải, biết đâu bạn sẽ có thêm một người bạn đồng hành trên cuộc hành trình độc bước trước đây thì sao.

Bạn đã đến với những ngôi chùa nào trong số trên? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Các cụ hay nói: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên, đến chùa chiền, bạn cần chú ý những điều sau đây:

Những điều cần lưu ý khi đến Chùa

- Chỉ nên thắp một cây nhang duy nhất, nhà Phật gọi là "tâm hương".

- Bỏ rác đúng chỗ

- Không chạy qua chạy lại, nói chuyện, bình phẩm, ngồi hoặc nằm trong Phật đường

- Khi lễ Phật nhớ đứng nép về một bên, tránh đứng ở giữa

- Lễ chùa phải ăn mặc giản dị, sạch sẽ, đặc biệt không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở eo, hở nách… 

Còn nếu bạn ở Sài Gòn, thì đến ngay ngôi chùa cầu duyên linh thiêng này nhé! Đọc ngay TẠI ĐÂY

Bình luận