Những nhân vật gây sốt trong bộ phim hot nhất nhì màn ảnh nhỏ Gạo nếp gạo tẻ

  • 22/06/2018 18:30

Vừa lên sóng cách đây không lâu nhưng bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả nhờ đề tài gia đình gần gũi. Không những thế, các nhân vật trong phim còn khiến khán giả đồng cảm và gắn bó đến bất ngờ.

1. Bà Mai – Hồng Vân

Nhân vật bà Mai, người mẹ hà khắc, do nghệ sĩ Hồng Vân thủ vai. Người xưa có câu “dâu con, rể khách”, thế nhưng trong mắt bà, cả hai chàng rể không khác gì “người ăn, kẻ ở”. Kiệt từ ngày mới lấy Hân cũng như là một “osin”, suốt ngày vừa phải nai lưng ra kiếm tiền còn phải thay cô chăm sóc cho gia đình nhà vợ. Còn Công không khá hơn là bao, anh suốt ngày phải nghe những lời nhiếc móc, khinh miệt đến mức…quen tai.

Những nhân vật gây sốt trong bộ phim hot nhất nhì màn ảnh nhỏ Gạo nếp gạo tẻ

Ngoài việc suốt ngày “đày đọa” những chàng rể bằng những lời khó nghe bà Mai còn có một sở thích là chia rẽ nội bộ gia đình của các con mình. Bà liên tục xúi con gái của mình ly dị với Kiệt khi mà anh gặp khó khăn trong sự nghiệp, để có thể tìm một người chồng giàu có hơn. Cách hành xử của bà Mai với con rể của mình quả khiến khán giả ngán ngẩm. Và cũng không thiếu những tình tiết kịch tính khiến khán giả vô cùng hả hê khi mà Công ra mặt kể tội mẹ vợ của mình nhưng anh đã lãnh trọn một cú tát rồi nghẹn ngào lôi Hương đi khỏi nhà.

2. Hân – Thúy Ngân

Vốn là một nàng công chúa luôn được mẹ cưng chiều từ nhỏ nên ta không khỏi bất ngờ khi Hân là một người vô cùng kiêu căng chẳng xem ai ra gì, thậm chí đó là chị gái của mình. Hân không bao giờ làm bất cứ việc gì trong nhà ngay cả khi có đám tiệc, hội họp gia đình cô đều để chị mình làm hết mọi thứ với lý do là cô góp của thì mọi người phải góp công. Cô không bao giờ chịu thua bất kỳ ai, khi Hương chị gái cô mua nhà Hân không những không chúc mừng mà còn đặt điều nói xấu chị trước mẹ của em rể. Hân bóng gió không đồng ý cho chị mua nhà là vì cô muốn Hương dùng số tiền đó trang trải cuộc sống cho gia đình chung.

Những nhân vật gây sốt trong bộ phim hot nhất nhì màn ảnh nhỏ Gạo nếp gạo tẻ

Nhưng những điều đó chưa thấm gì so với Kiệt, người chồng luôn cung phụng chiều chuộng Hân trong suốt một thời gian dài. Là một người vợ thế nhưng cô không biết làm bất cứ việc gì ngoài việc vui chơi. Từ khi lấy nhau, Hân chưa một lần làm được một mâm cơm tử tế cho chồng mình. Tới khi Kiệt phá sản, Hân càng lộ bản chất ích kỉ, ham vật chất. Cô không hề quan tâm đến chồng mình kiếm tiền cực khổ thế nào. Mối quan tâm duy nhất của cô là làm thế nào để thật sang chảnh trong mắt bạn bè cho dù có tán gia bại sản.

3. Kiệt – Trung Dũng

Mặc cho trong vai là người “bị hại” xuyên suốt câu chuyện nhưng nhiều tình tiết anh vẫn phải khiến cho khán giả “nóng mặt” bởi sự nhu nhược của mình. Anh quá cưng chiều Hân khiến cô quên mình đang là một người mẹ, người vợ. Hân vô lễ với bố chồng, bỏ bê các con nhỏ một phần cũng là do Kiệt không biết khuyên răn vợ mình. Ai đời mỗi lần có xích mích, chỉ cần Hân quát to tiếng là Kiệt lại xây xẩm mặt mày, lặng lẽ bỏ đi không nói lời nào. Dù là đang đúng hay sai thì anh vẫn luôn là người thất thế hơn, điều đấy khiến khán giả phát bực vì anh luôn tỏ ra yếu đuối với chính người vợ của mình.

Những nhân vật gây sốt trong bộ phim hot nhất nhì màn ảnh nhỏ Gạo nếp gạo tẻ

Trước mặt vợ đã vậy, trước mặt bà Mai, Kiệt cũng không thể khá hơn. Bà Mai không cho anh gặp con anh cũng một dạ hai vâng, Bà Mai liên tục chửi rủa, xỉa xói anh cũng cúi đầu xin lỗi cho dù anh không làm sai bất cứ điều gì. Cao trào là khi bà Mai yêu cầu Kiệt ly dị con gái của mình thì anh cũng chỉ im lặng bỏ đi

4. Hương – Lê Phương

Nhân vật Hương đứa con ít nhận được tình thương từ mẹ nhất trong số 4 đứa con trong nhà. Diễn viên Lê Phương có nhiều thời lượng để lấy được tình cảm khán giả ngay từ những tập đầu tiên phát sóng. Nếu như Hân được mẹ cưng chiều từ nhỏ khi có nhan sắc hơn người, có chồng là doanh nhân thành đạt khiến cho gia đình được “tiếng thơm” thì Hương lại phải luôn đối mặt với những chì chiết của bà Mai.

Những nhân vật gây sốt trong bộ phim hot nhất nhì màn ảnh nhỏ Gạo nếp gạo tẻ

Tất cả chỉ vì cô có học thức thấp lại “có bầu trước đám cưới với một thằng vô công rỗi nghề”, khiến Hương trở thành cái gai trong mắt của chính mẹ mình. Luôn ý thức được những sai lầm khi còn trẻ nên cô luôn cố gắng hoàn thành thật tốt mọi chuyện để có thể làm hài lòng mẹ. Tuy nhiên, tất cả không khác gì “công dã tràng” khi tất cả tình thương của bà Mai đều dành cho cô em gái Hân.

Kết

Nhìn chung, khán giả đều công nhận các diễn viên thể hiện rất tròn vai, khiến họ dễ dàng cảm thông hay đồng cảm với nhân vật, nhưng đôi lúc diễn xuất lại có phần quá lố khiến người xem khó chịu, làm mất đi sự chân thật mà các nhà làm phim đã tạo dựng được cho Gạo nếp gạo tẻ.

(Ảnh: Internet)

Bình luận