Những quán ăn "chảnh" không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

  • 27/06/2018 10:00

Hãy nhanh chân lập kèo “khám phá” ngay những quán ăn giới hạn số lượng “có 1-0-2” này nhé.

Với hương vị thơm ngon của mình, những quán ăn sau đã “chinh phục” được trái tim của rất nhiều các thực khách xa gần. Tuy nhiên điểm đặc biệt khiến cho những quán ăn này bỗng “hot hòn họt” đến vậy chính là việc giới hạn số lượng đồ ăn phục vụ. Bởi lẽ những quán ăn lúc nào cũng nườm nượp khách đến để thưởng thức các hương vị thơm ngon nên nếu không nhanh chân thì dù có thèm đến đâu đi chăng nữa cũng sẽ phải bỏ lỡ chúng đấy.

Bún ốc nguội Bùi Thị Xuân, Hà Nội

Một trong những quán ăn đang “làm mưa làm gió” tại Hà Nội chính là bún ốc nguội Bùi Thị Xuân. Tuy nhỏ xinh là vậy nhưng lúc nào quán ăn này cũng nườm nượp khách ra vào nhờ  sở hữu những bát bún “cực phẩm” được tạo nên từ nước dùng thanh mát thêm chút cay cay nồng đượm. Thế nhưng do số lượng có hạn nên ở đây mỗi thực khách chỉ được ăn một bát mà thôi đấy.

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Phở mẹ Việt, Hà Nội

Bằng những bát phở thơm ngon có "1-0-2" của mình, Phở mẹ Việt đã thể hiện thành công linh hồn tinh hoa văn hoá ẩm thực Việt Nam. Những sợi phở mềm mịn kết hợp cùng chút thịt bò dai ngon “đắm chìm” trong bát nước dùng đúng điệu đã tạo nên một món ăn khiến người thưởng thức phải “chết mê chết mệt”. Ấy thế mà mỗi ngày quán chỉ bán đúng 380 bát mỗi ngày mà thôi. Chính vì vậy mà nếu không đến kịp thì bạn sẽ phải “tiếc hùi hụi” vì bỏ lỡ mất món ăn này đấy.

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Bánh canh Nguyễn Phi Khanh, Hồ Chí Minh

Nếu là người Sài Gòn thì chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến “tiếng tăm” của quán ăn "bao cấp" chỉ bán 1 tiếng mỗi ngày. Bởi lẽ lúc nào quán ăn cũng nườm nượp khách nên chỉ chút ít thời gian thôi là cũng đủ để 100 bát "hết bay" rồi. Thậm chí có rất nhiều thực khách đã phải đến rất sớm xếp hàng và chờ tận 30 phút để được thưởng thức một bát bún "đầy ú ụ" chân giò cùng làn nước dùng đậm đà đấy.

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Quán cơm Padma De Fleur, Hồ Chí Minh

Mang một phong thái chuẩn như những nhà hàng Pháp, quán cơm Padma De Fleur đã khiến cho các thực khách bị “hớp hồn” ngay từ lần đầu tiên gặp nhờ không gian vô cùng sang trọng và yên tĩnh. Khi đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn được bày biện cùng với hoa tươi nhập khẩu đắt tiền mà chẳng hề có thực đơn từ trước. Tuy nhiên nếu muốn trở thành một thực khách thì bạn phải đặt chỗ từ rất sớm vì quán chỉ phục vụ 25 suất mỗi ngày mà thôi. 

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Những quán ăn chảnh không cần khách nhưng vẫn khối người ùn ùn khéo đến thưởng thức

Chẳng phải là không có lý do mà mấy quán ăn giới hạn số lượng trên mới nổi tiếng đến như vậy đâu nhé. Thế nên nếu chịu khó đến sớm hơn thì bạn sẽ được đền đáp xứng đáng đấy.

Bình luận