Những quy tắc truyền thống bắt buộc chỉ có trong đám cưới của Hoàng gia Anh

  • 12/06/2018 03:30

Nếu như muốn cưới một chàng hoàng tử nước Anh thì chắc chắn các cô dâu tương lai phải tuân theo những quy tắc bắt buộc này trong đám cưới truyền thống đấy nhé.

Hôn lễ vốn dĩ là một sự kiện vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Với Hoàng gia Anh, không chỉ những quy tắc sống trong cung điện mà truyền thống về lễ nghi, bao gồm cả sự kiện hôn lễ trọng đại cũng là điều bắt buộc phải tuân theo. Dưới đây là 10 truyền thống bắt buộc trong đám cưới Hoàng gia, dù có phải là hoàng tử, công chúa hay không thì cũng phải nhất mực vâng lời.

1. Nữ hoàng sẽ là người gửi thiệp cưới

Đây là một truyền thống có từ lâu đời ở Hoàng gia Anh. Tại đám cưới của Hoàng tử Harry - người thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng Anh và cô dâu Meghan Markle mới đây, nữ hoàng Elizabeth đã gửi hơn 2600 thiệp mời khách tham dự. Trước đây, nữ hoàng cũng đã gửi 1900 thiệp mời dự đám cưới của hoàng tử William và công nương Kate Middleton.


Nữ hoàng Elizabeth là người gửi thiệp cưới hoàng gia.
Nữ hoàng Elizabeth là người gửi thiệp cưới hoàng gia.

2. Nhẫn của cô dâu làm bằng vàng xứ Wales

Truyền thống này có từ năm 1923 khi mẹ của nữ hoàng Elizabeth, bà cố của hai hoàng tử William Harry là người đầu tiên đeo loại nhẫn này. Vàng xứ Wales đắt hơn nhiều so với các loại vàng khác do mỏ vàng ở đây đã bị tuyên bố gần cạn kiệt, cho nên rất khó để khai thác. Những chiếc nhẫn của nữ hoàng Elizabeth II, Camilla - Nữ công tước xứ Cornwall, công nương Diana, Nữ công tước xứ Cambridge - Catherine (hay còn gọi là công nương Kate) và cả nhẫn đính hôn của Meghan Markle cũng được làm từ kim loại quý giá này.


Nhẫn của Meghan Markle cũng được làm bằng vàng xứ Wales.
Nhẫn của Meghan Markle cũng được làm bằng vàng xứ Wales.

3. Bó hoa của cô dâu được đặt lên mộ các chiến sĩ vô danh

Thay vì màn ném hoa lấy duyên như các lễ cưới thông thường, bó hoa của các cô dâu trong đám cưới Hoàng gia luôn được đặt trang trọng trên mộ phần của các chiến sĩ vô danh. Truyền thống này bắt nguồn từ mẹ của nữ hoàng Elizabeth khi bà đặt bó hoa của mình tại ngôi mộ trên đường vào nhà thờ để tưởng nhớ những người lính và anh trai của bà là Fergus, người đã chết trong trận Loos năm 1915. Truyền thống ấy đã được gìn giữ đến tận bây giờ để tỏ lòng tưởng nhớ các vị anh hùng đã hi sinh.


Bó hoa cưới của cô dâu luôn được đặt trên mộ của các chiến sĩ vô danh.
Bó hoa cưới của cô dâu luôn được đặt trên mộ của các chiến sĩ vô danh.

4. Ảnh gia đình chính thức trong lễ cưới

Tại mỗi đám cưới của Hoàng gia Anh đều phải có bức ảnh cả gia đình một cách chính thức. Tất cả các thành viên trong hoàng tộc sẽ cùng tụ họp lại và chụp một bức ảnh gia đình tại nơi thường tổ chức hôn lễ Hoàng gia - Phòng ngai vàng của cung điện Buckingham.

Trong hôn lễ, Hoàng tử Harry Meghan Markle đã chọn Alexi Lubomirski, một trong những nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng nhất để thực hiện bộ ảnh này.

Những quy tắc truyền thống bắt buộc chỉ có trong đám cưới của Hoàng gia Anh


Ảnh gia đình phải có trong hôn lễ.
Ảnh gia đình phải có trong hôn lễ.

5. Chú rể luôn mặc quân phục

Đàn ông của gia đình Hoàng gia Anh phải phục vụ trong quân đội. Bởi vậy, theo truyền thống của hoàng gia, tại đám cưới, chú rể phải mặc chính bộ quân phục của mình cùng những huy chương được nhận trong quân đội.


Chú rể luôn mặc quân phục trong hôn lễ.
Chú rể luôn mặc quân phục trong hôn lễ.

6. Váy cưới và mạng che mặt của cô dâu đều có ý nghĩa

Trang phục váy cưới của cô dâu không chỉ đơn giản là đẹp, thanh lịch, sang trọng và thể hiện nét quý phái của hoàng gia mà nó còn mang nhiều ý nghĩa to lớn. Nữ hoàng Elizabeth II khi kết hôn năm 1947, bà đã mặc một chiếc váy cùng tấm màn che được trang trí bằng hoa văn tượng trưng cho hòa bình sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Công nương Meghan cũng đã yêu cầu trang trí tấm màn che của mình với 53 bông hoa tượng trưng cho các nước trong Khối thịnh vượng chung Anh.


Váy cưới và mạng che mặt cô dâu đều có ý nghĩa riêng.
Váy cưới và mạng che mặt cô dâu đều có ý nghĩa riêng.

7. Trên người cô dâu luôn có một đồ cũ, một đồ mới, một đồ mượn và một món đồ màu xanh

Theo truyền thống, mỗi cô dâu nước Anh nên có một cái gì đó cũ, một cái gì đó mới, một món đồ mượn và một chút màu xanh. Tại đám cưới của mình, công nương Kate Middleton có một bông tai kim cương mới được bố mẹ mua cho cô, tay áo ren và áo len cũ của Ailen cùng một chiếc nơ màu xanh được may vào áo choàng. Còn chiếc vương miện là đồ đi mượn.


Những điều đặc biệt của cô dâu Hoàng gia Anh.
Những điều đặc biệt của cô dâu Hoàng gia Anh.

8. Khách mời nữ dự đám cưới phải đội mũ

Đó là một quy định đã có từ những năm 1950 khi tầng lớp thượng lưu và phụ nữ hoàng gia hiếm khi cho thấy phần tóc của họ ở nơi công cộng. Tuy nhiên, từ truyền thống này, người ta có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn những loại mũ quý phái mà đẹp tuyệt vời tại lễ cưới hoàng gia.


Khách mời nữ luôn đội mũ.
Khách mời nữ luôn đội mũ.

9. Chú trọng đến bánh cưới

Bánh cưới là biểu tượng của hôn lễ nên được Hoàng gia Anh đặc biệt chú trọng. Thông thường, bánh cưới sẽ có vị trái cây và được làm từ những nguyên liệu hảo hạng. Chiếc bánh cưới trong hôn lễ của hoàng tử William và công nương Kate, người làm bánh đã mất khoảng 5 ngày để nướng và trang trí từng tầng bánh. Không chỉ vậy, sau khi nướng, bánh còn được ngâm trong rượu rum và rượu mạnh mỗi ngày.


Bánh cưới trong hôn lễ luôn luôn được chú trọng.
Bánh cưới trong hôn lễ luôn luôn được chú trọng.

10. Bánh cưới được chia ra và gửi đi như một cách để nói "cảm ơn"

Sau đám cưới, mỗi khách sẽ nhận được một chiếc hộp thiếc sang trọng, bên trong có chứa miếng bánh cưới, cùng với đó là tấm thiệp cảm ơn. Đó là cách mà Hoàng gia Anh thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các vị khách tham dự.


Hộp đựng bánh và thiệp cảm ơn sang trọng dành tặng quan khách.
Hộp đựng bánh và thiệp cảm ơn sang trọng dành tặng quan khách.

Dù các truyền thống có khắt khe đến mức nào thì việc trở thành một thành viên trong Hoàng gia Anh cũng đã đủ vinh hạnh lắm rồi. Có nàng nào muốn được trở thành cô dâu sánh bước bên cạnh hoàng tử nước Anh không nhỉ?

Ảnh: Internet.

Bình luận