Những thiết bị làm đẹp kì quái thời xưa: Máy tạo má lúm, mặt nạ nóng

  • 18/10/2019 09:30

Không phải mỗi thời ngày nay người ta mới chăm chút sắc đẹp đâu. Mà kể từ ngày xưa, các bà các mẹ đã có những "công nghệ" làm đẹp đáng kinh ngạc rồi!

Mỗi thời đại lại có một quan niệm rất riêng về cái đẹp. Và phụ nữ, thì luôn là những người bất chấp tất cả để chạy theo cái đẹp. Nhưng không chỉ có phụ nữ thời nay, mà phụ nữ thời xưa cũng nghĩ ra đủ các phương pháp làm đẹp khác nhau, bao gồm giảm sưng, uốn tóc và thậm chí là cả… tạo má lúm đồng tiền. Hãy cùng điểm qua các loại máy kì dị mà phụ nữ ngày xưa sử dụng để làm đẹp nhé!

Mặt nạ đá

Cuối những năm 1940, chiếc mặt nạ đá này đã trở nên rất phổ biến khi được biết đến với công dụng giúp mặt đỡ sưng lúc thức dậy. Ban đầu, chiếc mặt nạ này được thiết kế dành riêng cho các nữ diễn viên Hollywood - những người dành nhiều thời gian dưới ánh đèn sân khấu. Tuy nhiên, lâu dần, sản phẩm này đã được công nhận và có nhiều người sử dụng hơn.

>>> Bài viết có liên quan: Xu hướng "làm đẹp" cho mùa hè đầy năng động: Mũi càng đầy lông càng tốt!

 
Mặt nạ đá
Mặt nạ đá

Thiết bị đo trang điểm

Vào năm 1930, một nhà khoa học đã phát minh ra một thiết bị có thể giúp phụ nữ trang điểm đẹp hơn bằng cách cho bạn biết những đường nét nào cần phải được cải thiện. Thiết bị này chỉ được cố định bằng hệ thống ốc vít chằng chịt và trông khá đáng sợ.

 
Bạn có muốn dùng thiết bị kì quái này để check lớp makeup không?
Bạn có muốn dùng thiết bị kì quái này để check lớp makeup không?

 

Máy uốn tóc

Có thể nói, đây là một trong những công cụ rất quen thuộc đối với phụ nữ thời hiện đại. Giờ đây, chúng ta có máy xoăn nóng, máy xoăn lạnh, máy làm xoăn sóng nước,… Có những chiếc máy rất đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Nhưng với những người phụ nữ trong khoảng năm 1920, để sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh thời thượng, họ sẽ phải chịu đựng chiếc máy mang lại cảm giác như có hàng trăm luồng điện chích vào đầu cùng lúc.

Sau nhiều thử nghiệm, chiếc máy này đã được cải tiến và nâng cấp rất nhiều lần, nhưng nó vẫn gây ra cảnh rụng, cháy tóc và nóng da đầu. Mặc dù vậy, những phụ nữ thời đó vẫn rất “chịu chơi”, chấp nhận uốn tóc 3 tháng/ lần để có được mái tóc bồng bềnh.

>>> Bài viết có liên quan: Xu hướng ngỡ lạ mà quen - "tóc thuỷ tinh" tiếp tục "khuấy đảo" giới làm đẹp vào 2019 này

 
Máy uốn tóc lại gây cháy tóc
Máy uốn tóc lại gây cháy tóc

Máy tạo má lúm đồng tiền

Không chỉ có con gái thời nay mới mê mệt nét duyên dáng của má lúm đồng tiền đâu, mà từ những năm 1930, má lúm đã được coi là một trong số những chỉ số đánh giá nét đẹp của người phụ nữ. Cũng để phục vụ nhu cầu đó, một nhà khoa học đã phát minh ra chiếc máy này.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần gắn thiết bị này lên mặt và cố cười 3 lần/ngày, mỗi lần 5 phút. Tuy nhiên, một thời gian sau, hiệp hội Y khoa Mỹ đã phát hiện ra phương pháp này có khả năng gây ung thư nếu sử dụng lâu dài nên đã cấm.

 
Tạo má lúm theo cách sơ khai nhất
Tạo má lúm theo cách sơ khai nhất

Mặt nạ làm nóng

Thời xưa, phụ nữ tin rằng nhiệt độ cao có khả năng loại bỏ nếp nhăn, giúp da hồng hào và bọng mắt. Từ lý thuyết này nên chiếc mặt nạ làm nóng đã ra đời. Mặt nạ nóng đến mức làm tan chảy được lớp sơn móng tay. Và để sử dụng, bạn cần phải trùm chiếc mặt nạ khắp mặt và cắm điện. Đây được coi như một sản phẩm khá kì quặc và không mang lại hiệu quả gì.

>>> Bài viết có liên quan: Muốn đẹp đâu có dễ: Nắm ngay 11 bí mật mà ngành công nghiệp làm đẹp không tiết lộ với bạn

 
Tin được không, hết lạnh lại đến nóng
Tin được không, hết lạnh lại đến nóng

CĐM: “Ngày xưa còn chịu chơi hơn cả giới trẻ thời hiện đại”

Khi được nhìn những sản phẩm kì lạ, có chút đáng sợ, nhiều người đã phải công nhận độ “chịu chơi” của các bà, các mẹ ngày xưa khi bất chấp đau đớn để có được ngoại hình như ý muốn

“Khiếp nhìn cái máy uốn tóc thế kia đã thấy gớm rồi. Cháy, rụng hết tóc mà 3 tháng lại phải uốn 1 lần. Vậy mà các cụ ngày xưa vẫn chấp nhận. Can đảm thật.”

“Ui dào mấy cái này đã là gì. Ngày xưa người ta còn bó chân, cắt gót, bôi thủy ngân, trang điểm bằng chì cơ mà.”

“Đúng là con gái. Thời nào cũng phải đẹp.”

“Đẹp là được, mấy cái đau đớn nhằm nhò gì…”

Có thể nói, những sản phẩm trên đều khá kì dị, và thậm chí một số sản phẩm còn gây đau đớn cho người sử dụng. Nhưng có lẽ vì đẹp, nên có thể bỏ qua hết!

Bạn có ý kiến gì về những thiết bị trên? Chia sẻ ngay với Oh!man nhé

Nguồn ảnh: Internet

Không chỉ có thời xưa, mà phụ nữ ngày nay cũng có những cách làm đẹp vô cùng “hết hồn”

Xu hướng "làm đẹp" cho mùa hè đầy năng động: Mũi càng đầy lông càng tốt!

Nếu như trước đây, hình ảnh những sợi lông mũi thò ra sẽ gây mất thẩm mỹ và khiến chúng ta ngại ngùng, thì giờ đây, bạn có thể tự tin hơn, vì trào lưu làm đẹp bằng… lông mũi đã bắt đầu thịnh hành rồi đấy

>>> Đọc tiếp bài viết TẠI ĐÂY

Bình luận