Bằng Lăng Tím Biếc • 08-04-2020 16:49

Những thói quen có thể sẽ phá nát tuổi trẻ mỗi người?

13 câu trả lời
Nam Anh Anh 08/04/2020 17:19
Thật sự mình phải thừa nhận chính bản thân cũng đang làm những thứ mà mình thấy chúng vô bổ. Nhưng không hiểu sao những thứ này có sức hút lớn vô cùng.Nhiều lúc ngẫm lại 22 năm cuộc đời, vì nhiều thứ chẳng đâu vào đâu mà tốn biết bao thời gian, tiền bạc, đến khi nhìn lại chẳng thu được kiến thức hay điều gì bổ ích.Nay chia sẻ cùng các bác thông tin mình đọc được trên page Sống sao mới chuẩn về lối sống tự phá nát cuộc đời, các bác thử xem mình có đang nằm trong số đó không nha.1. Học 5 phút lại quay ra check Facebook, Insta, TikTok.Cái này mình biết nó không tốt nhưng đúng là biết sai mà không sửa được. Dẫu là công việc của bản thân nhiều khi phải online nhưng ngoài thời gian làm việc cứ lướt fb xem đủ trò xàm xí hết ngày.2. Đọc sách thì ít, cứ khi nào đọc lại khoe trên mạng xã hội.Cái này mình thấy nhiều bạn bè xung quanh hay thể hiện kiểu này. Chẳng biết đọc nhiều có ngấm chữ vào đầu không suốt ngày trích mấy câu trong sách rồi lên mạng làm như đạo lý lắm.3. Đặt báo thức, đặt đi đặt lại, "kì kèo" 5 phút - 5 phút - 5 phút đến khi quá trễ mới vội vàng thức dậy chuẩn bị đi làm, đi học.Đây, lại là chính mình. Đặt mỗi lần phải gần chục cái báo thức mà hôm nào dậy cũng vội vội vàng vàng, đến nhục.4. Nghịch điện thoại đến tận khuya, sáng dậy muộn. Cuộc sống không có kiểm soát. Cuộc đời trôi dạt như cây lục bình theo dòng nước, đến đâu hay đến đó.Cái mắt thâm quầng của em một phần lý do là do điện thoại các bác ạ. Không đêm nào ngủ trước 1h sáng, mà không hiểu cầm điện thoại làm gì cơ. 5.. Không ăn sáng, không tập thể dục.Cái này thì mình không nha, nhưng xung quanh nhiều người thế lắm. Từ lần chị gái bị đau dạ dày vì không ăn sáng là mình sợ đến giờ luôn.6. Cái bệnh lúc nào cũng cho rằng bạn tốt của mình không thể đối xử với người khác tốt hơn mình.7. Lười dọn dẹp, phòng ốc bừa bộn hôi hám.Phòng mình thì tự hào lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ, thật sự đến nhiều căn phòng của nhiều bác mà trông như ổ lợn, đến sợ luôn.8. Dễ dãi với người xa lạ, lại suốt ngày nổi giận với những người quan tâm mình.Đây gọi là có không giữ mất đừng tìm này, có ai cũng như mình không.9. Tính cả nể, không biết cách nói câu từ chối.Cuộc sống của mình cứ luôn quẩn quanh trong vòng xoay nhận lời, xong tự hỏi bản thân tại sao lại thế, tại sao không từ chối đi. Hết lần này lần khác nhưng vẫn không tiến bộ lên được. Tuổi trẻ chẳng có nhiều các bác ạ, nên là cùng nhau cố gắng thay đổi nha. 

Thật sự mình phải thừa nhận chính bản thân cũng đang làm những thứ mà mình thấy chúng vô bổ. Nhưng không hiểu sao những thứ này có sức hút lớn vô cùng.

Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời | Meme Dump | Lục Lọi Meme ...

Nhiều lúc ngẫm lại 22 năm cuộc đời, vì nhiều thứ chẳng đâu vào đâu mà tốn biết bao thời gian, tiền bạc, đến khi nhìn lại chẳng thu được kiến thức hay điều gì bổ ích.

Nay chia sẻ cùng các bác thông tin mình đọc được trên page Sống sao mới chuẩn về lối sống tự phá nát cuộc đời, các bác thử xem mình có đang nằm trong số đó không nha.

1. Học 5 phút lại quay ra check Facebook, Insta, TikTok.

Cái này mình biết nó không tốt nhưng đúng là biết sai mà không sửa được. Dẫu là công việc của bản thân nhiều khi phải online nhưng ngoài thời gian làm việc cứ lướt fb xem đủ trò xàm xí hết ngày.

Tuổi Trẻ Chưa Trải Sự Đời - YouTube

2. Đọc sách thì ít, cứ khi nào đọc lại khoe trên mạng xã hội.

Cái này mình thấy nhiều bạn bè xung quanh hay thể hiện kiểu này. Chẳng biết đọc nhiều có ngấm chữ vào đầu không suốt ngày trích mấy câu trong sách rồi lên mạng làm như đạo lý lắm.

3. Đặt báo thức, đặt đi đặt lại, "kì kèo" 5 phút - 5 phút - 5 phút đến khi quá trễ mới vội vàng thức dậy chuẩn bị đi làm, đi học.

Đây, lại là chính mình. Đặt mỗi lần phải gần chục cái báo thức mà hôm nào dậy cũng vội vội vàng vàng, đến nhục.

4. Nghịch điện thoại đến tận khuya, sáng dậy muộn. Cuộc sống không có kiểm soát. Cuộc đời trôi dạt như cây lục bình theo dòng nước, đến đâu hay đến đó.

Ghim của Sk Thjnh Nguyen trên Vịt | Thú mỏ vịt, Dễ thương, Anime

Cái mắt thâm quầng của em một phần lý do là do điện thoại các bác ạ. Không đêm nào ngủ trước 1h sáng, mà không hiểu cầm điện thoại làm gì cơ. 

5.. Không ăn sáng, không tập thể dục.

Có ai thay avatar con vịt cợt nhả này chưa 🙆 #lostbird #laccupid ...

Cái này thì mình không nha, nhưng xung quanh nhiều người thế lắm. Từ lần chị gái bị đau dạ dày vì không ăn sáng là mình sợ đến giờ luôn.

6. Cái bệnh lúc nào cũng cho rằng bạn tốt của mình không thể đối xử với người khác tốt hơn mình.

Ghim của Tram Bao trên Vịt | Đang yêu, Vịt, Thú mỏ vịt

7. Lười dọn dẹp, phòng ốc bừa bộn hôi hám.

Phòng mình thì tự hào lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ, thật sự đến nhiều căn phòng của nhiều bác mà trông như ổ lợn, đến sợ luôn.

8. Dễ dãi với người xa lạ, lại suốt ngày nổi giận với những người quan tâm mình.

Đây gọi là có không giữ mất đừng tìm này, có ai cũng như mình không.

9. Tính cả nể, không biết cách nói câu từ chối.

Cuộc sống của mình cứ luôn quẩn quanh trong vòng xoay nhận lời, xong tự hỏi bản thân tại sao lại thế, tại sao không từ chối đi. Hết lần này lần khác nhưng vẫn không tiến bộ lên được. 

Tuổi trẻ chẳng có nhiều các bác ạ, nên là cùng nhau cố gắng thay đổi nha. 

47 38
Hoàng Minh 11/04/2020 01:04

thức đêm kiếm tiền như bây giờ

0 0
Thùy Tiên 11/04/2020 15:20

Hazz, mình thấy mình có đủ những thói quen xấu luôn

0 0
Thanh TùNg 11/04/2020 20:49

Rượu bia. Hút cần cỏ, bú đá, Cắn kẹo hít ke

0 0
Fire Work 12/04/2020 14:00

hút thuốc lá thật kinh khủng!!!

0 0
Lan anh 12/04/2020 14:52

ghét nhất mấy bố cứ hễ xểnh ra là hút thuốc 

0 0
Bình hoa di động 12/04/2020 15:02

ăn nhiều đồ ăn vặt ko tốt 

0 0
Baby Shark 12/04/2020 15:20

thói quen tức giận, cáu bẩn và hơi tí là cau mặt ='=

0 0
Hoa lấp lánh 12/04/2020 22:22

thói quen thức khuya dậy muộn nha, hại cực kì

0 0
Gà quay thơm ngon 14/04/2020 15:20

lười vận động, ăn nhiều đồ ăn vặt

0 0
Dâu Tây 14/04/2020 16:46

"sống ảo" đó các mẹ

0 0
Phô Mai Que 16/04/2020 22:07

cãi nhau với bạn từ đấy 2 đứa ko nói chuyện nữa

0 0
Nana 22/09/2020 20:25
Bạn có thể sẽ rất bất ngờ khi một số thói quen hàng ngày đang phá hoại hạnh phúc của chính bạn. Nhưng bạn có thể thay đổi điều đó. Dưới đây là 8 điều gây ảnh hưởng tới hạnh phúc mà bạn có thể từ bỏ khi chỉ cần một chút nỗ lực.1. Đọc ý nghĩ của người khácNếu trong đầu bạn luôn lo lắng về suy nghĩ của người khác về chính mình, hãy từ bỏ ngay thói quen ấy. Những suy nghĩ giống như “Cô ấy chắc đang nghĩ rằng tôi rất ngu ngốc" hoặc "Họ chắc sẽ chán ngay bây giờ" vẫn thường xâm nhập vào đầu óc của hầu hết mọi người trong suốt cả ngày. Những suy nghĩ này đôi khi không đúng sự thật và đừng cho rằng bạn biết những gì đang xảy ra trong đầu của người khác. Hãy cứ giao tiếp cởi mở và đừng bất an về cảm nhận của họ về chính mình.2. Đổ lỗiBạn sẽ không bao giờ có thể kiểm soát những điều tồi tệ xảy ra với chính mình hoặc không thể biết trước được những hành động của người khác. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bản thân và cách bạn phản ứng. Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh hay đổ lỗi cho người khác. Phi công không quân nổi tiếng - Dieter Uchtdorf đã từng nói rằng: "Càng lớn tuổi, chúng ta nhìn lại và nhận ra rằng hoàn cảnh bên ngoài không hoàn toàn quan trọng hoặc quyết định hạnh phúc của chúng ta. Chúng ta tự quyết định hạnh phúc của chính mình. Hạnh phúc là một quyết định và bạn có thể làm nên nó.”3. Cố sống như người khác"Hãy là chính mình" có thể là một trong những lời khuyên khó khăn nhất dành cho tất cả mọi người. Nhưng đó lại là cách bạn có thể giải phóng bản thân hiệu quả, tránh được những căng thẳng khi cố sống là một con người khác. 4. So sánh bản thânTrong thời đại truyền thông xã hội, mọi người sẽ có nhiều thứ để so sánh mình với người khác. Quần áo của bạn không đẹp như cô gái này trên mạng Facebook, bạn không được đi du lịch nhiều như những người khác trên Instagram.Thực tế rằng, việc đạt được những điều đó sẽ không giúp cho bạn hạnh phúc hơn. Hãy dừng so sánh với cuộc đời của người khác và bạn sẽ là một người hạnh phúc.5. Chìm đắm trong quá khứ hoặc tương laiBạn có thể đã từng gặp khó khăn lớn hay một cú sốc tinh thần nào đó trong quá khứ. Nhưng đừng để mình bị ám ảnh bởi những điều xưa cũ. Quá khứ không thể quay trở lại và bạn không thể thay đổi được nó. Do đó hãy sống tốt ở hiện tại, đó cũng là cách bạn làm lại tốt nhất.Bạn cũng đừng chờ được hạnh phúc vào một ngày trong tương lai, đừng quá mơ mộng hão huyền mà quên đi cuộc sống trong hiện tại. Hạnh phúc sẽ rơi khỏi tầm tay bạn nếu không tận hưởng nó ngay trong thời điểm hiện tại.6. Ghét sự thất bạiBất cứ ai muốn trở nên thành công cũng đều phải trải qua một thời gian gặp khó khăn, thất bại. Việc bạn không thành công trong ngày hôm nay, không có nghĩa rằng bạn sẽ thất bại mãi mãi về sau. Học cách chấp nhận vấp ngã để biết rút kinh nghiệm và đứng lên kiên cường sẽ giúp bạn thu được kết quả tốt.

Bạn có thể sẽ rất bất ngờ khi một số thói quen hàng ngày đang phá hoại hạnh phúc của chính bạn. Nhưng bạn có thể thay đổi điều đó. Dưới đây là 8 điều gây ảnh hưởng tới hạnh phúc mà bạn có thể từ bỏ khi chỉ cần một chút nỗ lực.

1. Đọc ý nghĩ của người khác

Nếu trong đầu bạn luôn lo lắng về suy nghĩ của người khác về chính mình, hãy từ bỏ ngay thói quen ấy. Những suy nghĩ giống như “Cô ấy chắc đang nghĩ rằng tôi rất ngu ngốc" hoặc "Họ chắc sẽ chán ngay bây giờ" vẫn thường xâm nhập vào đầu óc của hầu hết mọi người trong suốt cả ngày. Những suy nghĩ này đôi khi không đúng sự thật và đừng cho rằng bạn biết những gì đang xảy ra trong đầu của người khác. Hãy cứ giao tiếp cởi mở và đừng bất an về cảm nhận của họ về chính mình.

Những thói quen thường gặp đang phá nát niềm vui của bạn mỗi ngày

2. Đổ lỗi

Bạn sẽ không bao giờ có thể kiểm soát những điều tồi tệ xảy ra với chính mình hoặc không thể biết trước được những hành động của người khác. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bản thân và cách bạn phản ứng. Đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh hay đổ lỗi cho người khác. Phi công không quân nổi tiếng - Dieter Uchtdorf đã từng nói rằng: "Càng lớn tuổi, chúng ta nhìn lại và nhận ra rằng hoàn cảnh bên ngoài không hoàn toàn quan trọng hoặc quyết định hạnh phúc của chúng ta. Chúng ta tự quyết định hạnh phúc của chính mình. Hạnh phúc là một quyết định và bạn có thể làm nên nó.”

3. Cố sống như người khác

"Hãy là chính mình" có thể là một trong những lời khuyên khó khăn nhất dành cho tất cả mọi người. Nhưng đó lại là cách bạn có thể giải phóng bản thân hiệu quả, tránh được những căng thẳng khi cố sống là một con người khác. 

4. So sánh bản thân

Trong thời đại truyền thông xã hội, mọi người sẽ có nhiều thứ để so sánh mình với người khác. Quần áo của bạn không đẹp như cô gái này trên mạng Facebook, bạn không được đi du lịch nhiều như những người khác trên Instagram.

Thực tế rằng, việc đạt được những điều đó sẽ không giúp cho bạn hạnh phúc hơn. Hãy dừng so sánh với cuộc đời của người khác và bạn sẽ là một người hạnh phúc.

5. Chìm đắm trong quá khứ hoặc tương lai

Bạn có thể đã từng gặp khó khăn lớn hay một cú sốc tinh thần nào đó trong quá khứ. Nhưng đừng để mình bị ám ảnh bởi những điều xưa cũ. Quá khứ không thể quay trở lại và bạn không thể thay đổi được nó. Do đó hãy sống tốt ở hiện tại, đó cũng là cách bạn làm lại tốt nhất.

Bạn cũng đừng chờ được hạnh phúc vào một ngày trong tương lai, đừng quá mơ mộng hão huyền mà quên đi cuộc sống trong hiện tại. Hạnh phúc sẽ rơi khỏi tầm tay bạn nếu không tận hưởng nó ngay trong thời điểm hiện tại.

6. Ghét sự thất bại

Bất cứ ai muốn trở nên thành công cũng đều phải trải qua một thời gian gặp khó khăn, thất bại. Việc bạn không thành công trong ngày hôm nay, không có nghĩa rằng bạn sẽ thất bại mãi mãi về sau. Học cách chấp nhận vấp ngã để biết rút kinh nghiệm và đứng lên kiên cường sẽ giúp bạn thu được kết quả tốt.

0 0