Hạnh Nguyên • 08-02-2021 16:06

Những thói quen nào trước khi đi ngủ giúp phụ nữ trẻ lâu, sống thọ?

3 câu trả lời
Minh Tuyết 08/02/2021 16:19
Những thói quen tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và duy trì nhan sắc tươi trẻ của mình. Dưới đây là 3 thói quen tốt trước khi đi ngủ giúp bạn sống khỏe và trẻ :1. Vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủThực hiện một số bài tập đơn giản trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể được thư giãn, cũng rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp ngủ ngon hơn. Để tạo thói quen tốt trước khi ngủ, mỗi buổi tối, bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, tập vài động tác yoga đơn giản hoặc massage cơ thể từ trên xuống dưới.2. Xoa bóp đầuBạn có thể dùng lược hoặc dùng năm ngón tay tạo thành chiếc lược để chải tóc, bắt đầu từ trán và chải từ trên xuống dưới với độ mạnh vừa phải. Những hành động như vậy có thể giúp làm sạch máu trong não, để não được cung cấp đủ oxy. Nhờ đó, cải thiện trí nhớ, bảo vệ chân tóc, tăng cường nang tóc, loại bỏ sự mệt mỏi của não bộ.3. Ngâm chân bằng nước ấm trước khi ngủBàn chân là vùng tập trung nhiều huyệt đạo khác trên cơ thể con người, nếu lượng máu cung cấp không đủ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhiều bộ phận như gan, thận. Vì vậy, hãy ngâm chân trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Nếu bạn thường xuyên thực hiện cả 3 việc trên thì việc có sức khỏe để sống lâu là rất cao.

Những thói quen tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và duy trì nhan sắc tươi trẻ của mình. Dưới đây là 3 thói quen tốt trước khi đi ngủ giúp bạn sống khỏe và trẻ :

1. Vận động nhẹ nhàng trước khi đi ngủ

Những thói quen trước khi đi ngủ giúp phụ nữ trẻ lâu, sống thọ - Ảnh 1.

Thực hiện một số bài tập đơn giản trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể được thư giãn, cũng rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp ngủ ngon hơn. Để tạo thói quen tốt trước khi ngủ, mỗi buổi tối, bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, tập vài động tác yoga đơn giản hoặc massage cơ thể từ trên xuống dưới.

2. Xoa bóp đầu

Những thói quen trước khi đi ngủ giúp phụ nữ trẻ lâu, sống thọ - Ảnh 2.

Bạn có thể dùng lược hoặc dùng năm ngón tay tạo thành chiếc lược để chải tóc, bắt đầu từ trán và chải từ trên xuống dưới với độ mạnh vừa phải. Những hành động như vậy có thể giúp làm sạch máu trong não, để não được cung cấp đủ oxy. Nhờ đó, cải thiện trí nhớ, bảo vệ chân tóc, tăng cường nang tóc, loại bỏ sự mệt mỏi của não bộ.

3. Ngâm chân bằng nước ấm trước khi ngủ

Những thói quen trước khi đi ngủ giúp phụ nữ trẻ lâu, sống thọ - Ảnh 3.

Bàn chân là vùng tập trung nhiều huyệt đạo khác trên cơ thể con người, nếu lượng máu cung cấp không đủ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhiều bộ phận như gan, thận. Vì vậy, hãy ngâm chân trước khi đi ngủ sẽ rất tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. 

Nếu bạn thường xuyên thực hiện cả 3 việc trên thì việc có sức khỏe để sống lâu là rất cao.

0 0
Linh Nhật 10/02/2021 21:06
Những thói quen dưới đây giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, làm da sáng mịn không nếp nhăn.Tẩy trang thật sạchTrước khi đi ngủ bạn đừng bao giờ viện bất kỳ lý do nào để không tẩy trang. Là phụ nữ thường dùng một chút mỹ phẩm giúp bạn tự tin và đáng yêu hơn nhưng chính lớp trang điểm này làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo nên mụn đầu đen không tốt cho da mắt.Việc bạn cần làm là nên tẩy sạch các trang điểm và kẻ bút chì trên lông mi vì làm yếu lông mi nếu dùng trong thời gian dài. Ngòa ra, bạn cũng mên dùng các sữa rửa mặt hoặc có thể dùng tinh dầu thầu dầu, hạnh nhân...để tẩy trang sẽ giúp lưu thông lỗ chân lông tốt.Rửa sạch mặt bằng nước lạnhMột trong những thói quen tốt trước khi đi ngủ là bạn hãy rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh. Việc làm này sẽ giúp cho bạn loại bỏ những tạp chất tích tụ ở lỗ chân lông gây tắt các nang lông gây mụn trên da bạn.Đồng thời, nước lạnh cũng giúp cho cơ thể bạn tỉnh táo, điều hóa khí huyết trong người tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn dùng sữa rửa mặt thì nên chọn những loại phù hợp với làn da bạn. Hoặc chỉ cần rửa mặt với nước lạnh là cách đơn giản mà vẫn hiệu quả.Sử dụng kem dưỡng ẩmKhi cơ thể của chúng ta bị khô sẽ tạo thuận lợi cho việc hình thành những nếp nhăn và lão hóa sớm. chính vì vậy, trước khi đi ngủ bạn hãy dùng một loại kem dưỡng ẩm thoa lên mặt, bàn tay bàn chân để có một làn da láng mịn.Ngoài ra, việc xoa kem dưỡng cẩm còn giúp cho cơ thể bạn được massage nhẹ nhàng giúp lưu thông khí huyết phòng ngừa nhiều bệnh tật. Đồng thời, nó còn giúp bạn dẽ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc hơn.Đánh răng thật sạchTrước khi đi ngủ bạn nên đánh răng mỗi tối đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và trên hết trả lại hàm răng trắng đẹp với màu sắc tự nhiên vốn có và tạo nên nụ cười đầy quyến rũ. Việc đánh răng còn giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn khiến răng bạn không bị tấn công ăn mòn.

Những thói quen dưới đây giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, làm da sáng mịn không nếp nhăn.

Tẩy trang thật sạch

Trước khi đi ngủ bạn đừng bao giờ viện bất kỳ lý do nào để không tẩy trang. Là phụ nữ thường dùng một chút mỹ phẩm giúp bạn tự tin và đáng yêu hơn nhưng chính lớp trang điểm này làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo nên mụn đầu đen không tốt cho da mắt.

Việc bạn cần làm là nên tẩy sạch các trang điểm và kẻ bút chì trên lông mi vì làm yếu lông mi nếu dùng trong thời gian dài. Ngòa ra, bạn cũng mên dùng các sữa rửa mặt hoặc có thể dùng tinh dầu thầu dầu, hạnh nhân...để tẩy trang sẽ giúp lưu thông lỗ chân lông tốt.

Rửa sạch mặt bằng nước lạnh

Một trong những thói quen tốt trước khi đi ngủ là bạn hãy rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh. Việc làm này sẽ giúp cho bạn loại bỏ những tạp chất tích tụ ở lỗ chân lông gây tắt các nang lông gây mụn trên da bạn.

Đồng thời, nước lạnh cũng giúp cho cơ thể bạn tỉnh táo, điều hóa khí huyết trong người tốt cho sức khỏe. Nếu bạn muốn dùng sữa rửa mặt thì nên chọn những loại phù hợp với làn da bạn. Hoặc chỉ cần rửa mặt với nước lạnh là cách đơn giản mà vẫn hiệu quả.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Khi cơ thể của chúng ta bị khô sẽ tạo thuận lợi cho việc hình thành những nếp nhăn và lão hóa sớm. chính vì vậy, trước khi đi ngủ bạn hãy dùng một loại kem dưỡng ẩm thoa lên mặt, bàn tay bàn chân để có một làn da láng mịn.

Ngoài ra, việc xoa kem dưỡng cẩm còn giúp cho cơ thể bạn được massage nhẹ nhàng giúp lưu thông khí huyết phòng ngừa nhiều bệnh tật. Đồng thời, nó còn giúp bạn dẽ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc hơn.

Đánh răng thật sạch

Trước khi đi ngủ bạn nên đánh răng mỗi tối đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và trên hết trả lại hàm răng trắng đẹp với màu sắc tự nhiên vốn có và tạo nên nụ cười đầy quyến rũ. Việc đánh răng còn giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn khiến răng bạn không bị tấn công ăn mòn.

0 1
Chou Hà 21/02/2021 16:44
5 thói quen trước khi đi ngủ cực tốt cho phụ nữCác mẹ ơi, đây là 5 thói quen cực tốt trước khi ngủ nên áp dụng, mình tích lũy lại từ nhiều nguồn để chia sẻ với mọi người. Mình thấy tất cả đều rất dễ áp dụng. Hy vọng mọi người làm theo sẽ có hiệu quả.1. Mát xa đầu và tócDùng ngón tay vuốt ngược tóc, làm nóng da đầu giúp máu lưu thông được tốt hơn, cải thiện trí nhớ và loại bỏ những mệt mỏi. Ngoài ra việc mát xa tóc có thể bảo vệ tóc, làm giảm rụng tóc.2. Thiền và đi bộ khoảng 10 – 20 phútĐi bộ thư giãn khoảng 10 – 20 phút giúp bề mặt da được lưu thông, giúp giấc ngủ đến nhanh và sâu hơn.3. Một ly sữa với mật ongTheo các chuyên gia y tế, một ly sữa với mật ong có thể hỗ trợ giấc ngủ. Mật ong giúp giữ cân bằng lượng đường trong máu, trong suốt giấc ngủ và sau khi thức dậy.4. Ngâm chân nước nóngChân là bộ phận cách xa tim nhất, không dễ nhận được dưỡng khí và máu, thêm vào đó bây giờ đang là mùa đông, sẽ càng dễ bị cái lạnh kích thích đến huyết quản, làm các huyết quản co lại, khiến việc cung cấp máu khó khăn hơn.Nhưng, chân lại là một khu vực tập trung huyệt đạo khác của cơ thể, nếu máu cung cấp không đủ, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhiều cơ quan như gan, thận .Vì vậy, ngâm chân bằng nước ấm trước khi ngủ, rất có ích cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.Đặc biệt là, có thể cho thêm thảo dược Đông y vào trong nước ngâm chân, vì các huyệt đạo gân mạch trên bàn chân khá nhiều, có thể hấp thu tốt các thành phần của thuốc có trong nước.Nếu bạn muốn giảm bớt chứng lạnh chân lạnh lưng thông qua việc ngâm chân, thì có thể cho vào ít đương quy, xuyên khung; nếu muốn giảm bớt chóng mặt hoa mắt, thì có thể bỏ hoa cúc, hạ cô thảo; nếu muốn khử táo, loại bỏ cước khí, thì cho khổ ngải vào.5. Đọc sách khoảng một tiếngTỷ phú Bill Gates được xem là người nghiện đọc sách. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ông dành một tiếng để nghiền ngẫm sách với đủ các chủ đề từ chính trị cho tới sự kiện thời sự.Bên cạnh lợi ích rõ ràng là tăng kiến thức, đọc sách hàng ngày còn giúp giảm stress, cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu năm 2009 của ĐH Essex (Anh), chỉ đọc sách 6 phút mỗi ngày, bạn đã loại bỏ được 68% những căng thẳng.Về lâu dài, thói quen đọc sách còn tốt cho não bộ. Mỗi lần đọc là một lần hệ thần kinh được hoạt động. Cũng tại Anh, nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên phải hoạt động trí não như đọc sách sẽ giảm trung bình 32% nguy cơ bị lẫn khi về già.

5 thói quen trước khi đi ngủ cực tốt cho phụ nữ

Các mẹ ơi, đây là 5 thói quen cực tốt trước khi ngủ nên áp dụng, mình tích lũy lại từ nhiều nguồn để chia sẻ với mọi người. Mình thấy tất cả đều rất dễ áp dụng. Hy vọng mọi người làm theo sẽ có hiệu quả.

1. Mát xa đầu và tóc

Dùng ngón tay vuốt ngược tóc, làm nóng da đầu giúp máu lưu thông được tốt hơn, cải thiện trí nhớ và loại bỏ những mệt mỏi. Ngoài ra việc mát xa tóc có thể bảo vệ tóc, làm giảm rụng tóc.

2. Thiền và đi bộ khoảng 10 – 20 phút

Đi bộ thư giãn khoảng 10 – 20 phút giúp bề mặt da được lưu thông, giúp giấc ngủ đến nhanh và sâu hơn.

3. Một ly sữa với mật ong

Theo các chuyên gia y tế, một ly sữa với mật ong có thể hỗ trợ giấc ngủ. Mật ong giúp giữ cân bằng lượng đường trong máu, trong suốt giấc ngủ và sau khi thức dậy.

4. Ngâm chân nước nóng

Chân là bộ phận cách xa tim nhất, không dễ nhận được dưỡng khí và máu, thêm vào đó bây giờ đang là mùa đông, sẽ càng dễ bị cái lạnh kích thích đến huyết quản, làm các huyết quản co lại, khiến việc cung cấp máu khó khăn hơn.
Nhưng, chân lại là một khu vực tập trung huyệt đạo khác của cơ thể, nếu máu cung cấp không đủ, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhiều cơ quan như gan, thận .

Vì vậy, ngâm chân bằng nước ấm trước khi ngủ, rất có ích cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.
Đặc biệt là, có thể cho thêm thảo dược Đông y vào trong nước ngâm chân, vì các huyệt đạo gân mạch trên bàn chân khá nhiều, có thể hấp thu tốt các thành phần của thuốc có trong nước.
Nếu bạn muốn giảm bớt chứng lạnh chân lạnh lưng thông qua việc ngâm chân, thì có thể cho vào ít đương quy, xuyên khung; nếu muốn giảm bớt chóng mặt hoa mắt, thì có thể bỏ hoa cúc, hạ cô thảo; nếu muốn khử táo, loại bỏ cước khí, thì cho khổ ngải vào.

5. Đọc sách khoảng một tiếng

Tỷ phú Bill Gates được xem là người nghiện đọc sách. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ông dành một tiếng để nghiền ngẫm sách với đủ các chủ đề từ chính trị cho tới sự kiện thời sự.

Bên cạnh lợi ích rõ ràng là tăng kiến thức, đọc sách hàng ngày còn giúp giảm stress, cải thiện trí nhớ. Theo nghiên cứu năm 2009 của ĐH Essex (Anh), chỉ đọc sách 6 phút mỗi ngày, bạn đã loại bỏ được 68% những căng thẳng.
Về lâu dài, thói quen đọc sách còn tốt cho não bộ. Mỗi lần đọc là một lần hệ thần kinh được hoạt động. Cũng tại Anh, nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên phải hoạt động trí não như đọc sách sẽ giảm trung bình 32% nguy cơ bị lẫn khi về già.

0 0