Những trải nghiệm quý giá chỉ có tại thung lũng Sủng Là - Bông hoa rực rỡ giữa cao nguyên đá Hà Giang

Nếu là một tín đồ yêu thích những chuyến du lịch thăm thú thiên nhiên thì Hà Giang là nơi bạn không nên bỏ lỡ. Đặc biệt thung thũng Sủng Là sẽ là nơi giúp bạn được đắm chìm trong không gian thiên nhiên mơ mộng thoáng đãng. 

 

Nếu các du khách có dịp về thung lũng Sủng Là vào mùa xuân thì quả thực may mắn vì đây là lúc được cho là mùa đẹp nhất ở đây, trăm hoa rực rỡ khoe sắc màu sẽ khiến quang cảnh như bừng sáng lên. Và đặc biệt các bạn trẻ có thể thả ga check-in bên cánh đồng hoa cải vàng ươm, hay những rẫy ngô xanh ngắt, trải dài.

 

Không chỉ là cảnh đẹp mà Sủng Là còn khiến du khách phải lưu luyến bởi tình người nồng thắm. Tới đây chúng ta sẽ cảm nhận được sự ấm áp bởi những con người thân thiện, hiếu khách. Những cô gái dân tộc H’Mông ngồi dệt vải bên khung cửa, những em bé vùng cao xinh xắn,... Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp rất đỗi thu hút của Sủng Là. 

Tới Sùng Là chơi gì?

Trong thung lũng Sủng Là Hà Giang có làng Lũng Cẩm. Đây là nơi sinh sống của 60 hộ dân thuộc các dân tộc khác nhau như người Hán, người Mông, người Lô Lô,… Có rất nhiều bộ phim nổi tiếng cũng tới đây để quay như “chuyện của Pao” của đạo diễn Ngô Quang Hải, do Đài truyền hình Việt Nam sản xuất vào năm 2005.

 

Sau khi bộ phim được phát sóng không lâu thì ngôi nhà 100 tuổi đã trở thành điểm du lịch được quy hoạch mà các bạn trẻ yêu thích. Dường như trong chính ngôi nhà đấy đã mang đủ những nét đặc trưng nhất của tập tính, con người Hà Giang. Tất cả được hiện lên một cách rõ nét từ nếp nhà trình tường, bệ cửa, mái ngói đến khoảng sân. 

Ngoài ra đến với Sủng Là rồi cũng đừng quên tham gia phiên chợ lùi Phó Bảng. Phiên chợ Lùi Phó Bảng chỉ họp một tuần một lần (vào ngày Tý và ngày Ngọ), tại ngã ba Sủng Là Hà Giang đi vào. Sở dĩ có tên gọi là chợ lùi vì mỗi tuần họp sẽ lùi một ngày, ví dụ như tuần này họp vào thứ 5 thì tuần sau họp vào thứ 4 và cứ thế xoay vòng.

 

Ở Hà Giang, phiên chợ Phó Bảng có thể được xem như một ngày hội. Dù không mấy tập nập hay sầm uất thế nhưng không khí phiên chợ chỉ trong một buổi sáng ngắn ngủi cũng đã đủ xua tan đi vẻ tĩnh mịch, u buồn nơi vùng đất cao nguyên này. Ở đây có đa dạng các mặt hàng từ đồ ăn, đồ thổ cẩm,… 

Có thể nói phiên chợ không đơn thuần chỉ là nơi mua bán mà đó là một nét văn hóa để con người gặp gỡ, trò chuyện. Ngoài ra thì đây còn là dịp để những chàng trai, cô gái xúng xính đồ đẹp kết bạn, hẹn hò. 

 


Cộng đồng