Những tựa game cực hay nhưng lại gây tiếc nuối cho game thủ vì không có phần tiếp theo

  • 06/06/2018 16:38

Vì nhiều lý do khác nhau, những tựa game này có lẽ sẽ không bao giờ có cơ hội được sản xuất phần tiếp theo.

Trong làng game thế giới, việc một tựa game gặt hái được nhiều thành công khi ra mắt, cộng với sự đón nhận nông nhiệt từ phía người hâm mộ thì việc xuất hiện một phần hậu bản của tựa game đó cũng là điều khá dễ hiểu. Thế nhưng, có một số tựa game sở hữu chất lượng chuyên môn tốt, có kinh phí sản xuất lớn và sự đầu tư nghiêm túc về mọi mặt, thế nhưng vì nhiều lý do khác nhau, những tựa game này có lẽ sẽ không bao giờ có cơ hội được sản xuất phần tiếp theo.

1. Jade Empire

Những tựa game cực hay nhưng lại gây tiếc nuối cho game thủ vì không có phần tiếp theo

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2005 trên hệ máy chơi game Xbox, con đẻ của Microsoft, Jade Empire được coi như một trong số những siêu phẩm mà BioWare đem tới cho cộng đồng game thủ hâm mộ, với đúng "công thức bài bản" của một game nhập vai phương Tây, thứ đã đem về thành công cho những tác phẩm như Baldur's Gate, Neverwinter Nights, hay về sau là tuyệt phẩm Mass Effect: Hành động đã tay, cốt truyện có chiều sâu, cùng hàng tấn nhiệm vụ phụ đa dạng, ấn tượng. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan khác nhau mà Jade Empire II có lẽ sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, mà có lẽ, nó sẽ chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng của nhiều game thủ yêu thích tựa game này.

2. Grim Fandango

Những tựa game cực hay nhưng lại gây tiếc nuối cho game thủ vì không có phần tiếp theo

Grim Fandango là game phiêu lưu - giải đố được sản xuất bởi LucasArts vào năm 1998. Game được thiết kế bởi Tim Schafer, người đã từng thành công với các tựa game cũng của LucasArts như Monkey Island 2, Full Throttle và Day of the Tentacle. Grim Fandango gặt hái được khá nhiều thành công ngay từ khi ra mắt và nhận được nhiều giải thưởng lẫn những lời nhận xét tốt từ các nhà phê bình. Tuy nhiên, game không thành công về mặt tài chính như mong muốn và đây cũng là nguyên nhân chính đã dập tắt mọi hy vọng về sự xuất hiện của hậu bản Grim Fandango. Thực ra, LucasArts cũng đã từng làm một bản game remake cho tựa game này vào năm 2014, thế nhưng có lẽ họ đã quá ngán ngẩm với những thất bại trong quá khứ để có thể tiếp tục nghĩ đến một phần game mới trong tương lai.

3. Minecraft

Những tựa game cực hay nhưng lại gây tiếc nuối cho game thủ vì không có phần tiếp theo

Minecraft, cái tên có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều game thủ trên thế giới. Sở hữu lối chơi sáng tạo không giới hạn, cùng với một nền đồ họa đơn giản nhưng độc nhất, trò chơi này đã một tượng đài lớn trong làng game thế giới với sức hấp dẫn không thể phủ nhận. Có nhiều cách để bạn thưởng thức Minecraft: chơi một mình, Creative Mode, chơi với bạn hay người lạ, chơi như một nhà thám hiểm hoặc chơi chế độ Custom trên các Server. Nếu xét trên khía cạnh một game sinh tồn, Minecraft vẫn đáp ứng đầy đủ tất cả những gì mà game thủ cần, một môi trường rộng lớn, kỹ năng xây dựng và chế tạo kèm với hệ thống điểm sức khỏe khó mà chê vào đâu được. Thành công là vậy, thế nhưng có lẽ cái tên Minecraft 2 là một điều gì đó quá xa vời với cả những game thủ mơ mộng nhất, bởi đơn giản, với một tựa game đặt nặng yếu tố khám phá sáng tạo và hầu như không có một cốt truyện nhất đinh như Minecraft, một hậu bản tiếp theo là một điều quá khó xảy ra.

4. Pokemon Snap

Những tựa game cực hay nhưng lại gây tiếc nuối cho game thủ vì không có phần tiếp theo

Pokemon Snap là một tựa game phiêu lưu được ra mắt năm 2007 trên các hệ máy N64, Wii và cả Wii U. Trong game, nhiệm vụ của bạn là đi săn tìm những chú Pokemon rải rác trên khắp hòn đảo và ... chụp hình chúng để làm phong phú thêm bộ sưu tập ảnh Pokemon của mình, đúng như cái tên Snap của mình. Pokemon Snap nhận được đánh giá khá tích cực từ phía chuyên môn, thế nhưng tựa game này lại không được biết đến rộng rãi như những người anh em trong đại gia đình dòng game Pokemon của mình, bởi có lẽ, cái bóng của những tựa game Pokemon chính thống là quá lớn, và việc tựa game này bị bỏ quên cũng là một điều dễ hiểu.

5. Sleeping Dogs

Những tựa game cực hay nhưng lại gây tiếc nuối cho game thủ vì không có phần tiếp theo

Sleeping Dogs là tựa game góc nhìn thứ 3 thế giới mở có lối chơi khiến nhiều người liên tưởng đến dòng game GTA nổi tiếng. Cốt truyện của trò chơi xoay quanh nhân vật chính, Wei Shen, một cảnh sát chìm từ Mỹ trở về Hong Kong với nhiệm vụ tiêu diệt các băng nhóm xã hội đen. Các băng đảng Hong Kong đã cướp đi người chị gái của Shen, và anh ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để xóa sổ chúng. Câu truyện bắt đầu khi Shen bị ném vào trại giam vì tội danh buôn bán ma túy, đồng thời gặp lại người bạn nối khố từ thuở nhỏ, Jackie. Shen nhờ Jackie kiếm cho anh một công việc tạm bợ, và Jackie đã giới thiệu anh ta vào băng đảng khét tiếng nhất của Hong Kong, Tân An Nghĩa. Trò chơi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía fan hâm mộ và tưởng chừng như hậu bản của Sleeping Dogs chắc chắn sẽ được diễn ra thì cha đẻ của tựa game, United Front Games tuyên bố giải thể vô thời hạn, dập tan mọi hy vọng của game thủ.

Bình luận