Những việc kỳ lạ xảy ra trong ngày mai táng Từ Hi thái hậu, thái giám khiêng không nổi quan tài

Bạch Hi 26/09/2020 12:11

Ngoài tài lãnh đạo, Từ Hi thái hậu còn được biết đến với sự tàn nhẫn khiến chúng ta phải rùng mình. Cũng bởi vì sự bí ẩn của bà lúc còn tại thế mà lúc qua đời, ngày mai táng Từ Hi thái hậu đã xảy ra không ít chuyện kỳ quái. 

Ngày mai táng Từ Hi thái hậu, thời tiết rất đẹp. Nhưng đến khi quan tài được mang đến Sùng Văn Môn, giữa trời đang nắng chang chang bỗng nhiên có một tia sét bất ngờ đánh xuống. Mọi người ai cũng rất sợ hãi, đều cho rằng chắc mình bị ảo giác. Bởi vì lúc đó là tháng 11, rất hiếm khi có sấm sét. Nhưng rồi cũng chẳng có cơ sở gì để lý giải cho hiện tượng này.

Sự việc thứ hai, khi di chuyển quan tài đến lăng Thanh Đông, có người đã nhìn thấy có thứ gì đó màu đỏ chảy ra từ trong quan tài của Từ Hi thái hậu. Mọi người phải biết rằng, theo lời của thầy phong thủy, thi thể của thái hậu sau khi qua đời 1 năm mới được chôn cất, mọi hoạt động của cơ thể sống hiển nhiên sẽ “đông lại”.

Vì vậy, hiện tượng này khiến tất cả mọi người ở đó cảm thấy vô cùng hoang mang. Không ai tìm được nguyên nhân cho việc khó hiểu này nên càng cảm thấy sợ hãi hơn.

Sự việc thứ 3 là khi thái giám nâng quan tài lên để tiếp tục đi. Lúc đó có 1 thái giám đột nhiên gào lên, bảo rằng vai của mình nặng quá không thể nào khiêng đi được. Cũng chính tại thời điểm này, các thái giám khác cũng nói rằng quan tài quá nặng, không thể nào vác đi được nữa. Điều này thực sự rất khó tin. Cộng thêm với những việc kỳ quái vừa mới xảy ra trước đó khiến mọi người không khỏi rùng mình. Xung quanh đều thúc giục thái giám nhanh chóng khiêng đi, nhưng cảm giác quan tài càng ngày càng nặng. 

Sau này khi các chuyên gia thông qua việc nghiên cứu lịch sử, họ cho rằng việc thời tiết thay đổi là do lúc đó xuất hiện đối lưu nên mới đột nhiên có một tia sét đánh xuống. Còn việc quan tài ngày càng nặng có thể là do tâm lý sợ hãi của thái giám nên mới dẫn đến việc này.

Nhưng hiện tượng thứ 2, chất dịch màu đỏ chảy ra từ trong quan tài của Từ Hi thái hậu thì không ai có thể lý giải được. Suy cho cùng mọi lời giải thích đều không có bằng chứng xác thực. Luôn có rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh những hiện tượng này, nhưng đáp án chính xác thì không một ai biết.


Bình luận
Huyền My 27/09/2020 10:13

Luôn có rất nhiều ý kiến khác nhau xung quanh những hiện tượng này, nhưng đáp án chính xác thì không một ai biết.

Nguyễn Khánh 30/09/2020 22:44
chất dịch màu đỏ chảy ra từ trong quan tài của Từ Hi thái hậu thì không ai có thể lý giải được. Suy cho cùng mọi lời giải thích đều không có bằng chứng xác thực.

chất dịch màu đỏ chảy ra từ trong quan tài của Từ Hi thái hậu thì không ai có thể lý giải được. Suy cho cùng mọi lời giải thích đều không có bằng chứng xác thực.

Cộng đồng