Những vụ mất tích bí ẩn trong lịch sử Trung Quốc: Tây Thi biến mất không ai hay, Minh Huệ Đế biệt vô âm tín

Đạn 07/07/2020 20:19

Nói đến những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử Trung Quốc thì không thể không nhắc đến vụ mất tích của Từ Phúc - một phương sĩ, từng làm ngự y cho Tần Thủy Hoàng. Thứ 2 là vụ mất tích của hoàng đế Minh Huệ Đế - là vị hoàng đế thứ hai của nhà Minh trong lịch sử Trung Quốc. Và thứ 3 là sự mất tích của Tây Thi – một trong tứ đại mỹ nhân của thời cổ đại.

Đầu tiên là sự biến mất bí ẩn của Từ Phúc.

Tần Thủy Hoàng sau khi thống nhất lục quốc, vì muốn trường sinh bất lão nên đã tìm người từ khắp nơi về để luyện đan dược trường sinh. Lúc này, Từ Phúc xuất hiện, ông đã nói với Tần Thủy Hoàng rằng người phàm luyện đan dược sẽ không có hiệu quả, phải lên núi tìm tiên nhân ban cho tiên đan thì mới có thể đạt được công hiệu của việc trường sinh bất lão. Vì vậy, Tần Thủy Hoàng đã ban cho Từ Phúc rất nhiều của cải để ông đi tìm tiên nhân ban đan dược.

Không lâu sau khi Từ Phúc dùng tiền triều đi du ngoạn 1 vòng trở về, ông nói với hoàng đế là không tìm được tiên nhân. Lúc đó Tần Thủy Hoàng đã rất giận dữ định giết Từ Phúc, nhưng ông lại tiếp tục nói với vua Tần: “Lần này thần đã nghe được ở nước ngoài có một tiên đảo Bồng Lai, ở đó có thần tiên sinh sống, thần sẽ đi tiên đảo để cầu tiên dược.”

Kịch hay ở đây. Tần Thủy Hoàng nghe xong thì ra lệnh đóng cho Từ Phúc 1 con thuyền lớn, đồng thời ban rất nhiều tiền tài và 3000 bé trai đi theo để ông đi tiên đảo Bồng Lai cầu đan dược. Thế nhưng lần đi này Từ Phúc không bao giờ trở về nữa, biến mất trong lịch sử kể từ đó. Về sự biến mất bí ẩn của Từ Phúc, nhiều người cho rằng ông đã đi Nhật Bản, nhưng phán đoán này đến bây giờ vẫn không thể xác minh.

Sự biến mất bí ẩn của hoàng đế Minh Huệ Đế

Minh Huệ Đế, tên thật là Chu Doãn Văn là hoàng đế thứ 2 của nhà Minh. Sau khi thừa kế ngai vàng, do lo sợ thúc thúc của mình sẽ cướp hoàng vị nên ông đã tiến hành tước bỏ quyền lực từ tay thúc thúc của mình – Yên Vương Chu Đệ. Nhưng Yên vương, người chỉ huy lực lượng quân đội mạnh nhất, cho rằng mình mới là người xứng đáng thừa kế ngôi vị hoàng đế, vì vậy ông đã phát động chiến dịch Tĩnh Nan, chiếm được thủ đô Nam Kinh thời bấy giờ.

Sau khi phá được thành, Minh Huệ Đế cũng đã mất tích 1 cách bí ẩn. Có người nói sau khi thành bị phá, Minh Huệ Đế đã bỏ trốn từ 1 mật đạo ở trong cung. Có người nói là ông đã bị thiêu rụi trong trận chiến. Nhưng thực hư đến nào thì đến bây giờ vẫn còn là một bí ẩn.

Minh Huệ Đế – Wikipedia tiếng Việt

Sự biến mất bí ẩn của Tây Thi.

Nhắc đến Tây Thi thì chắc mọi người cũng không lạ gì nữa. Bà là một trong tứ đại mỹ nhân của lịch sử cổ đại Trung Quốc, sống 1 ở một thôn nhỏ dưới thời của nước Việt. Lúc Phạm Lãi đi qua sông thì nhìn thấy Tây Thi đang giặt đồ ở bên bờ sông và rồi bị đắm chìm bởi vẻ đẹp của Tây Thi. Sau này 2 người yêu nhau. Nhưng vua của nước Việt thời đó là Việt Bá Vương Câu Tiễn muốn tặng cho nước Ngô một mỹ nữ để cài vào làm gián điệp. Vì vậy Phạm Lãi đã đau khổ đoạn tuyệt mối nhân duyên và “cống” nàng cho bề trên.

Còn Tây Thi cũng cam tâm tình nguyện vì Phạm Lãi mà đến nước Ngô làm gián điệp. Nhưng sau khi Việt Vương Câu Tiễn diệt được nước Ngô, đại mỹ nữ Tây Thi cũng biến mất không một chút tăm tích. Có người nói Tây Thi đã bị vua Việt đưa vào hậu cung, cũng có người nói Tây Thi đã cùng Phạm Lãi thoái ẩn giang hồ. Nhưng chân tướng thế nào thì đến nay vẫn không ai có thể tìm ra.  

Tứ đại mỹ nhân thời cổ Trung Quốc là những ai? - KhoaHoc.tv

Bình luận
tom 26/08/2020 20:46

ui bí ẩn thế, hèn gì tui không nghe gì về cái chết hay tuổi thọ của Tây Thi cả

 

Cộng đồng