Ninja dừng xe giữa đường nghe điện thoại: Cuộc điện thoại đắt giá!

  • 16/03/2019 09:30

Có lẽ chúng ta cũng không ít lần phải dừng nghe ngoài đường, hoặc cả lúc chạy xe chỉ để nhấc máy lên và nghe một cuộc gọi. Dù nó quan trọng hay không quan trọng, nhưng chắc chắn một điều rằng nó có thể đánh đổi bằng một cái giá rất lớn.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một người phụ nữ mang dáng dấp của một ninja đang lưu thông trên đường. Chuyện cũng chẳng có gì để bàn tán nếu như người phụ nữ ấy không thản nhiên gạt chống xe, lôi điện thoại ra nói chuyện ngay trước xe hơi. Mặc cho xung quanh dòm ngó, cô ấy vẫn muốn được giải quyết chuyện với người bên kia đầu dây.


Hình ảnh gây xôn xao vừa qua
Hình ảnh gây xôn xao vừa qua

Ý thức có thể khiến nhiều người trở nên khác biệt

Theo như hình, dường như là tất cả đang dừng chờ đèn đỏ nên nàng ninja mới có gan như thế mà chống hẳn xe để nghe điện thoại. Nhưng sẽ ra sao nếu chỉ vài giây nữa thôi đèn sẽ chuyển xanh, cô ấy lại lấn hẳn cả tầm nhìn đèn, vậy thì cả một dàn xe phía sau sẽ phải chờ cho cô ấy gạt chống xe lên, cất điện thoại, đề ga và từ từ di chuyển.

Chỉ với một ý thức rằng chuyện riêng của mình thì đừng ai để ý thôi đã ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Mặc dù trong thâm tâm nhiều người thường nghĩ rằng mình canh được giờ, cũng chẳng lấn ai, nhưng thực chất lại khá gây phiền nhiễu cho người khác.

Ninja dừng xe giữa đường nghe điện thoại: Cuộc điện thoại đắt giá!

Điều đáng chú ý trong sự việc trên, đó là cô gái dám đậu ngay sát phía trước xe hơi, lại còn lấn vạch một tí trong thời gian cao điểm. Sẽ rất nguy hiểm nếu lượng lưu thông lúc đó đang đông, nhiều người không thấy cô có thể gây ra tai nạn không đáng có.

Khi cuốc điện thoại đáng giá bằng sinh mạng

Hầu như chúng ta đều không muốn bỏ lỡ bất cứ cuộc gọi nào trong thời buổi nhiều việc bận rộn như này. Nhưng nghe điện thoại trong lúc đang lưu thông trên đường có thể gây ra nhiều vụ việc đáng tiếc. 

Rất ít người chịu di chuyển lên lề, hoặc dừng sát lề để nghe điện thoại. Mà họ chọn cách dừng ngay giữa đường, hoặc thậm chí đang chạy xe. Một khi chúng ta nghe điện thoại, tức là chúng ta là đã mất đi 50% nhận thức về xung quanh, sẽ có những chuyện bất chợt không trở tay kịp, cũng như là chạy xe chỉ với một tay, lại còn không tập trung thì như nhân đôi sự nguy hiểm.

Sử dụng điện thoại khi đang chạy xe luôn được khuyến cáo là một việc không nên làm, bởi thật sự nó cũng đã gây ra rất nhiều sự cố đáng tiếc. Thế nhưng nhiều người dường như vẫn cho rằng, cuộc điện thoại quan trọng hơn sinh mạng.

Ninja dừng xe giữa đường nghe điện thoại: Cuộc điện thoại đắt giá!

Tạm kết

Đôi khi, có những lúc chúng ta cũng nên để cho người gọi phải chờ đợi một chút. Vì tính mạng của chúng ta chẳng ai đợi chờ cả, tự mình phải bảo vệ lấy. Đừng nên nghe điện thoại khi đang tham gia giao thông luôn là ưu tiên, nếu có những cuộc điện thoại trong thời khắc quan trọng, hãy tìm một chỗ thích hợp để dừng nghe và nghe.

Hãy chọn phương pháp tốt nhất cho bản thân để không phải vì một cuộc điện thoại mà nuối tiếc cả đời. Bạn nghĩ sao về vấn nạn dừng xe giữa đường để nghe điện thoại? Cùng chia sẻ cho Oh!man biết với nhé.

Bình luận