Nô nức đi chợ hoa đêm Quảng An dịp Tết, khu chợ "thơm" nhất Hà Nội

  • 08/01/2020 16:15

Tết sắp đến, chắc hẳn ai ở Hà Nội cũng đang "rục rịch" qua chợ hoa Quảng An để mua hoa rồi đúng không? Nghĩ thôi mà đã thấy không khí Tết quá rồi này.

Chợ hoa đêm Quảng An nổi tiếng là khu chợ đầu mới lớn nhất miền Bắc. Cũng chính vì lí do này, mà mỗi dịp cận Tết, khu chợ lại tấp nập người qua lại mua hoa.

 
Chợ hoa Quảng An nổi tiếng Hà Thành.
Chợ hoa Quảng An nổi tiếng Hà Thành.

Không biết các bạn trẻ thế nào, chứ đối với mình, Quảng An như cả 1 kỉ niệm tuổi thơ tươi đẹp mà đến bây giờ vẫn vô cùng ngọt ngào trong tâm trí.

Đã đi chợ hoa Quảng An là sẽ chẳng muốn về

Nếu ai đã từng đến Quảng An, chắc hẳn sẽ phải choáng ngợp bởi không gian ngập tràn sắc hoa ở nơi đây. Đây là chợ hoa nổi tiếng nhất tại Hà Nội, tụ họp rất nhiều loài hoa từ Gia Lâm, Đông Anh, Tây Tựu,... hay các vị trí địa lý xa xôi khác như Đà Lạt, Sài Gòn.

 
Hoa ở chợ Quảng An có đủ các loại từ mọi miền đất nước.
Hoa ở chợ Quảng An có đủ các loại từ mọi miền đất nước.

Sẽ không ngoa khi nói rằng, nếu bạn muốn tìm loại hoa nà đó, chỉ cần đến chợ Quảng An, đi 1 vòng là ngay lập tức mua được ngay.

Điều đặc biệt, khu chợ chỉ mở vào 11h đêm đến 6 giờ sáng, sẽ hơi vất vả cho người mua khi phải đi lúc tối muộn như vậy, nhưng bạn sẽ không phải hối hận đâu vì đã đến đây là sẽ chẳng muốn về, sẽ thật lãng phí khi không trải nghiệm một lần mua hoa tại Quảng An.

>>> Xem thêm: Hoa đào bắt đầu nở trên phố, báo hiệu Tết cận kề

Nô nức đi chợ hoa đêm Quảng An dịp Tết, khu chợ thơm nhất Hà Nội

 
Những sạp hoa rực rỡ sắc màu.
Những sạp hoa rực rỡ sắc màu.

Chợ mở cửa là lúc các sạp hoa cũng bắt đầu thi nhau khoe sắc. Một sạp có đủ các loại như hoa hồng, hoa cúc, cẩm chướng, mào gà,... rồi cận Tết lại bán những cây đào bé xinh được buộc trên những chiếc xe đạp của tiểu thương ở chợ. Tất cả còn đang ướt sương mai trên từng cánh hoa và tràn đầy sức sống.

Mua hoa ở đây cũng chỉ rẻ hơn những nơi khác được vài chục nghìn, nhưng mà cái cảm giác được đi chợ vào buổi đêm thì rất đặc biệt đúng không nào, nhất là vào những ngày Hà Nội rét mướt, không phải cũng có thể ngủ muộn được.

>>> Xem thêm: Đà Lạt - Thủ phủ hoa lớn nhất nước "bung" hàng chuẩn bị đón Tết

Nô nức đi chợ hoa đêm Quảng An dịp Tết, khu chợ thơm nhất Hà Nội

 
Các tiểu thương nô nức bán hoa dịp Tết (Ảnh: Kenh14)
Các tiểu thương nô nức bán hoa dịp Tết (Ảnh: Kenh14)

Người đi thưởng hoa nô nức nói cười chọn lựa, có nhiều bạn trẻ lại xúng xính váy áo chụp ảnh check-in. Còn các tiểu thương thì hối hả ngược xuôi, bắt đầu chở các xe hoa đến khắp mọi phố phường tại Hà Nội. Dịp Tết nào cũng sẽ đông vui, tấp nập lạ thường.

 
Không khí chợ Quảng An dịp cận Tết luôn đông vui như vậy.
Không khí chợ Quảng An dịp cận Tết luôn đông vui như vậy.

Không chỉ là phiên chợ bình thường, Quảng An là cả kí ức tuổi thơ

Đến tận bây giờ, tôi vẫn giữ thói quen đi chợ hoa ngày Tết. Cũng bởi hồi nhỏ, mẹ hay dắt tôi đi tới mua hoa ở chợ Quảng An.

Năm nào cũng vậy, cứ ngày 25 Tết, tôi lại lon ton đi theo mẹ sắm sửa Tết. Vì chợ Quảng An mở đêm, tiết trời sẽ lạnh hơn, mẹ thường sắm cho tôi chiếc áo khoác to sụ, đôi bốt cao ấm áp, rồi rong ruổi trên xe máy để đến chợ.

 
Chợ Quảng An đã gắn bó với người dân Hà Nội từ rất lâu.
Chợ Quảng An đã gắn bó với người dân Hà Nội từ rất lâu.

Đến chợ là 12h, lúc này Quảng An đã đông vui lắm rồi, người ra vào kín lối. Tôi thì cứ thong dong nắm tay mẹ đi hết các sạp hoa chọn lựa, hoa ở đây thì tươi khỏi bản, đủ loại nữa chứ. Năm nào tôi cũng là người ôm cả đống về nhà, rồi lại cùng gia đình căm hoa, nghĩ thôi đã thấy vui rồi.

>>> Xem thêm: Tết Nguyên Đán miền Bắc rét đậm, Trung Bộ có mưa, phía Nam nắng ấm

Nô nức đi chợ hoa đêm Quảng An dịp Tết, khu chợ thơm nhất Hà Nội

 
Các gánh hoa ngày Tết vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người.
Các gánh hoa ngày Tết vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người.

Đến nay, vì đi làm xa nên khi về nhà là mẹ đã mua xong hết rồi. Nhưng mà nhiều lúc không nhịn nổi, tôi lại rủ bạn bè đi đến chợ Quảng An, không chỉ mua hoa mà còn vì tôi nhớ cái khung cảnh tấp nập của chợ, tiếng nói cười của mọi người khi dịp Tết đến cũng như kỉ niệm ngày nào còn bé được mẹ dẫn đi chơi đêm.

Có thể nói, chợ Quảng An đối với tôi như là cả kí ức tuổi thơ vậy. Mong rằng Quảng An vẫn sẽ mãi như vậy và đừng bao giờ mất đi cái không khí nhộn nhịp đó nhé! Còn bạn nào chưa đi thì nên đi một lần nhé, đặc biệt là trong dịp Tết.

Còn bạn, bạn đã đi chợ hoa đêm Quảng An bao giờ chưa? Cùng chia sẻ với mạng xã hội Oh!man nhé.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Tết đến chắc hẳn mỗi gia đình đều sẽ mua hoa cắm trong nhà. Vì thế, cần biết cách mua hoa để chọn được bông hoa tươi và giữ được lâu nhất.

Cách chọn mua hoa dịp Tết

- Chọn mua hoa còn nụ, búp nhiều. Cánh hoa phải còn nguyên, không bị dập nát.

- Nên chọn những hoa có tuổi thọ cao như: Cúc vàng, hoa ly, phát lộc,... để có thể giữ trong nhà được lâu hơn.

- Khi mua, nếu muốn biết hoa có tươi không thì lấy đèn pin soi vào mặt hoa, xem đài hoa có còn tươi không, bứt thử 1 chiếc lá xem lá còn bám chắc không.

Bên cạnh mua hoa, đây là những công việc mà bạn cần phải làm trước Tết, cùng xem ngay nhé...>>> XEM THÊM

Bình luận