Minh anh • 02-05-2020 18:55

Nơi nào bị sét đánh nhiều nhất trên Trái Đất?

1 câu trả lời
Bình Dương 02/05/2020 22:34
Nghe sẽ có vẻ khó tin, nhưng đúng là hồ Maracaibo ở Venezuela bị sét đánh nhiều nhất thế giới với trung bình 1,2 triệu lần/năm. Đặc biệt, vào mùa cao điểm tháng 10, lượng sét đánh trong 1 phút lên tới 28 lần.Bởi vậy, người ta vẫn gọi hồ này với một cái tên khác, đó là "Dòng sông hứng lửa từ trời". Mình có đọc được thông tin trên các báo, hồ Maracaibo nằm ở tây bắc Venezuela, chảy qua thành phố Maracaibo, trước khi đổ ra biển Caribe. Hồ nằm trong một nhánh của dãy Alpes nên ba mặt được bao bọc bởi núi cao.Trước đây, các nhà khoa học cho rằng các mỏ urani ở khu vực hồ này hút sét. Gần đây, một số nhà khoa học cho biết độ dẫn điện của không khí trên mặt hồ tăng do khí metan giải phóng từ các mỏ dầu bên dưới hồ. Dẫn điện của không khí tăng dẫn đến có nhiều sét đánh xuống hồ.Thật sự mình nghĩ chắc chẳng ai dám đến mà sinh sống ở đây đâu, tính mạng cứ như treo ngọn cây ấy. Không biết liệu có người đến và ở lại vùng hồ này không nhỉ? 

Nghe sẽ có vẻ khó tin, nhưng đúng là hồ Maracaibo ở Venezuela bị sét đánh nhiều nhất thế giới với trung bình 1,2 triệu lần/năm. Đặc biệt, vào mùa cao điểm tháng 10, lượng sét đánh trong 1 phút lên tới 28 lần.

Bởi vậy, người ta vẫn gọi hồ này với một cái tên khác, đó là "Dòng sông hứng lửa từ trời". Mình có đọc được thông tin trên các báo, hồ Maracaibo nằm ở tây bắc Venezuela, chảy qua thành phố Maracaibo, trước khi đổ ra biển Caribe. Hồ nằm trong một nhánh của dãy Alpes nên ba mặt được bao bọc bởi núi cao.

Trước đây, các nhà khoa học cho rằng các mỏ urani ở khu vực hồ này hút sét. Gần đây, một số nhà khoa học cho biết độ dẫn điện của không khí trên mặt hồ tăng do khí metan giải phóng từ các mỏ dầu bên dưới hồ. Dẫn điện của không khí tăng dẫn đến có nhiều sét đánh xuống hồ.

Thật sự mình nghĩ chắc chẳng ai dám đến mà sinh sống ở đây đâu, tính mạng cứ như treo ngọn cây ấy. Không biết liệu có người đến và ở lại vùng hồ này không nhỉ? 

3 56