Nỗi niềm của cô gái có ngoại hình kém may mắn: "Tôi sợ nhìn gương mặt mình khi soi gương"

  • 08/04/2019 18:30

Nhân vật chính trong câu chuyện đang xôn xao là Đặng Thị Thơm (1994, Hà Nội), ngay từ khi sinh ra Thơm không may mắn có khuôn mặt bị biến dạng, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của cô, khiến mọi sự cố gắng của cô gái này trở nên hoàn toàn vô vọng.

Nỗi đau khi sở hữu ngoại hình dị tật của cô gái Hà Nội

 
Ngoại hình của cô gái có khuân mặt dị tật bẩm sinh
Ngoại hình của cô gái có khuân mặt dị tật bẩm sinh

"Tại sao cho tôi thử thách lớn vậy? Tại sao tôi không thể giống như bao người? Tôi sợ nhìn khuôn mặt mình khi soi gương" - Thơm khiến bao người cảm thấy xót xa khi bộc bạch những câu chuyện của mình.

25 năm cố gắng ăn học, cầm tấm bằng Cao đẳng ngành Kế toán trên tay nhưng đến giờ cô vẫn loay hoay không thể kiếm được một việc làm, chỉ vì... ngoại hình. 

 
Ngoại hình kém ưa nhìn khiến cô gái Hà Nội luôn gặp khó khăn trong cuộc sống
Ngoại hình kém ưa nhìn khiến cô gái Hà Nội luôn gặp khó khăn trong cuộc sống

Cô gái đến từ Hà Nội này luôn cảm thấy sợ hãi khi nhìn vào gương, sợ những lời nói mà người ta đánh giá về mình: "Mỗi khi bị ai đó chạm vào nỗi đau của tôi, tôi chỉ biết im lặng và chạnh lòng. Tôi nhớ hồi nhỏ mỗi lần tới trường là một cực hình tâm lý lớn với tôi. Tôi luôn bị một vài bạn nam trong lớp bắt nạt và chế giễu. Khoảng thời gian đó giống như cơn ác mộng của tôi vậy".

Dù biết con mình cần được phẫu thuật nhưng vì gia đình đều làm nông không có điều kiện, cha mẹ phải bất lực trước hoàn cảnh của đứa con gái.

"Tôi luôn cố gắng học tập, cố gắng hoàn thiện bên trong về tâm hồn và nhân cách. Nhưng phát hiện ra rằng dù bên trong tôi hoàn hảo bao nhiêu thì vẫn không thể thắng ngoại hình được. Cố gắng học 3 năm Cao đẳng ngành Kế toán. Cầm trên tay bằng Cao đẳng tôi vẫn không thể xin được việc. Chỉ vì ngoại hình không ưa nhìn tôi càng ngày mất đi niềm tin vào cuộc sống này… Mỗi lần như vậy, tôi tuyệt vọng" - Thơm nghẹn ngào chia sẻ.

Nuôi ước mơ đẹp trở thành phiên dịch tiếng Trung 

Số phận do tự mình nắm bắt, cô gái nhỏ nhắn dù gặp bao khó khăn cũng như trở ngại không nhỏ về ngoại hình những chưa bao giờ chịu khuất phục. 25 năm sống trên đời, bị bao "lời ra tiếng vào" có buồn đấy, khóc đấy nhưng rồi thôi, cô nói không ai sống giùm cuộc đời mình cả.

Nuôi hy vọng trở thành một phiên dịch tiếng Trung trong tương lai khiến cô gái nhỏ bé chịu nhiều tổn thương nhưng mạnh mẽ:

"Tôi luôn chịu đựng điều đó chỉ hy vọng mong muốn được đi học giống như bao người. Khi trưởng thành có nhiều thứ đau đớn hơn, không phải cứ cố gắng mọi thứ sẽ được đền đáp. Tôi muốn những người xung quanh tự hào về tôi. Tôi không muốn lãng phí thời gian và sự hối tiếc bản thân."

 
Những lời chia sẻ của Thơm trên website của chương trình Tái sinh nhan sắc 2019 nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người
Những lời chia sẻ của Thơm trên website của chương trình Tái sinh nhan sắc 2019 nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người

Câu chuyện về cô gái chịu nhiều thiệt thòi này được chia sẻ trên website của chương trình Tái sinh nhan sắc 2019 - Chương trình "Phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí thay đổi cuộc đời". Câu chuyện này nhận được hơn 1800 lượt bình chọn cùng nhiều lời động viên tinh thần.

Nỗi niềm của cô gái có ngoại hình kém may mắn: Tôi sợ nhìn gương mặt mình khi soi gương

"Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", dù sao đi nữa cũng chúc cô gái nhỏ nhắn Đặng Thị Thơm cùng với ước mơ đẹp của mình luôn tỏa sáng và thành hiện thực trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ thông tin mới nhất cùng Oh!man nhé!

Bình luận