Nỗi niềm đi ra mắt dịp Tết: Chặt 1 con gà, cả họ đứng nhìn!

  • 25/12/2019 15:00

Thanh niên nào có ý định đi ra mắt gia đình người yêu trong dịp Tết này thì bài học đầu tiên là phải biết chặt gà. Học ngay nếu không muốn ế!

Luộc gà thì phải có người chặt gà, chính vì thế, "hội bô lão" thường dành phần này để kiểm tra độ thạo việc, khéo léo của các chàng. Nếu được thì là 1 điểm cộng, còn không thì xem ra đường lấy vợ còn xa lắm...

 
Chặt gà là công việc không thể né được của đấng mày râu cứ vào độ lễ, Tết.
Chặt gà là công việc không thể né được của đấng mày râu cứ vào độ lễ, Tết.

Chặt 1 con gà - Cả họ đứng chấm điểm

Mới đây, trên MXH xuất hiện một video đánh trúng tâm lý ám ảnh các anh chàng lần đầu đi ra mắt nhà người yêu hay làm rể khiến bao người "dở khóc dở cười".

Cụ thể, nhân vật chính trong video là 1 chàng trai đang chặt gà dịp Tết, có thế thôi nhưng lại xuất hiện đến 4,5 nhân vật phụ đứng "chấm điểm".

Đây đúng là sự cộng dồn của tất cả sự áp lực của cả năm, mong chàng ta sẽ vượt qua nỗi sợ hãi, rước nàng về dinh đúng ngày...

>>> Xem thêm: Con gái nhiều lông: Chung thủy, có số giàu có và giỏi "chuyện ấy".

Video: Thanh niên chặt gà trước mặt gia đình người yêu, áp lực khỏi bàn.

Từ lâu, người Việt đã có phong tục ăn gà luộc vào độ lễ Tết, việc này diễn ra thường xuyên đến nỗi gà luộc được cho là món ăn quốc dân vào những ngày này. 

Mà luộc gà thì phải có người chặt gà, chính vì thế, "hội bô lão" thường dành phần này để kiểm tra độ thạo việc, khéo léo của các chàng. Nếu được thì là 1 điểm cộng, còn không thì xem ra đường lấy vợ còn xa lắm...

>>> Xem thêm: Nhắc mẹ người yêu gạt chân chống, chàng trai bị bồ "đá" trong tức khắc.

 
Mang đĩa thành quả này lên mâm cơm nhà người yêu là xem như các ông quay vào ô mất lượt nhé!
Mang đĩa thành quả này lên mâm cơm nhà người yêu là xem như các ông quay vào ô mất lượt nhé!

Nỗi lòng phận trai: Chặt gà mà cả họ nhìn, áp lực còn hơn thi Đại học

Thật ra đây không phải lần đầu câu chuyện này được đưa lên, trước đấy bao anh chàng đã phải giã từ người yêu chỉ vì đĩa gà luộc:

"Mới dịp 2/9 vừa rồi, về ra mắt nhà người em người yêu (giờ là người yêu cũ), nghe nói nhà em hay làm gà luộc mỗi khi có đình đám gì nên mình cũng có học lỏm mấy chiêu chặt gà của mấy ông anh.

Nhưng ngờ đâu đến lúc "ra trận", từ bà nội, bố mẹ, cô dì chú bác đều kéo ra xem mình chặt con gà như thế nào.

Mấy ông có hiểu cảm giác giác lúc đấy nó thốn thế nào không? Tay cầm dao mà run run, bao nhiêu chiêu mẹo quên hết sạch, thành ra đĩa gà nhìn tởm lắm. 

Mọi người lúc đấy cũng ngao ngán nhưng chẳng nói gì, 1 tuần sau tụi mình chia tay, lí do vì sao thì các ông hiểu rồi đấy" - Tâm sự dài của 1 anh không vượt qua bài test.

>>> Xem thêm: Mẹ bạn trai chê vì đến nhà không rửa bát, cô gái: Tôi không phải osin.

 
Nhiều người còn tinh ý nhận ra nhà gái đã chuẩn bị "hình phạt" cho anh con rể tương lai ngay trên bàn,
Nhiều người còn tinh ý nhận ra nhà gái đã chuẩn bị "hình phạt" cho anh con rể tương lai ngay trên bàn,

"Áp lực quá đi mất, kiểu này phải học nhanh bí kíp chặt gà, vịt để phục vụ dịp Tết này đi thôi, gấp lắm rồi, kẻo qua năm ế thì khổ. 30 tuổi rồi chứ ít ỏi gì nữa".

"Cảnh này mình gặp suốt luôn, năm trước ông anh rể giờ của mình cũng thể hiện vụ này. May sao qua được qua vòng, khuyên các anh nên học ngay đi, Tết đến nơi rồi!" - Rất nhiều người cho rằng đây là bài học bắt buộc cho ai muốn lấy vợ.

Bí kíp chặt gà ăn luôn điểm 10 từ phụ huynh

Chắc chắn đây sẽ là thứ các anh đang cần nhất lúc này: Bí kíp chặt gà ăn luôn điểm 10 từ phụ huynh. Thật ra chặt gà cũng không quá phức tạp, chỉ cần nắm được những đường dao và khéo léo khi xếp chúng lên đĩa là mọi chuyện sẽ ổn.

Bước 1: Chia con gà làm 2 nửa đều nhau, khéo léo cắt từ phần nách cho đến cuối. Nếu khó khăn, có thể dùng kéo để cắt các phần cứng như xương.

Bước 2: Cắt phần đùi và cánh. Phần đùi sao cho thành hình chữ nhật hoặc hình bình hành là đẹp nhất, phần cánh thì nên cắt phạm một chút vào lưng để có thêm thịt.

Bước 3: Thân gà sau khi chia đôi và cắt đi những phần lớn, tiếp tục hãy chia nhỏ thành những hình chữ nhật nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Đối với phần cánh, đùi, tùy theo sở thích của từng nhà, có nhà thì không cắt, có nhà thì ưa cắt nhỏ để dễ ăn, vệc này bạn nên hỏi lại cô bạn gái.

 
Các bước chặt gà đạt điểm 10.
Các bước chặt gà đạt điểm 10.

Đến phần quan trọng nhất là xếp gà lên đĩa, công thức nên áp dụng là: Đặt phần xương, thịt nạc lúc chặt bị mất da ở dưới, lựa những miếng vàng ươm, đẹp đặt lên trên. Cũng nên để ý kích thước, bố cục cho hợp lí và cân đối.

Cuối cùng là rắc thêm chút lá chanh đã rửa sạch lên trên. Thế là bạn đã có trong tay điểm 10 trong khoản chặt gà.

 
Đĩa gà xuất sắc đã trong tầm tay bạn.
Đĩa gà xuất sắc đã trong tầm tay bạn.

Việc chặt gà này thật ra không chỉ các anh nên nắm thôi đâu, các cô nàng cũng nên "dắt túi", biết đâu lại được trổ tài đấy!

Bạn đã bao giờ phải chịu qua nỗi ám ảnh chặt gà ngày Tết chưa? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Góc nam nhân: Làm gì để lấy lòng gia đình vợ tương lai?

- Tìm hiểu thông tin trước: Hãy chắc chắn rằng trước khi gặp mặt bạn nắm được tên, tuổi, khuôn mặt bố mẹ người yêu trong tay.

- Ăn mặc chỉnh tề: Tốt nhất nên mặc áo sơ mi có cổ và quần âu. Trang phục này sẽ khiến bạn trở nên chững chạc, là người trưởng thành hơn.

- Chào hỏi tốt: Những người lớn tuổi bao giờ cũng đánh giá cao sự lễ phép. Chính vì vậy, ngay từ lời chào bạn hãy tỏ sự lễ phép, tôn kính nhưng lại thân mật.

- Nói chuyện thông minh, lanh lợi: Chuẩn bị trước một vài câu hỏi, một số tình huống có thể xảy ra, nhưng quan trọng hơn là tâm lý phải thoải mái, chân thành khi đối đáp với họ nhà gái.

- Đối xử chân thành với bạn gái: Bậc phụ huynh sẽ vui mừng và an tâm hơn nếu thấy con

Bạn có thể xem qua những câu chuyện bi hài với mẹ người yêu TẠI ĐÂY

Bình luận