Nói "nửa tây nửa ta" cô gái trẻ bị cư dân mạng ném đá thậm tệ

  • 29/08/2019 11:30

Tham gia một talkshow mới đây, Stephanie đã bị cư dân mạng ném đá thậm tệ vì nói tiếng Việt xen lẫn với Tiếng Anh.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn từng đi du học hoặc được đào tạo chủ yếu trong môi trường toàn tiếng Anh rất dễ mắc phải lỗi nói chuyện "nửa tây nửa ta". Đối với nhiều người, đây là cách nói chuyện gây khó chịu, giống như đang làm màu, khoe mẽ. Mới đây, một cô gái cũng bị chỉ trích về vấn đề này ngay trên sóng truyền hình.

Stephanie nói chuyện "nửa tây nửa ta" trong talkshow

Mới đây, một nhân viên tổ chức sự kiện 26 tuổi tên là Stephanie đã xuất hiện trong một chương trình talkshow. Được biết, trước đó vào ngày 8/8, cô gái này cũng đã từng tham gia vào chương trình hẹn hò của VJ Dustin Nguyễn. Điều đáng chú ý khi Stephanie tham gia talkshow lần này, đó là thay vì sử dụng nguyên tiếng Việt hoặc tiếng Anh thì cô nàng lại sử dụng pha trộn với nhau.

>>> Xem thêm: Bất ngờ với kết quả ủa việc bố mẹ cho con học tiếng anh từ... tuần 30 của thai kỳ​

 
Stephanie sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lẫn lộn. 
Stephanie sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh lẫn lộn. 

Cụ thể trong talkshow, khi trả lời các câu hỏi thay vì sử dụng các từ thuần Việt như "tụt cảm xúc", "nguy hiểm" thì cô nàng 26 tuổi này lại nói "down mood", "damage". Không chỉ dừng lại ở vài lần, mà Stephanie còn lặp đi lăp lại nhiều lần khiế người nghe vô cùng khó chịu và bức xúc.

Dù phát âm tiếng Anh của cô nàng này khá chuyên nghiệp, thế nhưng nó vẫn không thể bù đắp được sự khó chịu của khán giả giành cho cô. Ngay lập tức rất nhiều cư dân mạng đã chỉ trích các nói "nửa tây nửa ta" này của Stephanie.

Xem thêm video:


Stephanie nói "nửa tây nửa ta" trên truyền hình. 

Cư dân mạng bất đồng trước cách nói "nửa tây nửa ta" của Stephanie

Ngay khi đoạn video nói chuyện với phong cách tiếng Việt pha lẫn tiếng Anh của Stephanie được đăng tải, cư dân mạng đã chia ra làm 2 phe bình luận. Một bên chỉ trích Stephanie làm màu, khoe mẽ vốn tiếng Anh của mình. Thế nhưng, một số khác lại cho rằng việc cô nói như vậy là bình thường bởi lẽ đó đã là thói quen.

"Nghe cô ấy nói mà tôi thấy mệt mỏi thực sự, nghe cực kỳ khó chịu luôn ấy".

"Các chương trình cho người Việt xem thì dùng tiếng Việt đi còn bày đặt nói tiếng Anh, ở đâu ra kiểu đó. Nếu thích thì sao không nói luôn tiếng Anh đi".

"Nghe cô ấy nói chuyện tôi thấy khó chịu cực kỳ, muốn thể hiện ta đây biết nhiều tiếng Anh hay gì, chỉ muốn đập luôn cái tivi".

 
Cư dân mạng ném đá cách nói chuyện của Stephanie.
Cư dân mạng ném đá cách nói chuyện của Stephanie.

"Nói chuyện thì dùng một thứ ngôn ngữ thôi, đâu phải ai cũng hiểu tiếng Anh đâu".

"Cũng không trách cô ấy được, những người sống trong môi trường toàn tiếng Anh hay phạm lỗi này lắm".

"Các bạn phải làm trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài mới hiểu được, tình trạng này không thể tránh khỏi được đâu. Đôi khi nó trở thành nói quen trong công việc và điều tượng trưng cho sự chuyên nghiệp".

"Việc thêm từ tiếng Anh khi nói mình thấy bình thường mà, có những từ tiếng Việt không đúng hoàn toàn, có tiếng Anh thì phải dùng chứ".

>>> Có thể bạn chưa biết: Mẹ trẻ bối rối vì con trai nói tiếng Anh còn rành hơn cả tiếng Việt​

Kiểu nói chuyện nửa Việt nửa Anh hay nói cách khác là "nửa nạc nửa mỡ" của nhiều bạn trẻ hiện nay bị đánh giá là gây khó chịu, phản cảm cho người khác. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng, trong nhiều trường hợp, cách nói này còn thể hiện tính chuyên nghiệp.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách nói này? Cùng chia sẻ tại Oh!man nhé!

Giang Coco - ielts 7.0 bị chỉ trích vì nói Anh - Việt lẫn lộn

Cách đây không lâu, Giang Coco từng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ khi nói tiếng Anh và tiếng Việt lẫn lộn trên sóng truyền hình. Trước những lời chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng, Giang Coco đã lên tiếng đáp trả rằng, bản thân cô nghĩ không ai có thể làm vừa lòng hết 7 tỉ người trên trái đất. Quan trọng chất lượng hơn số lượng, miễn bố mẹ và bạn bè hiểu là được... XEM THÊM!

Bình luận