Nói với học sinh ông già Noel không có thật, cô giáo bị cho thôi việc

  • 08/12/2019 22:30

Giáo viên tiểu học một trường công lập ở New York, Mỹ bị cho thôi việc vì nói với học sinh lớp 1 rằng ông già Noel không có thật.

Cô giáo tiết lộ ông già Noel không có thật

Giáng sinh đang cận kề và chỉ ít ngày nữa thôi là nó chính thức được diễn ra. Những đứa trẻ chính là người mong ngóng dịp lễ này nhất vì chúng sẽ được ông già Noel phát quà.

Hàng triệu đứa trẻ đầu mong được ông già Noel ghé thăm, bỏ món quà mình mơ ước vào chiếc tất treo ở đầu giường. Hình tượng ông già Noel vẫn luôn là hình ảnh đẹp, có thật trong cả văn học, thơ ca, nghệ thuật hay ngoài đời thực.

Ông già Noel chính là nhân vật khiến Giáng sinh trở nên ý nghĩa và đáng mong chờ hơn.

 
Hình tượng ông già Noel là hình ảnh đẹp trong lòng nhiều người. (Ảnh minh họa)
Hình tượng ông già Noel là hình ảnh đẹp trong lòng nhiều người. (Ảnh minh họa)

Ấy thế nhưng một cô giáo (giấu tên) dạy tại trường công lập 321, khu Park Slope ở Brooklyn, New York lại thẳng thắn nói với các học sinh 5, 6 tuổi rằng ông già Noel không hề tồn tại. Điều đó đã khiến bao đứa trẻ buồn rầu.

Không chỉ vậy, cô giáo này còn nói rằng bà tiên răng thỏ cũng không hề tồn tại. Những câu nói của cô giáo đã khiến rất nhiều em học sinh trở về nhà trong nước mắt và tỏ ra bực bội với cha mẹ. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: "Cười ra nước mắt" với những bức có 1-0-2 thư gửi cho ông già Noel

 
Trường công lập 321 ở Brooklyn, New York.
Trường công lập 321 ở Brooklyn, New York.

Video xem thêm: Ông già Noel "soái ca" của năm lái moto đi phát quà cho trẻ vô gia cư.

Tiết lộ "trần trụi", phá hỏng tuổi thơ của trẻ em

Mặc dù những tiết lộ của cô giáo đều là sự thật nhưng chỉ có người lớn mới biết điều đó. Đối với học sinh, trẻ em, những người luôn tin vào ông già Noel thì đây quả là một cú shock lớn trong cuộc đời, ảnh hưởng lớn đến tâm lý sau này của các em.

Tiết lộ của cô giáo cũng vô tình phá hỏng tuổi thơ của những đứa trẻ. Điều đó cũng khiến những bậc phụ huynh không hề hài lòng. Ngay sau đó, gia đình của các học sinh này đã phản ánh lên nhà trường.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cậu bé 5 tuổi trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay Ông già Noel

 
Ông già Noel là tuổi thơ của rất nhiều người. (Ảnh minh họa)
Ông già Noel là tuổi thơ của rất nhiều người. (Ảnh minh họa)

Cô Allison Meyerham, một phụ huynh nói với News 12: “Santa Claus (hay ông già Noel) rất thật và còn sống trong tất cả những câu chuyện mà bố mẹ kể cho các con. Trẻ em đều tin như vậy”. 

Thậm chí, cô và các phụ huynh khác đã phải giải thích cho con cái họ rằng, giáo viên là người không tin vào ông già Noel nên mới nói như vậy. Cô Allison còn nói thêm rằng, việc trẻ em biết sự thật này sẽ khiến chúng nghi ngờ mình bị gia đình lừa dối. Điều đó thật tai hại.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hiệu trưởng của trường là bà Liz Phillips sau đó đã tìm đến phụ huynh để làm rõ rằng, nữ giáo viên đó không phải là giáo viên chính thức mà chỉ là giáo viên hợp đồng: "Tôi đảm bảo với bạn rằng nữ giáo viên hợp đồng này sẽ không dạy trong lớp 1-216 nữa. Chúng tôi coi trọng tuổi thơ của học sinh và sẽ làm việc này nghiêm túc".

Sau đó, nữ giáo viên này đã bị buộc nghỉ việc.

Kết

Ông già Noel dù không có thực nhưng lại góp phần làm cho tuổi thơ đẹp và đáng nhớ hơn. Có lẽ sự mong chờ ông già Noel của trẻ em chính là điều khiến Giáng sinh trở nên ấm áp, an lành hơn.

Bạn có tin vào ông già Noel không? Chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn: Daily Mail

Truyền thuyết về ông già Noel

Cứ mỗi khi đến dịp lễ Giáng Sinh thì nhân vật mà trẻ em nhắc đến nhiều nhất đó chính là Ông già Noel trong trang phục là bộ đồ màu đỏ, viền trắng, có chòm râu trắng và bộ ria dài hóm hỉnh.

Hình tượng ông già Noel xuất hiện bắt nguồn từ các nền văn hóa phương Tây. Truyền thuyết cho rằng là ông già Noel sinh sống tại khu vực Bắc Cực, họ sống chung với người lùn, và họ dành đa số thời gian để làm những món quà để tặng trẻ con.

Đến đêm giáng sinh ông sẽ bắt đầu cuộc hành trình với cỗ xe kéo bởi 8 con tuần lộc để mang quà và đồ chơi đến cho các bé. Nhiều trẻ em vẫn luôn tin rằng ông già Noel sẽ chui vào nhà qua đường ống khói để phân phát quà cho chúng.

Thế nhưng, cha mẹ chính là người đợi đến khi lũ trẻ ngủ rồi để quà ở trong đôi tất gần cạnh lò sưởi. Khi bọn trẻ thức sẽ vui mừng với món quà mà chúng tưởng là ông già noel gửi tặng.

Đây là một cách mà các bậc phụ huynh khuyến khích con mình cố gắng học hành chăm ngoan để được ông già Noel tặng quà.

Vì muốn có quà nên có những đứa trẻ "đòi quà" ông già Noel rất bá đạo, xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận