Hạnh Hoàng • 27-03-2020 17:57

Nón chống dịch có phòng được Covid-19 hiệu quả ko các bác? Hình như có thể tự làm tại nhà hay sao ý nhỉ???

4 câu trả lời
Bao Ngoc Nguyen 27/03/2020 18:44
Bữa nay thấy cái nón này hot hit quá trời bác ạ! Mới đây em cũng mua 5 chiếc cho cả gia đình, tính ra khoảng 90k/c, mà mua nhiều thì sẽ rẻ hơn.Nay em có đọc được 1 bài trên báo Tuổi trẻ Onlien nói về tác dụng của cái nón nay. Về cơ bản thì cũng không thể thay thế được các biện pháp phòng hộ khác đâu, nhưng vẫn sử dụng được.Theo bác sĩ Bùi Mạnh Hùng tại khoa ngoại chấn thương của Bệnh viện Thống Nhất TP. HCM, khi ho hoặc hắt hơi, các bệnh nhân nhiễm nCoV sẽ có những giọt bắn trong không khí làm tăng khả năng lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Việc sử dụng nón có tấm kính nhựa chắn như vậy sẽ giúp làm giảm nguy cơ các giọt bắn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp.Tuy vậy, những sản phẩm này chỉ nên sử dụng kèm theo chứ không thể thay thế được hoàn toàn khẩu trang hay việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn.Cùng với đó, bác sĩ Châu Thị Mạnh Thu, làm việc tại khoa tai mũi họng của Bệnh viện Thống Nhất cũng cho biết, hiện nay Bộ Y tế không khuyến cáo việc sử dụng các loại nón như vậy. Người dân không nên lạm dụng để rồi bỏ qua các bước phòng dịch cơ bản. Đặc biệt, màn kính nhựa trên nón là nơi "bám trụ" của vi khuẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn.Tóm lại, người dân vẫn nên tuân thủ đúng việc thực hiện chăm sóc sức khỏe được Bộ Y tế khuyến cáo, nhất và rửa tay và đeo khuẩn trang.Tuy nhiên, thêm một vật phòng phòng hộ chống dịch cũng không có gì đáng ngại, điều quan trọng là mỗi ngừoi cần chú ý trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân, cũng như vệ sinh sạch sẽ.Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Nội tổng quát 2, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết: "Nón kính bảo hộ này hay hơn khẩu trang ở chỗ miếng mica trong là mặt phẳng, có thể lau, rửa. Còn với khẩu trang, virus sẽ bám dính trên đó. Mọi người nên đeo khẩu trang vải bên trong và bảo hộ thêm chiếc nón kính này bên ngoài"Làm nón bảo hộ tại nhàMột số bác sĩ của các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 1, Chợ Rẫy đã tự tay làm nón bảo hộ và có chia sẻ bí quyết cho mọi người cùng áp dụng. Được biết giá mỗi chiếc bao gồm chi phí nguyên vật liệu chỉ có 4-5k thôiii. - Nguyên liệu: miếng mica trong suốt (loại thường hay sử dụng đóng bìa ngoài của sách hay tài liệu, bạn có thể tìm ở các tiệm photocopy hoặc có bán ở các nhà sách)- Cắt tạo dáng.- Dùng một miếng xốp và mút đệm làm vòng đeo lên đầu, để tấm kính không quá sát vào mặt.Các bác sĩ tự làm nón nè. (Ảnh: Bệnh viện)

Bữa nay thấy cái nón này hot hit quá trời bác ạ! Mới đây em cũng mua 5 chiếc cho cả gia đình, tính ra khoảng 90k/c, mà mua nhiều thì sẽ rẻ hơn.

Nay em có đọc được 1 bài trên báo Tuổi trẻ Onlien nói về tác dụng của cái nón nay. Về cơ bản thì cũng không thể thay thế được các biện pháp phòng hộ khác đâu, nhưng vẫn sử dụng được.

Theo bác sĩ Bùi Mạnh Hùng tại khoa ngoại chấn thương của Bệnh viện Thống Nhất TP. HCM, khi ho hoặc hắt hơi, các bệnh nhân nhiễm nCoV sẽ có những giọt bắn trong không khí làm tăng khả năng lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Việc sử dụng nón có tấm kính nhựa chắn như vậy sẽ giúp làm giảm nguy cơ các giọt bắn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp.

Tuy vậy, những sản phẩm này chỉ nên sử dụng kèm theo chứ không thể thay thế được hoàn toàn khẩu trang hay việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn.

Cùng với đó, bác sĩ Châu Thị Mạnh Thu, làm việc tại khoa tai mũi họng của Bệnh viện Thống Nhất cũng cho biết, hiện nay Bộ Y tế không khuyến cáo việc sử dụng các loại nón như vậy. Người dân không nên lạm dụng để rồi bỏ qua các bước phòng dịch cơ bản. Đặc biệt, màn kính nhựa trên nón là nơi "bám trụ" của vi khuẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn.

Tóm lại, người dân vẫn nên tuân thủ đúng việc thực hiện chăm sóc sức khỏe được Bộ Y tế khuyến cáo, nhất và rửa tay và đeo khuẩn trang.

Tuy nhiên, thêm một vật phòng phòng hộ chống dịch cũng không có gì đáng ngại, điều quan trọng là mỗi ngừoi cần chú ý trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân, cũng như vệ sinh sạch sẽ.

Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Khoa Nội tổng quát 2, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết: "Nón kính bảo hộ này hay hơn khẩu trang ở chỗ miếng mica trong là mặt phẳng, có thể lau, rửa. Còn với khẩu trang, virus sẽ bám dính trên đó. Mọi người nên đeo khẩu trang vải bên trong và bảo hộ thêm chiếc nón kính này bên ngoài"

Làm nón bảo hộ tại nhà

Một số bác sĩ của các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 1, Chợ Rẫy đã tự tay làm nón bảo hộ và có chia sẻ bí quyết cho mọi người cùng áp dụng. Được biết giá mỗi chiếc bao gồm chi phí nguyên vật liệu chỉ có 4-5k thôiii. 

- Nguyên liệu: miếng mica trong suốt (loại thường hay sử dụng đóng bìa ngoài của sách hay tài liệu, bạn có thể tìm ở các tiệm photocopy hoặc có bán ở các nhà sách)

- Cắt tạo dáng.

- Dùng một miếng xốp và mút đệm làm vòng đeo lên đầu, để tấm kính không quá sát vào mặt.

Các bác sĩ tự làm nón nè. (Ảnh: Bệnh viện)
6 6
Trung Ruồi 10/04/2020 16:56

Dùng cho giống các fashionista thôi chứ chống gì :))))

1 0
Quang Trần 10/04/2020 17:28

Còn tuỳ, nhưng phải vệ sinh thường xuyên, vì virus vẫn bám vào được mà

0 0
Huy roll 10/04/2020 17:50

Đội cho vui thôi chứ chống đc bao nhiêu thì ko biết :))) đừng bỏ khẩu trang ra là đc -.-

0 0