NÓNG: Barca chiêu mộ thành công Adrien Rabiot mà không mất một xu

  • 05/01/2019 14:21

Tiền vệ Adrien Rabiot sẽ rời PSG để đầu quân cho Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do vào Hè 2019.

Tương lai Adrien Rabiot được bàn đến rất nhiều trong những tháng qua. Hợp đồng của Rabiot với PSG còn thời hạn đến Hè 2019, song cầu thủ người Pháp đã từ chối gia hạn hợp đồng. Rabiot muốn tìm một hướng đi mới cho tương lai thay vì ký hợp đồng với PSG. Với việc công khai ý định ra đi, Rabiot đã bị HLV Thomas Tuchel trừng phạt. Ông thầy người Đức đã để tiền vệ người Pháp thường xuyên ngồi dự bị trong thời gian gần đây. Giận dữ với cách PSG đối xử, Rabiot khẳng định sẽ không ký hợp đồng mới dù nhận mức lương cao thế nào đi chăng nữa.

 

Chú thích ảnh

Tận dụng cơ hội này, Barcelona lập tức bàn bạc các điều khoản với Rabiot. Theo truyền thông Pháp, Barca và đại diện của Rabiot đã đạt được thoả thuận từ tháng 12. Song, cách tiếp cận này vi phạm quy định chuyển nhượng, buộc Barca phải ra thông báo bác bỏ các tin đồn liên quan tới Rabiot.

Tháng 1 đã tới, phiên chợ Đông đã mở cửa, thời điểm này Rabiot được tự do đàm phán với các CLB quan tâm. Đó cũng là lúc tờ The Guardian, nhật báo uy tín hàng đầu nước Anh, phát đi thông tin Rabiot đã đồng ý chuyển tới Barca vào Hè 2019. Như vậy, Barca sở hữu tiền vệ 23 tuổi mà không mất một xu chuyển nhượng nào.

Chú thích ảnh

Rabiot đến Barca theo dạng chuyển nhượng tự do

The Guardian cho biết thêm, Rabiot sẽ nhận 9 triệu bảng (10 triệu euro) phí lót tay trong thương vụ này. Anh sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với Barca, nhận mức lương 170.000 bảng/tuần.

Rabiot có khả năng chuyền bóng tuyệt vời và có kỹ năng để chơi như một tiền vệ phòng ngự hoặc một cầu thủ lùi sâu. Anh được xem là sự thay thế hoàn hảo cho Busquets hay Rakitic đều đã bước sang tuổi 30. Theo báo chí Tây Ban Nha, để dọn đường đón Rabiot, Barca sẽ bán tiền vệ Denis Suarez.

Bình luận