NÓNG: Cristiano Ronaldo nhận án hai năm tù treo và đóng phạt 18,8 triệu euro vì trốn thuế

  • 16/06/2018 00:39

Ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ không phải ngồi tù khi thực hiện án phạt 2 năm tù treo dưới hình thức quản chế tại Tây Ban Nha.

Tờ Independent mới đưa tin Cristiano Ronaldo chấp nhận án phạt 2 năm tù và 18,8 triệu euro từ chính quyền Tây Ban Nha vì tội danh trốn thuế.

Theo tờ báo El Mundo của xứ sở bò tót, dù đang đóng quân tại Nga chuẩn bị thi đấu World Cup, thủ quân của Bồ Đào Nha đồng ý chịu án với 4 tội danh trốn thuế về tiền bản quyền hình ảnh trong thời gian gắn bó với Real Madrid.


Ronaldo chỉ phải nhận 2 năm tù treo và 18,8 triệu euro tiền phạt. Ảnh: Getty.
Ronaldo chỉ phải nhận 2 năm tù treo và 18,8 triệu euro tiền phạt. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, luật pháp Tây Ban Nha giảm nhẹ án vì đây là lần đầu tiên Ronaldo có hành vi phạm tội. 2 năm tù giam được hạ xuống thành hình thức quản chế, đồng nghĩa với việc chân sút của Real Madrid sẽ không phải ngồi tù một ngày nào trong thời gian chịu án.

Ronaldo hiện 33 tuổi, đã phủ nhận cáo buộc trốn thuế 14,7 triệu euro (tương đương 12,8 triệu bảng Anh) của tòa án Tây Ban Nha vào mùa hè năm ngoái.

Tuy nhiên, Ronaldo mới đây nhận tội và đồng ý trả lại đầy đủ 5,7 triệu euro khoản thuế còn thiếu thêm cả phần phạt và lãi suất.


Clip: Đội tuyển Bồ Đào Nha tập luyện trước trận ra quân

Đội tuyển Bồ Đào Nha sẽ có trận ra quân gặp đối thủ vô cùng nặng ký cũng là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Liệu với án phạt này, tâm lý của CR7 có bị ảnh hưởng? 

Bình luận