Đi hái cà phê, nông dân giật mình khi thấy bé Na "giận xanh người"

  • 26/11/2019 16:30

Không biết là bé Na bị ai chọc giận mà lại giận đến xanh cả người như thế! Lúc bé giận đừng có dại dột mà lại gần nhé cả nhà, dễ "bay màu" lắm đấy!

Đầu tháng hoan hỉ, không có quạo nha Na!

Sáng sớm, 1 người nông dân đi hái cà phê đã được 1 phen "hú hồn hú vía" khi thấy sự xuất hiện của bé Na. Không biết Na bị ai chọc giận hay đầu tháng khó ở mà giận xanh cả người.

Thấy bé giận, không ai dám lại gần vì sợ "bay màu" trong 1 nốt nhạc. Chỉ đợi khi nào Na nguôi giận và tự bỏ đi thì mới dám hái cà phê chứ mắc công đây là lần hái cuối cùng thì khốn khổ.

 
Bé Na "giận xanh người", làm trận làm thượng tại vườn cà phê khiến nông dân sợ tái mặt.
Bé Na "giận xanh người", làm trận làm thượng tại vườn cà phê khiến nông dân sợ tái mặt.

 
Hoan hỉ, hoan hỉ, sáng sớm vui vẻ, không có quạo nha Na!
Hoan hỉ, hoan hỉ, sáng sớm vui vẻ, không có quạo nha Na!

Bé Na nổi tiếng là "hiền hòa", thích "quấn" người và đặc biệt là hay phun nước miếng "tẩm hóa chất" trong lúc đùa giỡn. Tuy nhiên, khi Na giận lên rồi là không có chị chị em em gì hết, gặp ai là cho người đó "bay màu" ngay tức khắc.

Lúc Na giận, bé sẽ chuyển sang trạng thái "tối thượng", hay còn được biết đến là "trạng thái Hulk" hoặc Viperidae. Lúc này toàn cơ thể sẽ xanh lè xanh lét, đuôi thì đỏ chót. Mức sát thương có thể đạt đỉnh điểm, dù người đối diện có "100% kháng phép" cũng không thể trụ nổi trong 10s với chất độc mà bé phóng ra.

>>> Xem thêm: Mở trại nuôi bé Na và đồng bọn, người đàn ông thu về 300 triệu/năm

 
Bé Na "cắn yêu", người đàn ông tên T.M.T SN1954, ngụ phường Tân Phú, Q.9, TP.HCM suýt gặp các cụ.
Bé Na "cắn yêu", người đàn ông tên T.M.T SN1954, ngụ phường Tân Phú, Q.9, TP.HCM suýt gặp các cụ.

Chưa kể bé còn có khả năng "hòa mình vào thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ" nên rất khó phát hiện. Tuy nhiên, điểm yếu của bé Na lúc này là 1 số mùi hương như sả, sắn dây, hoa lan tỏi. 

Bé Na hay thích đi lạc, nên mọi người cần cẩn thận. Sự lạc lối của bé có thể "gây nghiệp" với nhiều người. Do đó, những người sống gần vùng cây cỏ nên thường xuyên dọn dẹp xung quanh nhà, phát quang bụi rậm. Khi dọn dẹp, cần mang trang phục kín như "các chị ninja đường phố" để tránh bé Na vì ham giỡn quá trớn mà gây chuyện.

Phải làm gì khi chẳng may bị cắn?

Thực chất, bé Na trong bài viết là rắn lục đuôi đỏ, đây là loài rắn cực độc trong số họ hàng của chúng, nọc độc chỉ xếp sau loài rắn hổ mang chúa, mình xanh và đuôi có màu nâu đỏ, chiều dài tối đa khoảng 60 cm với cân nặng khoảng 300gram. Trong mùa sinh sản, con cái rất hung dữ và có nọc độc nguy hiểm. Nó có nhiều nọc độc với hơn 20 thành phần khác nhau. Hơn nữa, vết cắn của loài này thường bị chảy máu nhiều và sưng rất nhanh. 

>>> Xem thêm: Hải cẩu lên bờ xin ăn 1 ngày 3 bữa "không trượt phát nào"

Đi hái cà phê, nông dân giật mình khi thấy bé Na giận xanh người

Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng, khoa Hồi sức tích cực chống độc A cho biết, nếu chẳng may bị cắn, nạn nhân tuyệt đối không đắp lá ngón hay thảo dược mà phải sơ cứu đúng cách. 

Đầu tiên, nạn nhân cần nằm thoải mái, đặt vị trí vết thương cao hơn để giảm áp lực máu, đồng thời rửa sạch vết thương. 

Tiếp đến, ép miếng băng gạc hoặc khăn trên vết thương tầm 5-10cm để ngăn nọc đọc lan ra các bộ phận khác và nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất.

Lưu ý, không rạch rộng chỗ bị cắn, không tự ý buộc chặt dây ga-rô ở vị trí bị ghim và phải tháo tất cả dụng cụ, trang sức trên người. Bởi lẽ, việc bị cố định kéo dài có thể khiến chỗ bị thương trở nặng hơn.

Đi hái cà phê, nông dân giật mình khi thấy bé Na giận xanh người

Rắn lục đuôi đỏ không chủ động tấn công người, nó chỉ phòng vệ nếu cảm thấy nguy hiểm đến gần. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn nhìn thấy 1 chú rắn lục đuôi đỏ? Tốt nhất nên "chạy ngay đi trước khi mọi chuyện tồi tệ hơn".

Bạn có thích bé Na không, cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tại 1 tiệm spa, trong lúc lau dọn cửa hàng, 1 nhân viên hết hồn khi từ đâu rơi xuống... một bé Na béo tốt lắm luôn. Rơi từ trần nhà xuống, bé Na hoảng hốt giãy giụa, suýt nữa thì đã phun nước miếng trao yêu thương. Ngay lập tức, người này liền gọi cho cảnh sát đến khuyên nhủ và "thu phục" bé Na.

Hóa ra bé Na trốn ở đây suốt 10 năm rồi, "căn cứ địa" của Na chính là trần nhà. Tại nơi này, hằng đêm bé leo xuống nhà, đi quanh quẩn và kiếm vài chú chuột tráng miệng qua ngày. Đói lắm chứ bộ, Na cũng không còn cách nào khác, cứ thế mà cũng cầm cự được 10 năm trời... >>> XEM THÊM

Bình luận