NÓNG: Fast & Furious 9 sẽ chính thức bấm máy vào mùa xuân 2019, The Rock có thể không tham gia

  • 08/09/2018 01:44

Thương hiệu phim hành động, đua xe Fast & Furious nổi tiếng sắp sửa tái ngộ lại với các fan hâm mộ. Dự kiến sẽ bấm máy vào mùa xuân năm 2019, trở lại với màn ảnh sau chuỗi ngày dài ngủ yên.

Dominic Toretto và gia đình của anh ấy sẽ trở lại đường đua một lần nữa, khi mà quá trình sản xuất Fast & Furious 9 (Fast 9) sẽ chính thức được khởi động vào tháng 4 năm sau. Vốn dĩ bộ phim đã được lên kế hoạch ra rạp vào năm 2019, thế nhưng bị dời lại hẳn một năm trời để nhường chỗ cho phần phim phụ của Fast & Furious: Hobbs and Shaw, thủ vai bởi Dwayne JohnsonJason Statham. Thay vào đó, Fast & Furious 9 sẽ cập bến muộn vào mùa xuân năm 2020.


Spinoff Fast & Furious: Hobbs và Shaw
Spinoff Fast & Furious: Hobbs và Shaw

Mặc dù Fast & Furious 9 là phần đầu tiên trong loạt phim hành động toàn cầu về đề tài đua xe được chắp bút bởi Daniel Casey (Kin), bộ phim vẫn được dẫn dắt bởi gương mặt quen thuộc đó là Justin Lin - người tiền nhiệm đã chỉ đạo hết bốn phần phim của Fast & Furious. Nhưng hiện ông đã rời khỏi thương hiệu tỷ đô này sau Fast 6 (2013) để làm việc với các dự án khác. Bao gồm cả phần tiếp theo của dòng phim Star Trek Beyond, các chương trình truyền hình cho Scorpion, S.W.A.T,...


Justin Lin (bên trái)
Justin Lin (bên trái)

Được biết rằng Universal và Lin sẽ bắt đầu khởi quay Fast9 vào ngày 20/4/2019, hợp tác với nhà quay phim lâu năm Stephen F. Windon. Thậm chí chính Dominic Toretto (Vin Diesel) cũng đã tuyên bố rằng Lin sẽ đạo diễn cả hai phần Fast & Furious 9 Fast 10, nhưng vẫn chưa có ai trong đoàn làm phim hay Universal xác nhận cả. Cũng tương tự như thế, đã có một lần có tin tức thông báo rằng hai phần tiếp theo của Fast & Furious sẽ quay trở lại liên tuc (với Fast 10 được xem như một sản phẩm nhượng quyền thương mại), nhưng điều đó đã không còn xuất hiện trong kế hoạch nữa.

Năm ngoái, phần phim The Fate of the Furious đã kết thúc với cảnh nhân vật phản diện Cipher (Charlize Theron) trốn thoát khỏi việc bị bắt giam, vậy nên đó chính là lý do mà Fast 9 sẽ dựa trên câu chuyện đó để tiếp tục. Fate of the Furious cũng đã mang đến cho cặp vợ chồng DomLetty (Michelle Rodriguez) nhiều cơ hội diễn xuất, với việc Letty sẽ giúp Dom chăm sóc cậu con trai Brian của anh sau khi mẹ đẻ của Brian - vợ cũ Dom - Elena (Elsa Pataky) bị Cipher và nhóm của ả ta giết chết.

NÓNG: Fast & Furious 9 sẽ chính thức bấm máy vào mùa xuân 2019, The Rock có thể không tham gia

Diesel đã thông báo rằng chị gái của Dom - Mia (Jordana Brewster) sẽ xuất hiện trong Fast & Furious 9. Cho thấy rằng bộ phim sẽ dành nhiều thời gian hơn để nói về cuộc sống gia đình của Toretto, trước khi họ chuẩn bị bước vào cuộc phiêu lưu toàn cầu tiếp theo của mình.

Tuy nhiên, có vẻ như là nhân vật Luke Hobbs của Johnson sẽ không tiếp tục chặng đua của mình nữa. Bởi như thông tin đã biết trước đó, giữa JohnsonDiesel đã nổ ra một trận tranh cãi lớn trong lúc quay Fate of the Furious, trước khi nam diễn viên Tyrese Gybson tham gia bình luận vào các bài đăng trên mạng xã hội nhằm chỉ trích The Rock vào năm ngoái. Từ đó Johnson đã nói rằng, phần spinoff của Fast & Furious sẽ là ưu tiên hàng đầu của anh, chứ còn việc liệu anh có quay trở lại trong Fast 9 hay không thì vẫn còn mơ hồ.

NÓNG: Fast & Furious 9 sẽ chính thức bấm máy vào mùa xuân 2019, The Rock có thể không tham gia

Ngoài ra, có thể do Johnson khá bận rộn với lịch trình của mình nên không thể tham gia quay Fast & Furious 9. Bởi sắp tới anh đang lên kế hoạch để tiếp tục quay cả Jumanji 3Red Alert trong vòng nửa đầu năm 2019. Do đó, ngay cả khi anh không thể tham gia Fast 9, thì chắc chắn vẫn sẽ có một vai diễn cameo dành cho anh.

 

Bình luận