NÓNG: Nếu điều này sảy ra chúng ta sẽ lọt vào Top 100 thế giới ngay tối nay

  • 24/11/2018 15:37

Chúng ta sẽ có khả năng cực lớn đạt được mục tiêu mà HLV Park Hang Seo đưa ngay ngày mới nhậm chức -  đứng thứ 100 trên bảng xếp hạng của FIFA. Nếu chúng ta có thể đánh bại người hàng xóm Campuchia trong trận đấu vòng bảng AFF Cup diễn ra tối nay.

NÓNG: Nếu điều này sảy ra chúng ta sẽ lọt vào Top 100 thế giới ngay tối nay

AFF Suzuki Cup nằm trong hệ thống tính điểm của FIFA, 3 trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam gặp Lào, Malaysia, Myanmar được tính như các trận giao hữu quốc tế theo lịch chính thức của FIFA. Trong khi đó trận đấu với Campuchia diễn ra khi loạt trận giao hữu đã kết thúc nên sẽ có hệ số điểm thấp hơn.
Cụ thể, ĐT Việt Nam được cộng khoảng 2,5 điểm cho trận thắng Lào, cộng 2,8 điểm cho trận thắng Malaysia và trừ 1,3 điểm cho trận hòa Myanmar, như vậy ĐT Việt Nam đã có được khoảng 1224 điểm, tăng thêm 4 điểm so với bảng xếp hạng tháng 10.

NÓNG: Nếu điều này sảy ra chúng ta sẽ lọt vào Top 100 thế giới ngay tối nay

Số điểm này là đủ để ĐT Việt Nam vượt qua hai đội bóng đang xếp trên là Madagascar và Armenia để vươn lên hạng 100 thế giới. Một trận thắng trước Campuchia sẽ đảm bảo cho thứ hạng này khi FIFA cập nhật bảng xếp hạng mới vào ngày 29.11.

NÓNG: Nếu điều này sảy ra chúng ta sẽ lọt vào Top 100 thế giới ngay tối nay

Công thức tính điểm bảng xếp hạng FIFA đã được thay đổi từ tháng 8.2018, người hâm mộ hoàn toàn có thể dễ dàng tự tính điểm cho các đội tuyển quốc gia so với các công thức phức tạp trước đây.

Điểm mới sẽ được tính bằng điểm cũ cộng với điểm trận đấu. Điểm trận đấu phụ thuộc vào tầm quan trọng của trận đấu, kết quả trận đấu và thứ hạng của các đội tuyển trong lần cập nhật xếp hạng gần nhất.

Theo Goal

YAN NEWS CẬP NHẬT CÁC THÔNG TIN ĐỘC QUYỀN VỀ AFF CUP 2018: XEM TẠI ĐÂY

AFF CUP 2018 - GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ ĐÔNG NAM Á

AFF Cup (Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á) là giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Giải đấu được diễn ra 2 năm/lần và ra mắt vào năm 1996 tại Singapore với tên gọi là Tiger Cup. Từ lần tổ chức thứ 5 vào năm 2004, giải đấu chính thức đổi tên thành AFF Cup.

AFF Cup 2018 sẽ được diễn ra từ ngày 8/11 – 15/12/2018. 10 quốc gia của Đông Nam Á được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn 1 lượt (nhưng mỗi đội sẽ có 2 trận đá trên sân nhà và 2 trận đá sân khách) để chọn ra 2 đội đứng đầu mỗi bảng bước vào vòng bán kết. Kể từ vòng bán kết, các đội sẽ đá theo thể thức sân nhà – sân khách để chọn ra đội vô địch.

Đội tuyển Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã rơi vào bảng A với sự góp mặt của: Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào.

Bình luận