Note ngay những lí do nên “đi đu đưa” Đà Lạt một mình

  • 21/09/2019 14:39

Nếu vẫn đang băn khoăn và tìm một lý do để thuyết phục bản thân "đi Đà Lạt một mình có gì vui?" thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Chủ động lịch trình

Note ngay những lí do nên “đi đu đưa” Đà Lạt một mình

Nếu đi theo nhóm thì từ ăn uống, chỗ lưu trú, các điểm tham quan và cả chuyện đi lại đều phụ thuộc vào người đồng hành, điều này khó có thể khiến bạn hoàn toàn hài lòng vì đa phần ý kiến cá nhân đều phải nhường cho ý kiến chung của cả nhóm. Vì vậy nếu vi vu Đà Lạt một mình bạn sẽ được chủ động lịch trình và cả thời gian, nên chắc chắn chuyến đi sẽ khiến bạn thực sự thỏa mãn.

Có những trải nghiệm đáng nhớ

 
Ảnh: @meelinh
Ảnh: @meelinh

Đến Đà Lạt đừng nói “không biết chơi gì” hoặc “không biết ăn gì” vì Đà Lạt có tận 1001 địa điểm sống ảo “đắt xắt ra miếng”, quán cà phê siêu xịn sò “đi mãi vẫn chưa hết” và hàng loạt món ăn “cực phẩm” trong làng ẩm thực Đà Lạt, yên tâm đến Đà Lạt sẽ không băn khoăn và “hoang mang” đi đâu ăn gì mà còn “hốt cả rổ” trải nghiệm đáng nhớ và hàng ngàn thước ảnh xịn để đời.

Lượm lặt kinh nghiệm và những điều hay ho

Note ngay những lí do nên “đi đu đưa” Đà Lạt một mình

Bạn sẽ hiểu cảm giác vi vu Đà Lạt một mình thế nào, có thể lúc đầu sẽ hơi cô đơn nhưng những kinh nghiệm bạn có được sẽ vô cùng đáng quý và giúp ích rất nhiều trong tương lai. Ví dụ như bạn sẽ biết cách chăm sóc bản thân, tự bảo vệ  mình, đi lạc rồi phải tự kiếm đường (hoặc phải tự mình dẹp bỏ sự ngại ngùng để hỏi người địa phương),… chắc chắn bạn sẽ trải qua những tình huống "dở khóc dở cười" nhớ đời và lần sau nếu có vi vu một mình cũng sẽ không còn bỡ ngỡ nữa.

Kết bạn bốn phương

 
Một trong những buổi offline gắn kết thành viên bốn phương của group Ghiền Đà Lạt
Một trong những buổi offline gắn kết thành viên bốn phương của group Ghiền Đà Lạt

Thường thì các bạn du lịch một mình sẽ chọn phòng dorm - ở ghép, ở chung với người khác. Tuy phòng dorm sẽ khiến bạn không có không gian riêng tư nhưng bù lại không chỉ giúp các bạn làm quen với những người bạn mới – những người có cùng đam mê vô tận với phố núi, mà còn tiết kiệm kha khá chi phí lưu trú. Hơn nữa đi một mình khiến bạn trở nên hướng ngoại hơn vì "du lịch sẽ giúp bạn dễ mở lòng và đón nhận các mối quan hệ mới", mà nếu  bạn đã là một người giỏi giao tiếp xã hội, hoạt ngôn thì cũng không có gì lạ là chỉ sau một chuyến vi vu phố núi, bạn đã "kết nạp" thêm kha khá những người bạn mới đến từ nhiều vùng khác nhau.

Xóa bỏ lời đồn “Đà Lạt là vùng đất không dành cho những kẻ cô đơn”

 
Ảnh: @ndtrung97
Ảnh: @ndtrung97

Tin đồn này không hoàn toàn sai nhưng cũng không đúng hết đâu nhé! Vì được mệnh danh là thành phố tình yêu nên thật dễ bắt gặp hình ảnh các cặp tình nhân tay trong tay không rời trên bất cứ ngả đường, con phố, hàng quán nào của Đà Lạt, chính vì vậy nên sẽ khiến những trái tim cô đơn hơi chạnh lòng nhẹ. Nhưng dù có thế nào thì Đà Lạt là vùng đất của thanh xuân và không phải của riêng ai nên chần chờ gì mà không vi vu phố núi, để các cặp tình nhân thấy cuộc sống FA thật tự do và thích thú biết nhường nào. Hơn nữa, Đà Lạt cũng vướng lời đồn “đi hai về một” nên các FA cứ tự tin xách balo lên và đi, vì không có người yêu nên đâu cần phải sợ, phải không nào?

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận