NSƯT Đỗ Kỷ và "Mẹ chồng" Lan Hương: Cuộc sống hạnh phúc kéo dài 3 thập kỷ

  • 17/08/2019 18:30

NSƯT Đỗ Kỷ sinh ra ở Hà Nội. Ông nổi tiếng là người đàn ông mực thước, điềm tĩnh và giữ gìn được nếp nhà hạnh phúc, bình yên.

Vợ chồng hai nghệ sĩ Đỗ Kỷ và Lan Hương, để nói về cuộc hôn nhân 30 năm của mình một cách ngắn gọn nhất, đó là hai chữ: Bình yên.

NSƯT Đỗ Kỷ là nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh Việt Nam, nổi tiếng với những vai diễn điềm đạm, chất phác trên màn ảnh. Ông cũng tự nhận đó chính là những tính cách ngoài đời thực của mình, luôn muốn cuộc sống hòa nhã vui vẻ và nhẹ nhàng.

Nhắc đến NSƯT Đỗ Kỷ, khán giả yêu phim qua màn ảnh nhỏ lại nhớ đến những tác phẩm nổi tiếng như: Bản di chúc bí ẩn, Gia phả của đất, Trái tim có nắng, Câu hỏi số năm Hương đất, Cuồng phong... nhưng nổi tiếng và gần gũi với khán giả nhất phải nói đến bộ phim Nếp nhà, đóng cặp vợ chồng già với NSND Lan Hương (Hương Bông), cũng chính là vợ ngoài đời của ông.

Vợ chồng NSND Lan Hương - NSƯT Đỗ Kỷ còn được khán giả yêu mến và ngưỡng mộ bởi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc kéo dài hơn 3 thập kỷ.

 
NSƯT Đỗ Kỷ
NSƯT Đỗ Kỷ

Mối tình đi vào lòng người của NSƯT Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương khiến không ít hậu bối phải ngưỡng mộ

Hiện nay nghệ sĩ Đỗ Kỷ và Lan Hương là cặp vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng hạnh phúc của điện ảnh Việt, sau nhiều năm chung sống họ vẫn luôn dành cho nhau những hành động ngọt ngào nhất. Nhắc đến NSƯT Đỗ Kỷ là người ta thường nghĩ đến người vợ tảo tần là NSND Lan Hương. 

Thời gian qua, cái tên Lan Hương hâm nóng mặt báo và có mặt trong hầu hết các cuộc trò chuyện của khán giả truyền hình vì đã hoá thân quá đạt vào vai mẹ chồng của Sống chung với mẹ chồng. Dù trên phim, NSND Lan Hương luôn lấn lướt chồng, thương con trai thái quá, tai quái với con dâu… nhưng ngoài đời chị lại là một người vợ - người mẹ - người con dâu mẫu mực.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cuối cùng con trai của bà mẹ khó tính trong "Sống chung mẹ chồng" cũng cưới được vợ

 
NSƯT Đỗ Kỷ đóng cùng vợ trong phim Nếp nhà
NSƯT Đỗ Kỷ đóng cùng vợ trong phim Nếp nhà

NSND Lan Hương cho biết, Nhà hát Kịch Việt Nam chính là nơi giúp chị có duyên gặp gỡ người chồng hiện tại - NSƯT Đỗ Kỷ. Nữ nghệ sĩ tự nhận thấy: "Tôi không chỉ có sự nghiệp ổn định mà còn có hạnh phúc riêng. Vào Nhà hát Kịch Việt Nam, tôi đã có duyên gặp gỡ anh Đỗ Kỷ và chúng tôi trở thành vợ chồng...

Anh Kỷ là một người hiền lành, luôn giúp tôi trong mọi việc. Anh luôn lùi lại phía sau để nâng đỡ tôi, đó là điều khiến tôi rất cảm động và biết ơn chính người chồng của mình". 

NSND Lan Hương nên vợ nên chồng với NSƯT Đỗ Kỷ khi đã 27 tuổi. Cặp vợ chồng nghệ sĩ này có hai cậu con trai, con trai lớn đã lấy vợ được 3 năm nay và đã có 2 cô con gái xinh xắn, còn con trai út thì chưa lập gia đình, đang học tập ở nước ngoài. “Mẹ chồng” Lan Hương cho biết, vợ chồng chị vẫn sống trong một căn nhà có 4 thế hệ.

Trong mắt chị, NSƯT Đỗ Kỷ là người rất hiền lành. Anh luôn lùi về phía sau để nhường bước cho chị toả sáng, đó là điều khiến chị rất cảm động và biết ơn.

 
Ngoài công việc trên sân khấu, NSƯT Đỗ Kỷ còn làm công tác quản lý ở Nhà hát Kịch Việt Nam
Ngoài công việc trên sân khấu, NSƯT Đỗ Kỷ còn làm công tác quản lý ở Nhà hát Kịch Việt Nam

Video: Sự kết hợp của Người phán xử và Sống chung với mẹ chồng

NSƯT Đỗ Kỷ ở trên màn ảnh nhỏ có phần "lép vế" hơn so với vợ là bởi ông làm công tác quản lý ở Nhà hát. Nói về chuyện chồng làm "sếp" ở cơ quan, NSND Lan Hương từng giãi bày chị cảm thấy hơi gò bó vì luôn phải gương mẫu trong mọi việc, chấp hành kỷ luật tốt hơn mọi người.

NSND Lan Hương tâm sự: "Tôi không được phép làm điều gì khiến mọi người nghĩ xấu về anh, cũng không muốn mọi người nghĩ chồng làm lãnh đạo nên mình tinh tướng. Bởi vì tôi hoàn thành tốt thì công việc của anh cũng tốt".

Cũng giống như vợ, ban đầu NSƯT Đỗ Kỷ không ham mê ngành sân khấu. Ông sinh ra trong gia đình đông anh em ở Hà Nội, nếp nhà gia giáo nên từ nhỏ nam nghệ sĩ chỉ ước thành kỹ sư. Tuy nhiên, số phận may rủi ông trúng tuyển lớp kịch nói của Nhà hát kịch Việt Nam. Bất ngờ, ông gặp lại cô bạn thời cấp 3 Kim Liên của mình và bắt đầu từ đó họ nên đôi rồi trở thành Lan Hương - Đỗ Kỷ.

 
Hình ảnh thân thương của cặp đôi nghệ sĩ hạnh phúc nhất làng giải trí miền Bắc
Hình ảnh thân thương của cặp đôi nghệ sĩ hạnh phúc nhất làng giải trí miền Bắc

Họ đã cùng nhau trải qua những tháng ngày gian khó nhất của cuộc đời

Cuộc sống thời kỳ bao cấp, đồng lương nghệ sĩ eo hẹp, cặp đôi Đỗ Kỷ - Lan Hương cùng trải qua những năm tháng khó khăn. Họ cần mẫn, quần quật với cắt vải, thêu thùa, may vá, buôn hàng gia công, sửa máy móc, chở hàng thuê, bốc vác ngoài bến tàu, bến xe... chẳng nề hà việc gì.

Cứ công việc gì kiếm ra tiền, vừa sức là nhận làm. Đêm đêm, trên sàn diễn, họ nỗ lực cho từng vai diễn thì ban ngày, không ai nhận ra cô diễn viên Lan Hương phải chạy chợ, chàng Đỗ Kỷ làm nghề bốc vác. Có một mối tình đơn giản nhưng đẹp như mơ, nhưng để nắm tay nhau suốt chặng đường dài, vợ chồng NSND Lan Hương và NSƯT Đỗ Kỷ đã trải qua nhiều hi sinh và thấu hiểu.

NSƯT Đỗ Kỷ chia sẻ: “Chúng tôi sống với nhau được đến giờ phút này, ngày mai ngày kia thì chưa biết thế nào, không nói trước được gì. Nhưng cứ qua được ngày nào hay ngày ấy. Miễn là để cho nhau cảm thấy thoải mái, thế là đủ. Chứ không có kinh nghiệm nào trong cuộc sống gia đình”.

Nhìn nhận về ông xã, nghệ sĩ Lan Hương bộc bạch: “Anh Kỷ thuộc tuýp người ít nói, chúng tôi cũng chưa bao giờ nói với nhau những lời hoa mỹ hay bay bướm gì cả. Anh ấy sinh ra trong gia đình có 5 người con trai, thành ra sự duyên dáng khéo léo hay tinh tế là ít, có điều sự chân thực ở anh ấy là rất rõ.

Chuyện tình của chúng tôi không có nhiều lời lẽ câu từ hay hành động để phải nhớ lâu như nhiều người đâu, người ta yêu hay có kỷ niệm như bó hoa hay món quà gì đó nhưng chúng tôi hầu như không có, hạn hữu lắm." 

>>> Có thể bạn muốn biết: Nhập vai quá thành công, NSND Lan Hương bị hàng xóm mắng té tát

 
Hiện tại, sau 30 năm chung sống, vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ được xem là biểu tượng hạnh phúc của làng giải trí phía Bắc.
Hiện tại, sau 30 năm chung sống, vợ chồng nghệ sĩ Lan Hương - Đỗ Kỷ được xem là biểu tượng hạnh phúc của làng giải trí phía Bắc.

Cùng nhau ngắm nhìn bộ ảnh "Theo chân cùng năm tháng" của cặp vợ chồng nghệ sĩ này nhé!

NSƯT Đỗ Kỷ và Mẹ chồng Lan Hương: Cuộc sống hạnh phúc kéo dài 3 thập kỷ

NSƯT Đỗ Kỷ và Mẹ chồng Lan Hương: Cuộc sống hạnh phúc kéo dài 3 thập kỷ

NSƯT Đỗ Kỷ và Mẹ chồng Lan Hương: Cuộc sống hạnh phúc kéo dài 3 thập kỷ

NSƯT Đỗ Kỷ và Mẹ chồng Lan Hương: Cuộc sống hạnh phúc kéo dài 3 thập kỷ

 
"Tôi trân trọng hạnh phúc mình có và lấy niềm vui của chồng con làm niềm vui của mình. Tôi cảm thấy mình may mắn vì có người chồng cùng nghề, hiểu và thông cảm cho mình"
"Tôi trân trọng hạnh phúc mình có và lấy niềm vui của chồng con làm niềm vui của mình. Tôi cảm thấy mình may mắn vì có người chồng cùng nghề, hiểu và thông cảm cho mình"

Sau bao nhiêu năm chung một mái nhà, đến bây giờ NSƯT Đỗ Kỷ - NSND Lan Hương chỉ cần nhìn ánh mắt đã hiểu nhau. Cả hai chọn cuộc sống bình dị và quan niệm hạnh phúc không phải là điều gì cao siêu mà càng đơn giản hóa lại càng vui vẻ. Đó cũng là bí quyết để đôi vợ chồng nghệ sĩ luôn hòa hợp và cuộc hôn nhân của họ trôi chảy yên ả giữa dòng đời.

Bạn có ngưỡng mộ tình yêu của 2 người nghệ sĩ này không, cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Vivian, Internet

Diễn viên Sống chung với mẹ chồng chia sẻ góc khuất sau thành công

Trở thành một hiện tượng “gây bão” trên truyền hình trong thời gian qua, Sống chung với mẹ chồng đã đem tới cho dàn diễn viên những điều gì?

Không quá lời nếu nói bộ phim Sống chung với mẹ chồng đang cứu cánh cho hàng loạt các phim truyền hình dài tập ở Việt Nam khi xu hướng khán giả chuộng phim điện ảnh nhiều hơn.

Dù khai thác đề tài mẹ chồng - nàng dâu quen thuộc với nhiều tình tiết gây tranh cãi nhưng qua đó, khán giả đã có cái nhìn tường tận về thực trạng vẫn còn tồn tại trong xã hội... >>> XEM THÊM

Bình luận