NTK Sỹ Hoàng: "Nên nhìn tích cực việc nữ ca sĩ Mỹ mặc áo dài phản cảm"

  • 13/10/2019 16:00

NTK Sỹ Hoàng cho biết chúng ta nên hành xử hoà nhã thay vì ném đá gay gắt việc diện áo dài phản cảm, vì có thể Kacey Musgraves chưa hiểu văn hoá Việt.

Trước những phận nộ về việc nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves diện áo dài không mặc quần, nhà thiết kế Sỹ Hoàng đã có những chia sẻ về việc này với tờ Tri Thức Trực Tuyến: "Tôi nghĩ chúng ta nên nhìn nhận việc cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài theo hướng tích cực. Nghĩa là có rất nhiều trang phục nhưng cô ấy chọn áo dài. Điều đó chứng tỏ cô ấy bị thu hút và yêu thích áo dài...

 
Hình ảnh của nữ ca sỹ người Mỹ diện áo dài phản cảm bị ném đá
Hình ảnh của nữ ca sỹ người Mỹ diện áo dài phản cảm bị ném đá

...Trong khi đó, trên thế giới các nhà thiết kế phải trả tiền để các nghệ sĩ mặc đồ của họ. Vì thế, thay vì ném đá, tẩy chay cô ấy, tại sao chúng ta không góp ý chân thành?".

Góp ý nhẹ nhàng thay vì ném đá, phản ứng gay gắt

Ngoài ra, nhà thiết kế cho biết nếu được, anh sẵn sàng tặng cô ấy một bộ áo dài đẹp để cô ấy hiểu hơn về trang phục của Việt Nam. Và hi vọng sự góp ý nhẹ nhàng, mang tính xây dựng, cô ấy càng có thiện cảm với áo dài và giúp giới thiệu hình ảnh quốc phục Việt ra thế giới.

Anh cũng chia sẻ thêm rằng anh không đồng tình cách diện trang phục dân tộc của nữ ca sĩ người Mỹ.

 
NTK Sỹ Hoàng khuyên mọi người nên góp ý nhẹ nhàng thay vì ném đá gay gắt
NTK Sỹ Hoàng khuyên mọi người nên góp ý nhẹ nhàng thay vì ném đá gay gắt

Sỹ Hoàng cho biết anh không đồng tình với cách mặc áo dài của nữ ca sĩ Mỹ. Tuy nhiên, anh cho rằng: "Chúng ta nên thông cảm bởi không phải ai cũng hiểu hết văn hoá của một quốc gia khác. Đặc biệt, ở Mỹ họ có sự tự do trong việc thể hiện cái tôi, quan điểm cá nhân".

Anh cho biết không chỉ người nước ngoài mà ngay cả người Việt cũng còn rất nhiều người hiểu sai, mặc áo dài sai. Họ mặc áo dài với quần short, áo dài với quần leging da, xắn cao ống quần hoặc buộc tà áo, tạo dáng không phù hợp...

Vì thế, chúng ta không nên phản ứng quá gay gắt đối với người nước ngoài vì trước khi dạy người khác, hãy hoàn thiện ý thức của mình trước.

>>> Có thể bạn muốn biết: Diện Áo dài, đội nón lá và phì phèo hút thuốc, Han Seo Hee lại khiến netizen Việt dậy sóng​

"Tủ quần áo của bạn có bộ áo dài nào không?"

Nhà thiết kế cho biết những ý kiến ném đá, phản ứng gay gắt trước hành đồng của nữ ca sĩ người Mỹ là xuất phát từ cảm xúc nhất thời của những người không có chuyên môn, chưa thật sự hiểu rõ về áo và các nhà thiết kế áo dài sẽ không ai có phản ứng như thế.

Anh chia sẻ: "Khi đi giảng dạy tại các trường học, trung tâm, tôi đặt câu hỏi: "Tủ quần áo của bạn có bộ áo dài nào không?" thì rất ít cánh tay đưa lên. Vì thế tôi cho rằng không phải tất cả người Việt đều yêu và chọn áo dài".

 
NTK Sỹ Hoàng cho biết chưa chắc người Việt đã yêu và chọn áo dài.
NTK Sỹ Hoàng cho biết chưa chắc người Việt đã yêu và chọn áo dài.

Cùng quan điểm trên, nhà thiết kế Minh Châu cho rằng: "Chúng ta nên hiểu theo các hướng khác nhau, không nên đánh giá họ hạ thấp quốc phục Việt Nam. Với người nước ngoài, họ có sự tự do trong suy nghĩ nên có thể mặc bất cứ thứ gì mà cảm thấy đẹp. Nếu họ chưa hiểu, chúng ta giải thích cho họ hiểu. Lời góp ý nhẹ nhàng sẽ có tác dụng hơn lời gay gắt".

Nhà thiết kế Lê Sỹ Hoàng là một trong những NTK hàng đầu Việt Nam.​ Anh nổi tiếng với những chiếc áo dài, thương hiệu của anh đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế từ năm 1989. Ngoài ra, Sỹ Hoàng là NTK vinh dự được thiết kế bộ áo dài gửi tặng bà Michelle Obama - Phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama nhân sự kiện tổng thống đến thăm và làm việc tại Việt Nam giữa năm 2016.

>>> Xem thêm: Trang phục cho lễ cưới: Áo dài cho mẹ cô dâu, chú rể cũng quan trọng lắm đấy!

Kết

Có thể thấy, chính sự nhã nhặn tinh tế trong cách ứng xử của nhà thiết kế Sỹ Hoàng trước việc nữ ca sĩ người Mỹ mặc áo dài không quần là vô cùng hợp lý. Vì trước khi chỉ trích người khác nên xem lại bản thân chúng ta đã thật sự yêu áo dài và trân trọng chúng chưa. Đồng thời, cách ứng xử này thể hiện sự văn minh của người Việt đối với bạn bè quốc tế.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nữ ca sĩ đã mang đến những ca khúc gắn liền với tên tuổi của cô như I wanna dance with somebody, Golden hour, Space Cowboy,.. Phần biểu diễn của Kacey Musgraves rất thành công, thế nhưng lại nhận vô số lời chỉ trích từ CĐM Việt Nam. Quốc phục Việt Nam được nữ ca sĩ lựa chọn để làm trang phục biểu diễn cho đêm ca nhạc.

Thế nhưng, cô chỉ diện mỗi "áo dài" mà không mặc "quần dài" khiến netizen Việt bức xúc, cảm thấy việc làm này ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của người Việt và không tôn trọng đất nước Việt Nam.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận