Nữ ca sĩ MiA bị hôn mê vì lạm dụng thuốc đau đầu: Lời cảnh tỉnh cho người trẻ

  • 11/03/2019 13:30

Sau khi nhập viện do lạm dụng quá nhiều thuốc đau đầu mà không chịu đi bác sĩ để khám chữa bệnh, nữ ca sĩ MiA đã khiến nhiều người lo lắng về tình trạng sức khoẻ của mình. Câu chuyện của MiA như là lời cảnh tỉnh dành cho những ai đang chủ quan với sức khoẻ của bản thân khi tự ý sử dụng thuốc không được chỉ định của bác sĩ.


Ca sĩ MiA thường xuyên đau đầu do lịch trình làm việc căng thẳng.
Ca sĩ MiA thường xuyên đau đầu do lịch trình làm việc căng thẳng.

Được biết, ca sĩ MiA thường xuyên rơi vào tình trạng đau đầu do phải chịu nhiều áp lực từ lịch trình công việc dày đặc, chính vì thế mà cô luôn thủ sẵn thuốc bên mình để chẳng may bị đau đầu thì đã thuốc... "chống đỡ" tức thì. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc lạm dụng thuốc như thế là điều không hay, thuốc đau đầu có thể giải quyết nhanh cơn đau nhưng về lâu dài sẽ gây ra nhiều biến chứng tồi tệ không lường trước được.

Sai lầm khi tự cho bản thân là bác sĩ 

Không chỉ riêng ca sĩ MiA mà đã có nhiều người khác thường tự cho mình là bác sĩ của bản thân với nhiều lý do khác nhau như: Không có thời gian khám chữa bệnh do cuộc sống quá bận rộn, ý thức chăm sóc bản thân chưa cao dẫn đến chủ quan trong vấn đề sức khoẻ của mình và đặc biệt tin tưởng vào những loại thuốc mang lại hiệu quả nhanh,...


Thay vì đi bác sĩ thì cô sử dụng thuốc đau đầu liều nặng.
Thay vì đi bác sĩ thì cô sử dụng thuốc đau đầu liều nặng.

Chính vì thế, câu chuyện của MiA là sự cảnh báo, cô uống mỗi ngày một viên thuốc đau đầu vì thấy hiệu quả nhanh và vừa rồi, MiA uống liều nặng hơn là 5 viên cách nhau thì không lâu sau đó cô phải nhập viện cấp cứu và bác sĩ kết luận cô bị suy gan vì lạm dụng thuốc.

Sau khi nghe tin không may về tình trạng sức khoẻ của mình, cô đã chia sẻ về bản thân mình đã làm ảnh hưởng tới gia đình nhiều thế nào: "Mình trở bệnh nặng. Mẹ thì khóc. Ba thì chạy từ Vĩnh Long vào thẳng bệnh viện chăm sóc cho mình. Chồng đang đi du lịch cùng gia đình cũng phải bay về gấp, túc trực lấy xét nghiệm. Nghe bác sĩ báo tin xấu ông khóc. Em gái gọi điện thoại khóc tu tu. Anh hai mình thì cõng mình bị hôn mê đi cấp cứu..."

Lời cảnh tỉnh cho những ai lạm dụng thuốc và biện pháp

Ai cũng ngạc nhiên vì không thể tin được ca sĩ MiA lại uống nhiều đến thế, diễn viên Băng Di bình luận: "Uống nhiều quá vậy bà! Lần tui uống có một viên mà bà uống tới 5 viên vậy" cũng như chị Ngọc Ánh khuyên cô "Có mệt, bệnh nhẹ cảm ho gì cũng đi ra bệnh viện hay phòng khám đa khoa để bác sĩ khám và kê thuốc, không nên tự ý mua nữa".


Cô nhập viện do bị hôn mê và suy gan.
Cô nhập viện do bị hôn mê và suy gan.

Câu chuyện của nữ ca sĩ MiA như lời cảnh báo cho nhiều người. Thay vì lạm dụng thuốc thì chúng ta nên thay đổi ý thức chăm sóc sức khoẻ bằng việc gia tăng những thói quen luyện tập thể thao, ăn uống lành mạnh và đúng giờ hơn và cân chỉnh lịch trình làm việc hợp lý để dành cho bản thân thời gian nghỉ ngơi điều độ.

Đồng thời, không nên tự ý mua và uống thuốc mà nên để người chuyên môn về y học như bác sĩ kê đơn sau khi đã thăm khám, kiểm tra để tránh những hệ luỵ xảy ra.

Kết 

Sức khoẻ là điều rất quan trọng thế nhưng trên thực tế vẫn có nhiều người chưa biết cách chăm sóc bản thân mình đúng cách, câu chuyện của nữ ca sĩ MiA như lời cảnh báo cho mọi người. Đừng chủ quan và lạm dụng thuốc, hãy đi thăm khám bác sĩ và kiểm tra bệnh tình để có những chẩn đoán chuẩn xác hơn.

Đừng quên xem thêm bài viết mới của Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận