Nữ hoàng Anh không muốn vợ chồng Hoàng tử Harry từ bỏ tước hiệu

  • 04/11/2019 18:15

Nữ hoàng xứ sở sương mù – Elizabeth Đệ Nhị không muốn vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan từ bỏ tước hiệu.

Vợ chồng Hoàng tử Harry muốn từ bỏ tước hiệu để phát triển con đường riêng

Theo nguồn tin từ Hoàng gia cho biết, Hoàng tử Harry và vợ Meghan Markle đang ấp ủ dự định sẽ từ bỏ tước hiệu và địa vị của mình để tiến tới định cư ở Châu Phi hoặc Mỹ, đồng thời tự phát triển con đường sự nghiệp riêng. Mặc dù mong muốn là vậy nhưng theo một chuyên gia uy tín trong Hoàng gia thì điều này sẽ khó mà thực hiện được.

Hoàng tử Harry và vợ Meghan cùng con trai đầu lòng.Hoàng tử Harry và vợ Meghan cùng con trai đầu lòng.

Chuyên gia Hoàng gia Juliet Rieden chia sẻ với truyền thông rằng Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị không hề muốn vợ chồng Hoàng tử Anh rời bỏ Hoàng Gia để sống một cuộc đời như họ muốn. Cũng theo chuyên gia Juliet, Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex nắm trong mình vai trò rất quan trọng với Hoàng gia. Ngoài ra, cặp đôi còn làm thay đổi diện mạo và mở rộng hình ảnh của Hoàng gia Anh trên toàn thế giới.

>>> Không thể bỏ lỡ: Con dâu Hoàng gia Anh: "Tôi chỉ đang tồn tại chứ không thực sự sống"​

 
Cặp đôi làm thay đổi diện mạo và mở rộng hình ảnh của Hoàng gia Anh trên toàn thế giới.
Cặp đôi làm thay đổi diện mạo và mở rộng hình ảnh của Hoàng gia Anh trên toàn thế giới.

Mặc dù nhận khá nhiều chỉ trích nhưng vị chuyên gia khẳng định mức độ phổ biến của cặp đôi hoàng gia là rất lớn, bởi nhờ họ mà nhiều người quan tâm đến Hoàng gia Anh hơn. Không chỉ thế, chuyên gia còn nhận xét ngay kể cả khi họ không còn là thành viên Hoàng gia thì Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex vẫn luôn bị giới truyền thông để ý.

Trong trường hợp Hoàng tử Harry và Meghan rời khỏi Hoàng gia, từ bỏ tước hiệu thì họ sẽ phải rời xa Frogmore Cottage, đồng thời mất đi nhiều đặc quyền mà chỉ những người trong Hoàng gia mới có. Có thể cặp đôi sẽ chỉ nhận được một khoản trợ cấp nhưng nó không đáng là bao nhiêu so với hiện tại.

 
Nữ hoàng Anh từng thuyết phục Hoàng tử Harry không nên từ bỏ địa vị.
Nữ hoàng Anh từng thuyết phục Hoàng tử Harry không nên từ bỏ địa vị.

Được biết, thời gian trước Hoàng tử Harry được cho là muốn từ bỏ địa vị và sống yên bình ở một nơi nào đó, nhưng Nữ hoàng Elizabeth đã thuyết phục và giải thích với cháu trai về vai trò của anh trong gia đình Hoàng gia. Vì vậy, lần này chắc chắn Nữ hoàng Anh sẽ có những biện pháp phù hợp để đảm bảo gia đình luôn bền vững và hạnh phúc.

Trong một buổi phỏng vấn, Meghan cho biết cô đang tập thích nghi với thói quen che giấu tâm sự của người Anh. Tuy nhiên, Nữ Công tước vẫn cảm thấy tổn thương và buồn khi phải đọc những lời nhận xét, đánh giá tiêu cực về vợ chồng mình.  

 
Gần đây, Hoàng tử Harry đã tiết lộ cuộc sống Hoàng gia không như ý muốn, ngay cả mối quan hệ với anh trai William.
Gần đây, Hoàng tử Harry đã tiết lộ cuộc sống Hoàng gia không như ý muốn, ngay cả mối quan hệ với anh trai William.

Những điều thú vị về Nữ hoàng Anh – Elizabeth Đệ Nhị

Có lẽ ai trong số chúng ta đều ước mơ được một lần đặt chân đến xứ sở sương mù, đặc biệt là chiêm ngưỡng tòa cung điện Hoàng gia Anh lộng lẫy. Mặc dù thích nước Anh đến thế nhưng không phải ai cũng biết một số điều siêu thú vị của người phụ nữ siêu quyền lực, đó chính là Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị.

Nữ hoàng tổ chức sinh nhật hai lần một năm: Bữa tiệc đầu tiên là tiệc trong nội bộ gia đình, được tổ chức vào đúng ngày sinh của Nữ hoàng là ngày 21/4. Còn tiệc thứ hai thực sự hoành tráng với phạm vi lớn hơn vào ngày thứ 7 thứ hai của tháng 6 với cuộc duyệt binh tên Trooping the Color (Cuộc duyệt binh Sinh nhật Nữ hoàng).

>>> Xem thêm: Cây rút tiền ATM có 1-0-2 của Nữ hoàng Anh trong Cung điện Buckingham

 
Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị vui vẻ và hạnh phúc cùng các thành viên trong Hoàng gia.
Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị vui vẻ và hạnh phúc cùng các thành viên trong Hoàng gia.

Nữ hoàng nắm quyền sở hữu toàn bộ thiên nga và một số loài cá ở vùng biển nước Anh: Từ thế kỷ thứ 12, chế độ quân chủ Anh đã đưa ra tuyên bố sở hữu tất cả thiên nga trong nước. Vào ngày nay, tuy Nữ hoàng không ăn thịt những chú thiên nga nhưng hoàn toàn có quyền sở hữu đối với chúng. 

 
Bên cạnh đó, theo quy chế 1324, Nữ hoàng Elizabeth còn nắm quyền sở hữu của toàn bộ loài cá như: cá heo, cá tầm, cá voi trong vùng biển xung quanh nước Anh.
Bên cạnh đó, theo quy chế 1324, Nữ hoàng Elizabeth còn nắm quyền sở hữu của toàn bộ loài cá như: cá heo, cá tầm, cá voi trong vùng biển xung quanh nước Anh.

Nữ hoàng có thể bắt chước âm thanh của máy bay Concorde: Đây là một “tài năng” vô cùng hài hước của Nữ hoàng. Một vị giám mục từng chia sẻ: “Khoảnh khắc Nữ hoàng bắt chước âm thanh của Concorde là một trong những điều hài hước nhất mà bạn thấy”.

Nữ hoàng Anh sẽ xuất bản danh sách món quà được mọi người tặng mỗi năm: Gia đình quý tộc sẽ phát hành danh sách báo cáo về những món quà mà các nhà lãnh đạo hay công chúng tặng Hoàng gia trong mỗi năm. Được biết, có rất nhiều món quà kỳ lạ và thú vị trong năm 2016 mà bà nhận được như: một ly thủy tinh, cặp hươu, một túi muối,… Nữ hoàng Anh có thể sử dụng chúng nhưng không được sở hữu chúng mà những món quà này sẽ được đưa vào Bộ sưu tầm Hoàng Gia.

Qua câu chuyện của Nữ hoàng và vợ chồng Hoàng tử Harry, có thể thấy việc gìn giữ tổ ấm trong gia đình quan trọng như thế nào đối với đất nước Anh. Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet.

Với những người đang tò mò không biết cuộc sống trong cung điện Hoàng gia thế nào và đặc biệt là những tín đồ đam mê khám phá ẩm thực sẽ không thể bỏ lỡ bài viết sau đây. 

Bí mật thú vị đằng sau thói quen ăn uống của Hoàng gia Anh

Bữa ăn của những gia đình Hoàng gia hay tại cung điện xa hoa đều có những quy định nghiêm ngặt. Phóng viên Emily Andrews mới đây đã chia sẻ những bí mật thú vị, chưa từng được công bố liên quan đến những bữa ăn của Hoàng gia Anh trong một bộ phim tài liệu... >>> XEM THÊM

Bình luận