Nữ sinh 2002 xin việc nhưng nói ngang khiến nhà tuyển dụng ngứa mắt

  • 26/11/2019 14:30

Vì ăn nói cộc lốc, trống không, thái độ thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng đã khiến cho bạn nữ sinh này bị đuổi thẳng cổ khi đi xin việc.

Nữ sinh đi xin việc nhưng nói trống không khiến nhà tuyển dụng khó chịu

Có rất nhiều bạn biết lễ phép, tôn trọng người khác nhưng cũng có trường hợp ăn nói trống không, cụt lủn, không tôn trọng quản lí. Điển hình là câu chuyện của cô nữ sinh 2002 dưới đây, vì nói chuyện trống không khi đi xin việc mà đã bị bóc phốt và nhận nhiều chỉ trích từ phía cư dân mạng.

 
Mở đầu cuộc trò chuyện, nữ sinh này đã nói chuyện trống không.
Mở đầu cuộc trò chuyện, nữ sinh này đã nói chuyện trống không.

Từ khi bắt đầu cuộc trò chuyện, nữ sinh không hề chào hỏi quản lí hay giới thiệu về bản thân mình mà chỉ nhắn "Đang tuyển nhân viên à?". Cách nói chuyện này bị CĐM chỉ trích rằng ai nhìn vào cũng phải ngứa mắt, đi xin việc mà còn nói năng trống không thế thì đi bán hàng còn xem khách ra gì nữa.

>>> Bạn biết chưa: Đi xin việc cũng như đi tán gái vậy!

 
Nhà tuyển dụng "giận tím người" trước thái độ của nữ sinh khi đi xin việc.
Nhà tuyển dụng "giận tím người" trước thái độ của nữ sinh khi đi xin việc.

Với câu hỏi đầu trống không của nữ sinh, chủ shop vẫn trả lời với thái độ rất tôn trọng. Tuy nhiên, "nói trống không lần đầu là lỗi của em nhưng để em nói trống không quá nhiều là lỗi của chị", cuối cùng chủ shop không chịu nổi và đã phải nói lại: "Đi đẻ đi em, chị nghĩ em rất thích hợp để làm mẹ thiên hạ đó. Mới nhỏ tuổi mà ăn nói láo toét. Trước khi đi làm thì em nên đi học đi".

Video: Bí quyết xin việc cho 12 chòm sao.

Nữ sinh bị CĐM chỉ trích vì cách nói của mình

Đoạn hội thoại ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đa phần mọi người đều phê bình cách nói chuyện của nữ sinh 2002 này, quá thiếu chuyên nghiệp, ăn nói cộc lốc khi nói chuyện với nhà tuyển dụng.

"Nói chuyện với người khác, đủ chủ ngữ, vị ngữ là phép lịch sự tối thiểu. Chưa kể là đang đi xin việc", "Không biết là đang đi xin việc làm thêm hay làm mẹ người ta đây trời", "Tốn mấy giây để gõ ra mấy câu nói chuyện đàng hoàng đâu, thiếu chuyên nghiệp quá", "Tầm tuổi này đi làm mình 1 câu dạ 2 câu vâng mà còn chẳng ăn thua", "Lớp trẻ ngày nay ăn nói kì cục quá"... là những bình luận được cư dân mạng để lại.

Nếu còn giữ thái độ này để đi xin việc ở các nơi khác thì chắc chắn nữ sinh này sẽ không bao giờ tìm được việc làm. Trình độ, khả năng của bạn, phải làm thì nhà tuyển dụng mới biết được nhưng thái độ thiếu chuyên nghiệp như này thì khó có nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận được.

 
Thái độ, cách giao tiếp khi đi xin việc là 1 điều rất quan trọng. (Ảnh minh họa).
Thái độ, cách giao tiếp khi đi xin việc là 1 điều rất quan trọng. (Ảnh minh họa).

Phỏng vấn là 1 trong những kỹ năng rất quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm đối với mỗi ứng viên. Bởi qua phần phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn rõ hơn, toàn diện hơn đối với mỗi ứng viên chứ không phải cứ điền đầy đủ những thông tin trong CV đi xin việc là xong. Dù CV của bạn có xuất sắc đến đâu, bạn giỏi như thế nào nhưng thái độ của bạn không tôn trọng người khác thì bạn cũng sẽ bị loại ngay từ "vòng gửi xe".

>>> Xem thêm: Có bằng đại học nhưng không xin được việc, cô gái Nghệ An quyết sang Nhật nhặt lá tía tô​.

 
Cần trau dồi kĩ năng phỏng vấn, giao tiếp trước khi đi xin việc. (Ảnh minh họa)
Cần trau dồi kĩ năng phỏng vấn, giao tiếp trước khi đi xin việc. (Ảnh minh họa)

Thái độ, cách giao tiếp trong cuộc phỏng vấn là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào. Vì vậy khi đi xin việc, bạn hãy suy nghĩ trước khi nói, không được đặt những câu hỏi trống không cho nhà tuyển dụng. Dù không được làm việc cho họ thì hình ảnh của bạn cũng không bị người ta nghĩ xấu.

Có rất nhiều điều cần phải học khi đi xin việc nhưng việc đầu tiên, cơ bản cần phải biết là tôn trọng nhà tuyển dụng. Vậy nên trước khi nói chuyện, nhớ "uốn lưỡi bảy lần" các bạn nhé!

Bạn thấy thái độ của nữ sinh này khi đi xin việc như thế nào, chia sẻ ý kiến cùng Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

Thái độ, kĩ năng giao tiếp khi đi xin việc là 1 điều rất quan trọng. Mới đây, trường hợp 1 nam sinh đi xin việc nhưng hỏi trống không cũng đã bị nhà tuyển dụng đuổi thẳng tay.

Đi xin việc hỏi "lương thế nào anh", ứng viên bị loại thẳng tay

Người chủ trong đăng đoạn tin nhắn lên mạng xã hội là 1 chủ shop giày tại Hà Nội. Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng, họ xôn xao bàn luận về thái độ cần phải có của mỗi người khi đi xin việc...>>>XEM TIẾP

Bình luận