Nữ tài xế 'xe điên' tông loạt người thương vong: 'Tai nạn do giày cao gót, không phải vì say rượu'?

  • 23/10/2018 12:43

“Sau khi khai nhận do quá say không làm chủ tay lái, giờ nữ tài xế “xe điên” lại đổ lỗi cho chiếc giày cao gót. Liệu có tin được không?”, một người dùng mạng bình luận.

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) khiến 1 người tử vong, nhiều người bị thương vào tối 21/10, Công an quận Bình Thạnh vẫn đang lấy lời khai đối với bà N.T.N (46 tuổi, ngụ quận 12) để củng cố hồ sơ xử lý về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Nữ tài xế 'xe điên' tông loạt người thương vong: 'Tai nạn do giày cao gót, không phải vì say rượu'?


Vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.
Vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ.

Tại thời điểm vừa xảy ra tai nạn, tại cơ quan công an, bà N. khai nhận do uống nhiều bia rượu dẫn đến quá say và buồn ngủ nên không làm chủ được tay lái. Bà N. cho biết thường ngày có tài xế riêng, nhưng hôm đó người này nghỉ, nên bà tự lái xe về sau khi tàn tiệc tại nhà hàng của mình trên đường Pasteur (quận 3). Cơ quan điều tra cũng xác nhận nồng độ cồn trong cơ thể bà khi xảy ra tai nạn vượt gấp 4 lần quy định cho phép.


Nguyên nhân đến từ đôi cao gót?
Nguyên nhân đến từ đôi cao gót?

Tuy nhiên, trong lời khai mới đây, nữ tài xế khẳng định khi lên xe vẫn rất tỉnh táo. “Khoảng hơn 23 giờ cùng ngày (tức 21/10 – pv), khi điều khiển xe trên đường Điện Biên Phủ đến ngã tư Hàng Xanh, tôi thấy tín hiệu đèn đỏ nên đạp thắng xe để dừng lại. Chuyện tồi tệ đã xảy ra trong tích tắc khi tôi dời chân từ cần ga sang cần thắng thì quai hậu chiếc giày cao gót tôi mang bị vướng vào cần ga. Trong lúc quýnh quáng, tôi rút chân lên rồi đạp xuống cần ga khiến chiếc xe lao về phía trước, tông hàng loạt phương tiện đang dừng chờ đèn tín hiệu”, bà N. trần tình.

Sau khi lấy lời khai từ bà N., một cán bộ điều tra chia sẻ: “Đây chỉ là lời khai một phía của bà ấy. Kết quả đo nồng độ cồn bà này sau khi gây tai nạn là 0,94 mg/l khí thở - cho thấy khó có thể tỉnh táo khi cầm lái”.


Bà N. khẳng định vẫn tỉnh táo khi cầm lái.
Bà N. khẳng định vẫn tỉnh táo khi cầm lái.

Theo điều tra ban đầu từ cơ quan công an, chiếc BMW do bà N. cầm lái đâm vào 5 xe máy đang dừng đèn đỏ phía trước. Ôtô kéo lê người phụ nữ 38 tuổi một đoạn khá xa khiến người này tử vong tại chỗ và phải đến khi húc vào chiếc taxi thì mới dừng lại. Ngoài ra, vụ tai nạn liên hoàn còn khiến 5 người khác bị thương, trong đó có hai thanh niên đang nguy kịch do chấn thương sọ não, cột sống cổ.

Hiện tại, thông tin về vụ tai nạn cũng như kết quả điều tra từ phía cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận