Nữ Youtube Mukbang kết thúc sự nghiệp, xoá hết video vì sự chỉ trích dai dẳng

Lăng Chiêu 22/08/2020 20:19

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng Hàn Quốc vô cùng bức xúc trước hành vi lừa dối khán giả của 1 Mukbanger Boki. Được biết, trong các video ăn uống, cô đã có hành động nhè thức ăn ra để giả vờ rằng bản thân ăn nhiều.

Và khi vụ việc vỡ lở, không chỉ Boki mà còn có 1 loạt Youtuber bị liên lụy. Đỉnh điểm là khi làn sóng tẩy chay rộ lên vì cộng đồng mạng cho rằng các YouTube nhận tiền tài trợ hay quảng cáo nhưng không nhắc đến.

Và Tzuyang là 1 trong những người đó. Dù so với các Youtuber Mukbang khác thì không quá nghiêm trọng là bao, cơ mà cô vẫn phải hứng chịu sự bực tức của dân mạng Hàn.

Bị dân mạng Hàn Quốc chèn ép tới khủng hoảng, nữ YouTuber Mukbang phải chấm dứt luôn sự nghiệp, xoá hết video - Ảnh 1.

Kênh Youtube của Tzuyang

Bị dân mạng Hàn Quốc chèn ép tới khủng hoảng, nữ YouTuber Mukbang phải chấm dứt luôn sự nghiệp, xoá hết video - Ảnh 2.

Tzuyang rất được yêu thích vì những video Mukbang dễ thương, sạch sẽ. Và cô cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, để tâm tới những chi tiết rất nhỏ.

Khi mới bắt đầu làm Youtube, TzuYang không nắm rõ luật nên những video đầu tiên đã bị đánh dấu liên quan đến quảng cáo. Đến đầu tháng 1/2020, chuyện này đã bị nhắc nhở, Tzuyang đã xin lỗi và rút kinh nghiệm. Bắt đầu từ những video tiếp sau đó, nếu có tài trợ thì cô sẽ nói rõ điều đó trong phần mô tả của video. Nhưng những netizens Hàn vẫn không tha cho cô, luôn có những comment ác ý trên các trang mạng xã hội mà cô sử dụng, ám chỉ rằng cô là kẻ nói dối trong khi Tzuyang đã không còn mắc những lỗi này kể từ tháng 1 năm nay.

Sự quay lưng của Netizens cứ dai dẳng như thế khiến cho cô lâm vào khủng hoảng, stress nặng nề. Thế nên, Tzuyang đã quyết định ẩn hết toàn bộ video trên Youtube kể từ tháng 8/2020. Trong 1 lần livestream, khi fan hỏi thăm thì cô đã chia sẻ rằng sẽ dừng công việc này vì quá áp lực. Cô dự tính sẽ đăng nốt 10 video còn lại rồi "đóng" kênh. 

Thế nhưng, sự gay gắt ngày một tăng đã khiến cô bỏ hẳn ý định của mình. 

Bị dân mạng Hàn Quốc chèn ép tới khủng hoảng, nữ YouTuber Mukbang phải chấm dứt luôn sự nghiệp, xoá hết video - Ảnh 3.

Cứ tưởng sự việc sẽ qua đi như thế nhưng đến ngày 18/08, Tzuyang quyết định xóa hết toàn bộ video đã ẩn và đăng tải video cuối cùng để giải thích cho việc này. Cô mong muốn những người yêu quý cô xin đừng quay lưng với cô như vậy và vẫn quyết định dừng lại sự nghiệp làm Youtube Mukbang.

Vlog có thể coi là cuối cùng của Tzuyang trên Youtube

Nhiều người đã vô cùng tiếc nuối với quyết định này của cô. Và vô cùng phẫn nộ trước những kẻ ác ý đã đẩy Tzuyang đến tình cảnh này.

Mọi người cũng biết rồi , netizen Hàn nổi tiếng gay gắt. Và Tzuyang cũng không phải trường hợp ngoại lệ, nếu không xử lí thì chuyện này sẽ mãi không thể chấm dứt được.

Mong là Tzuyang sẽ con đường tốt hơn để đi, và mong những kẻ "anh hùng bàn phím" kia bị trả giá. Phải đặt vào hoàn cảnh của người ta thì mới thấy những câu nói đó sẽ có tính sát thương lớn như thế nào.


Bình luận
idgaf 26/09/2020 15:17

Knet luôn làm ra những việc chả ai hiểu được

kevin 26/09/2020 15:20

quảng cáo lên video thì bị đánh dấu mà không quảng cáo thì bị chỉ trích???

Don 26/09/2020 15:32

ủa rôi sao mới vừa lòng mấy người?? ngộ nghĩnh vậy

dan 26/09/2020 15:37

Mong là Tzuyang sẽ con đường tốt hơn để đi, và mong những kẻ "anh hùng bàn phím" kia bị trả giá.

dua 26/09/2020 15:41

Phải đặt vào hoàn cảnh của người ta thì mới thấy những câu nói đó sẽ có tính sát thương lớn như thế nào.

Xem thêm
Cộng đồng