Nuôi con gái 7 năm trời nhưng thực ra lại là con trai, trần đời chuyện gì cũng có thể xảy ra được

Gia Thịnh 29/09/2020 17:06

Giờ mà bảo con gái biến thành con trai về mặt sinh học chắc chẳng ai tin. Là tôi, tôi cũng không tin. Nhưng khi đọc được câu chuyện này thì nhận ra, trên đời này cái gì cũng có thể xảy ra được hết.

Cô bé Tiểu Ngọc (tên đã được thay đổi) 7 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc từ trước đến nay mọi người đều biết đến em là một cô bé dễ thương, xinh xắn. Nhưng khi em cảm thấy khó chịu ở vùng bụng dưới, bố mẹ đã đưa em đi khám. Không ngờ kết quả lại là điều mà không ai dám tin vào mắt mình. Các bác sĩ phát hiện giới tính thật sự của cô bé không phải là nữ mà thực chất là nam.

7 năm lớn lên với hình hài là một bé gái, nhưng tại sao đột nhiên bác sĩ lại bảo em là con trai?

Theo các bác sĩ, điều này liên quan đến “giới tính di truyền”. Tháng 3 năm ngoái, vùng bụng dưới của Tiểu Ngọc xuất hiện một khối u. Khi bác sĩ xét nghiệm để tiếp tục việc điều trị cho em thì phát hiện, nhiễm sắc thể của cô bé là XY, điều đó có nghĩa là giới tính của cô bé là nam.

Cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới | Vinmec

Sau đó, các bác sĩ đã chuyển qua đánh giá chức năng nội tiết và tiến hành các cuộc xét nghiệm về di truyền cũng như hormone. Tuy nhiên các bác sĩ lại phát hiện em không mang hệ sinh dục nam, nhưng buồng trứng bên trái là một dây xơ còi cọc, tử cung và ống dẫn trứng hai bên kém phát triển.

Theo bác sĩ điều trị tại Khoa Nội tiết, bệnh viện nhi Vũ Hán, trường hợp của Tiểu Ngọc về mặt y học được gọi là “đảo ngược giới tính, 46, hội chứng tuyến sinh dục đơn tính XY" (hội chứng Swyer). Đây là trường hợp rất hiếm gặp với tỷ lệ 1/8 triệu.

Nữ là XX, nam là XY, nhưng tại sao không có YY?

Vì vậy, dù Tiểu Ngọc có ngoại hình của 1 bé gái, nhưng giới tính di truyền của em lại là con trai. Điều này là do sự đột biến gen bất thường trong giai đoạn đầu phôi thai. 

Khi hỏi Tiểu Ngọc, cô bé cho biết em thích được trở thành con gái hơn là con trai. Trong tương lai, các bác sĩ cũng sẽ theo dõi quá trình dậy thì của em để có những biện pháp điều trị phù hợp.

Bởi, nhìn vậy mà không phải vậy. Hi vọng thông qua điều trị và sự cố gắng của các y bác sĩ, cô bé Tiểu Ngọc sẽ sớm được trở thành một “cô gái thực thụ” đúng như mong muốn của em.


Bình luận
Phong Đào 30/09/2020 23:04

omg... phi lí

Lê Hằng 01/10/2020 22:09
Hi vọng thông qua điều trị và sự cố gắng của các y bác sĩ, cô bé Tiểu Ngọc sẽ sớm được trở thành một “cô gái thực thụ” đúng như mong muốn của em.

Hi vọng thông qua điều trị và sự cố gắng của các y bác sĩ, cô bé Tiểu Ngọc sẽ sớm được trở thành một “cô gái thực thụ” đúng như mong muốn của em.

Cộng đồng