Nuôi hẳn 13 chú chó là thế, cặp đôi này còn xây phòng riêng, cho chúng đi bar "chơi bời"

Crush 29/09/2020 16:21

Mọi người có biết không, 1 vài nghiên cứu chỉ ra rằng nuôi thú cưng không chỉ khiến cho con người vui vẻ, mà còn giúp tỉ lệ mắc chứng trầm cảm giảm xuống. Đối với 1 số người mà nói, thú cưng như là 1 thành viên trong gia đình vậy.

Như đối với gia đình này đây, nuôi hẳn 13 con chó, không chỉ cho ăn uống, họ còn dắt chúng đi bar như “dân chơi” luôn chứ đùa.

Cặp vợ chồng ấy là Claire Mather 44 tuổi và ông Jason 47 tuổi đến từ West Yorkshire. Họ sở hữu 10 chú chó sói Ailen - giống chó cao nhất thế giới; 1 con chó HP; một con Lecher và một con chăn cừu Thụy Sĩ màu trắng.

Hai người hiện đang điều hành một công ty có tên Austonley, chuyên nuôi chó săn, bán thức ăn và phụ kiện cho thú cưng, đồng thời cho những người dắt chó khác thuê không gian thực địa. 

Hai vợ chồng đã chi hàng trăm bảng Anh mỗi tuần cho thức ăn của chúng nó, cùng ngồi chung sofa và thậm chí họ còn dắt những chú chó săn này đến quán Bar “chơi bời”.

Cách đây 8 năm, cặp đôi này đã có chú chó săn Ailen đầu tiên của mình. Kể từ đó, họ đã bước vào công việc chăm sóc những chú chó. Để cho chúng có không gian rộng rãi hơn, họ đã chuyển nhà đến 1 khu vực khác. Mặc dù phải chi ra nhiều tiền thức ăn cho chúng như thế, nhưng họ vẫn vui vẻ và cảm thấy không vấn đề gì.

Claire chia sẻ:"Chúng tôi đã mua nhà cho những con chó của mình. Tất cả chúng đều sống trong nhà của chúng tôi như một thành viên mà không phải trong cũi hay chuồng." Chúng có phòng khách riêng và từng chiếc giường đơn, ghế sofa và TV thông minh. Nhưng có vẻ, chúng thích sống trong phòng khách của Claire hơn.

Claire cho biết những chú chó này không có hoạt động cố định hằng ngày, nhưng mỗi chú chó có thể được cô dắt đi dạo ít nhất một lần mỗi ngày cho dù trời mưa hay là tuyết rơi. 

Khi Claire và Jason không dắt chó đi dạo, họ dành thời gian dọn dẹp, chuẩn bị thức ăn và chải chuốt cho chúng. Những con chó cũng có nhà bếp và phòng tắm riêng, nơi sẽ được dùng để chuẩn bị thức ăn và giặt quần áo cho chúng.

Có những lúc đi dạo, người ta thường nhìn với ánh mắt kì lạ, thắc mắc sao lại nuôi nhiều chó thế. Nhưng 2 vợ chồng cho rằng cuộc sống với những chú chó này chính là cuộc sống mà họ muốn.

Hai vợ chồng Claire và Jason đúng là những người yêu thương động vật đích thực, dù nuôi nhiều chú chó nhưng chẳng bao giờ than vãn 1 câu. Đã thế còn cho nó đi bar đi pub các thứ, sướng như tiên rồi chứ còn gì nữa ha.


Bình luận
Phong Đào 30/09/2020 23:04

đúng là những người yêu thương động vật đích thực, dù nuôi nhiều chú chó nhưng chẳng bao giờ than vãn 1 câu

Lê Hằng 01/10/2020 22:09

đáng yêu quá chời ơi

Cộng đồng